Câu hỏi: Tôi đang có ý định đi độn cằm để khuôn mặt đẹp hơn. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin để chuẩn bị cho việc phẫu thuật. Tuy nhiên tôi còn băn khoăn một điều là không biết độn cằm có vĩnh viễn không, tôi sợ sau khi phẫu thuật 1 thời gian lại phải phẫu thuật lại thì không muốn. Rất mong nhận được câu trả lời khách quan từ bác sỹ. (Hoàng Hà, 25 tuổi)

 

Chuyên gia trả lời:

 

Chào Hà, 

 

Xu hướng độn cằm để sở hữu nét đẹp thanh mảnh trên khuôn mặt đang được nhiều chị em yêu thích. Từ xưa, những khuôn mặt thon gọn, nhỏ nhắn luôn tạo nét đẹp xinh xắn, dễ thương. Do đo, cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi độn cằm trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại.

 

Độn cằm sẽ tạo cho gương mặt bạn gái những đường nét mềm mại, thanh tú. Tuy nhiên, để có khuôn cằm đẹp tự nhiên, không bị biến chứng và có thể tồn tại vĩnh viễn thì công nghệ độn cằm của Hàn Quốc hiện đang chiếm lĩnh vị trí số 1.

 

Hiện nay, có hai phương pháp giúp chị em khắc phục được những khuyết điểm của chiếc cằm không như ý là phương pháp độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy và thực hiện phẫu thuật độn cằm. Độn cằm có vĩnh viễn hay không đầu tiên là phụ thuộc vào điều này.

 

– Đối với phương pháp độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm một lượng dung dịch Filler vào khuyết điểm cằm đã được xác định, giúp dáng cằm đẹp nhanh chóng. Thời gian duy trì của phương pháp này là không vĩnh viễn, thông thường là từ 9 tháng đến 1 năm. Sau đó, nếu muốn duy trì dáng cằm, bạn phải thực hiện tiêm lại.

 

– Đối với phương pháp độn cằm nhờ phẫu thuật, đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường mổ nhỏ bên trong mép niêm mạc miệng, sau đó bóc tách mô để lật vạt và đưa sụn nhân tạo vào cằm hoặc phức tạp hơn là cắt xương trượt cằm, cho dáng cằm đẹp tự nhiên. Với phương pháp này, bạn không cần phải quá lo lắng độn cằm có vĩnh viễn không bởi dáng cằm sẽ duy trì lâu dài, đẹp hài hòa và cân đối với các đường nét trên khuôn mặt.

 

Ngoài ra, độn cằm có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ được lựa chọn để tiến hành phẫu thuật. Chỉ khi thực hiện tại địa chỉ uy tín thì mới đảm bảo kết quả nhận được có thể duy trì lâu dài, cho kết quả thẩm mỹ cao như mong muốn và nhất là có thể tránh được các biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: cằm bị nhiễm trùng, nghiêng lệch, méo vẹo…

 

 

 

Nếu bạn có mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ:  P.3606 C2 Tòa D'capitale , 119 Trần Duy Hung, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0246 29 28 280