Tạo sao lại cần tới phẫu thuật mũi sửa lại?
Phẫu thuật mũi sửa lại là một phẫu thuật phức tạp đòi hỏi trình độ tay nghề và độ chính xác cao. Phẫu thuật tạo hình mũi (phẫu thuật mũi hay còn gọi là phẫu thuật chỉnh hình mũi) là một thủ thuật cần sự tinh tế và được cho dễ xảy ra sai sót trong số những phẫu thuật tạo hình mặt phức tạo nhất. Chiếc mũi đóng vai trò quan trọng trong hình thành chức năng cơ thể thiết yếu như thở, và do đó, một bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi giỏi phải cân nhắc sự ảnh hưởng của việc chỉnh hình lại mũi đến chức năng của mũi, đặc biệt là liên quan đến việc hít thở dễ dàng.

 

 

Ngoài ra, do mũi có cấu trúc phức tạp với nhiều bộ phận liên kết để tạo nên các chức năng tối ưu và vẻ ngoài thẩm mỹ, việc đạt được kết quả hoàn hảo ngay từ lần phẫu thuật mũi đầu tiên là một thử thách. Khoan bàn đến tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, nguyên nhân là do hình dáng cuối cùng của chiếc mũi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc trưng của từng bệnh nhân mà bác sĩ phẫu thuật khó có thể biết trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân. Điều này bao gồm cả mức độ hình thành mô sẹo cũng như mức độ tái hấp thu sụn khác biệt đáng kể tùy theo từng bệnh nhân và ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng của ca phẫu thuật.

Một ca phẫu thuật mũi sửa lại còn phức tạp hơn phẫu thuật mũi lần đầu và do đó, để đạt được kết quả phẫu thuật mũi thành công, việc chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm chuyên môn về phẫu thuật mũi sửa lại là rất quan trọng.

 

Điều gì khiến bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi ở Hàn Quốc đặc biệt giỏi về phẫu thuật mũi sửa lại?


Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì Hàn Quốc có nhiều bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi và mức độ phẫu thuật thành công hiếm khi đạt đến 100% như yêu cầu của bệnh nhân vào lần phẫu thuật đầu tiên, rất nhiều bệnh nhân ở Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật tạo hình mũi cảm thấy rất dễ dàng quay lại thực hiện thủ thuật chỉnh sửa để cải thiện kết quả. Ngoài ra, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi (với lượng cung quá lớn), nhiều bác sĩ tặng cho bệnh nhân của mình ít nhất một lần chỉnh sửa miễn phí. Điều này có nghĩa người Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật mũi ở Seoul có thể thuận tiện quay lại thực hiện phẫu thuật mũi sửa lại với chi phí rất thấp hoặc không có chi phí phát sinh, điều không xảy ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

 

Vì vậy, nhiều người Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật mũi không dừng lại ở phẫu thuật lần đầu, mà họ quay lại thực hiện các cuộc phẫu thuật chỉnh sửa để có được hình dáng mũi hoàn hảo như họ mong muốn. Quá trình độc đáo này có nghĩa là phần lớn bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi Hàn Quốc – không như các đồng nghiệp của họ trên thế giới – có thể có được nhiều kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật mũi chỉnh sửa. Và kinh nghiệm, như chúng ta đã biết, là chìa khóa để nâng cao kĩ năng phẫu thuật.

 

Bạn có nên cân nhắc phẫu thuật mũi sửa lại?


Nếu bạn đang cân nhắc thực hiện phẫu thuật mũi lần đầu tiên thì việc chuẩn bị tâm lý sẽ cần quay lại để thực hiện một ca phẫu thuật mũi sửa lại để có kết quả “tinh chỉnh” là rất quan trọng. Và bác sĩ phẫu thuật mũi lần đầu thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa cho bạn cũng sẽ tốt hơn vì bác sĩ biết rõ đã thực hiện những gì trong cuộc phẫu thuật đầu tiên cũng như quá trình lành thương của mũi bạn hơn những bác sĩ khác.

 

 

Do đó, khi lựa chọn bác sĩ phẫu thuật tạo hình mũi, việc xém xét hồ sơ theo dõi cũng như kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật mũi sửa lại chứ không chỉ phẫu thuật mũi lần đầu của bác sĩ là rất quan trọng. Hàn Quốc thực sự là một điểm đến lý tưởng với rất nhiều kinh nghiệm đúc kết trong phẫu thuật mũi sửa lại của nước này.