Khi đến Hàn Quốc du khách không chỉ biết những điểm dừng chân lý tưởng, với món món ăn kim chi nổi tiếng nhất thế giới. Đất nước xứ sở kim chỉ còn là điểm đến hấp dẫn và uy tín khám, điều trị, chẩn đoán những căn bệnh ung thư mà một số nước không thể phát hiện ra được. Sau đây là một số kinh nghiệm du lịch khám chữa bệnh Hàn Quốc mà KMTC  chia sẻ, chúng ta hãy cùng lên lịch khám phá thôi nào!  

 

1. Có nên đi du lịch khám chữa bệnh ở Hàn Quốc

Được mệnh danh là “Con rồng châu Á” nơi này vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực châu Á và xếp thứ 10 trên thế giới. Chính sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn đòi hỏi nhu cầu chính đáng của người dân càng được nâng cao. Điều đó đặt ra yêu cầu đối với Chính phủ nơi đây phải có chính sách quan tâm đời sống nhân dân, áp dụng khoa học công nghệ, nâng cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, nhất là hệ thống y tế, dịch vụ khám chữa bệnh.

Vùng này là một trong những quốc gia có dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu trên thế giới với hệ thống bệnh viện thông minh. Chính vì vậy điểm đến du lịch kết hợp khám chữa bệnh không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất này. Với hệ thống cơ sở y tế đồng bộ, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình chẩn đoán, khám chữa bệnh, với đa dạng hình thức khám chữa bệnh, kết hợp giữa Tây y và Đông y. Đây là một trong những quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu, tìm ra phác đồ điều trị bệnh ung thư, vô sinh, cấy ghép nội tạng…Đặc biệt, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đang được nhiều du khách quan tâm.

Không những nơi đây là điểm đến lý tưởng của những bức tranh hùng vĩ của thiên nhiên mà còn có nền có văn hóa, ẩm thực nổi tiếng. Hàn Quốc còn là điểm đến với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với đội ngũ y, bác sĩ giỏi về chuyên môn, thành thạo nhiều ngoại ngữ, cùng với nhiều dịch vụ khám chữa bệnh khác. mặt khác chi phí cho một gói tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh thường rẻ và hợp với túi tiền của du khách.

 

2. Xin visa đi khám chữa bệnh ở Hàn Quốc

 

Để có giấy tờ hợp pháp đặt chân đến xứ sở kim chi trải nghiệm du lịch khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, không mất thời gian, chúng ta cần nhận biết một số điểm sau: Thị thực du lịch khám chữa bệnh được ký hiệu C-3-3, là loại thị thực chỉ cấp riêng cho người có mục đích khám chữa bệnh, người thân hoặc người đi cùng chăm sóc bệnh nhân đã đăng ký với cơ quan Bộ y tế Hàn Quốc. Visa du lịch khám bệnh mảnh đất này chỉ áp dụng cho du khách đến Hàn Quốc để khám chữa bệnh, công dân Việt Nam đang cư trú tại đây hoặc người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tới nơi này chữa bệnh.

Để hạn chế mất thời gian và chi phí phát sinh làm thủ tục cấp Visa du lịch, vì vậy chúng ta chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân trước khi đến Đại sứ quán nơi này Việt Nam: Mẫu tờ khai xin cấp Visa du lịch phải khai bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn Quốc, Hộ chiếu gắn chíp điện tử; thẻ căn cước công dân, ảnh cá nhân nền trắng (chụp không quá 6 tháng); Giấy xác nhận sức khỏe; Lịch trình khám chữa bệnh tại vùng này . Do thời gian cấp Visa lâu nên du khách có thể động làm thủ tục trước 1 đến tháng để chủ động hơn. Đặc chú ý một số loại giấy tờ bằng tiếng Việt cần đính kèm bản dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh để thuận tiện làm thủ tục hơn.

3. Chuẩn bị cho chuyến đi khám bệnh Hàn Quốc

 • Bước 1: Du khách liên hệ các công ty chính thống tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh, hoặc các đơn vị kết nối với các bệnh viện Hàn Quốc uy tín như KMTC
 • Bước 2: Tùy theo điều kiện kinh tế tài chính cũng như yêu cầu khám chữa bệnh của bản thân, du khách có thể lựa chọn các gói tour thích hợp, hoặc lựa chọn các bệnh viện có các gói khám phù hợp.
 • Bước 3: Kiểm tra thủ tục cấp Visa, đặt vé máy bay, chọn địa điểm dừng chân… liên hệ đơn vị kết nối để chủ động về mặt thời gian.
 • Bước 4: Giữ gìn sức khỏe chuẩn bị các đồ dùng thiết yếu sẵn sàng trải nghiệm du lịch kết hợp chữa bệnh Hàn Quốc.

4. Dịch vụ khám chưa bệnh Hàn Quốc tốt nhất

Không chỉ thuần túy khám sức khỏe, du lịch kết hợp với khám chữa bệnh còn là dịch vụ như bao ngành nghề khác nên đội ngũ y, bác sĩ đều giỏi về chuyên môn, thành thạo nhiều ngoại ngữ giao tiếp mà còn đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng khi du khách đến sử dụng. Khám sức khỏe tổng, quát bao gồm khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, thăm dò chức năng…

 • Khám lâm sàng tổng quát: Đánh giá biểu hiện hệ tuần hoàn hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, thận, hệ thần kinh…
 • Các bệnh lý khám tầm soát tại Hàn Quốc:

 Gói khám tầm soát bệnh Ung thư: Ngoài kiểm tra sức khỏe cơ bản, còn chẩn đoán chuyên sâu gồm: Khám sàng lọc ung thư vú, dạ dày, phổi, thận, gan, mật, tụy….

Gói khám tầm soát các bệnh tim mạch chuyên sâu: Ngoài kiểm tra sức khỏe cơ bản, còn chẩn đoán chuyên sâu gồm: Xét nghiệm máu, mỡ máu, đường máu, chức năng thận, chức năng gan; chẩn đoán hình ảnh điện tâm đồ, siêu âm tim…

Gói khám tầm soát bệnh béo phì: Ngoài kiểm tra sức khỏe cơ bản, còn chẩn đoán chuyên sâu gồm: Kiểm tra chỉ số khối cơ thể BMI; đo chỉ số vòng bụng mông, cánh tay đùi, tầm soát rối loạn Lipid máu, xét nghiệm tuyến giáp, đo điện tim…

Dịch vụ cấy ghép tóc

         Khu khách sẽ được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn tận tình về cấy ghép tóc,  bao gồm: Cấy ghép tóc cho cả nữ và nam, cấy ghép các vùng sẹo do chấn thương, vùng kín…
         Các bước thực hiện: Gặp nhân viên tư vấn - Lựa chọn dịch vụ và vùng cấy ghép - Kiểm tra mẫu tại vùng cấy ghép - Tiến hành cấy ghép.
        Điều trị Đông y Hàn Quốc: Chủ yếu sử dụng phương pháp châm cứu trị liệu từ thiên nhiên, bấm huyệt, xoa bóp, đông y học…
         Dịch vụ Nha khoa

 • Trồng răng, cạo cao răng…
 • Phẫu thuật chỉnh hình răng, phục hồi răng do chấn thương…

Dịch vụ khám phụ khoa

 • Khám bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau khi sinh
 • Khám trước hôn nhân’
 • Kế hoạch hóa gia đình
 • Thẩm mỹ, phẫu thuật vùng kín
 • Điều trị vô sinh, hiếm muộn