Xóa xăm có thể là một ý tưởng đáng sợ đối với nhiều người bởi nó nghe có vẻ khá đau đớn và gợi cho ta ấn tượng về những vết sẹo da.

Hình xăm là một cách thể hiện bản thân. Chúng phản ánh suy nghĩ, mong muốn và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, quyết định đi xăm hình thường diễn ra nóng vội, và nhu cầu xóa bỏ hình xăm vài năm sau khi có nó đang trở nên ngày càng phổ biến.

Tin tốt cho bạn là xóa xăm không nhất thiết gây đau đớn và cũng không nhất thiết phá hủy vĩnh viễn kết cấu da của bạn sau khi thực hiện. 

Xóa xăm bằng laser được thực hiện như thế nào?
Sóng laser loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu với một chùm ánh sáng cường độ cao. Sắc tố đen chính là màu hấp thụ bước sóng laser mạnh nhất, do đó, các hình xăm màu đen là dễ nhất để xóa.

 


Tác dụng phụ của xóa xăm bằng laser
Điều trị bằng laser là một cách hiệu quả để xóa xăm an toàn. Vì laser chỉ hoạt động trên một phần nhất định của cơ thể, các tác dụng phụ – nếu có – chỉ giới hạn trong phần cơ thể được điều trị.

Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một số điều sau đây nếu định xóa xăm bằng laser:

- Ban đầu, khu vực điều trị có thể có vết thương.
- Khu vực điều trị có thể phát triển một lớp biểu bì màu trắng bợt, chính là lớp vảy bị bong ra.
- Một số người có thể mọc mụn nước, vảy trong vòng 8 đến 72 giờ sau khi xóa xăm và nó có thể kéo dài từ 1-2 tuần trở lên.
- Hình xăm có thể không bị xóa hoàn toàn. Một số màu sắc hình xăm phản ứng với việc điều trị tốt hơn so với những màu khác. Màu đen và màu xanh phản ứng tốt nhất với điều trị bằng laser.

 


- Bạn có thể bị suy giảm sắc tố da, một tình trạng mà khu vực được điều trị có màu nhạt hơn so với phần còn lại của da. Trong một số trường hợp, bạn có thể bị tăng sắc tố da, khi vùng được điều trị có màu tối hơn phần da còn lại.
- Khả năng xuất hiện vảy, phồng rộp, chảy máu nhẹ và ngứa ngáy có thể xảy ra. Ngay sau khi điều trị, phần da được xóa xăm có thể xuất hiện ban đỏ và mụn nước. Tình trạng này có thể kéo dài đến 2 giờ hoặc lâu hơn sau khi điều trị. Ban đỏ có thể kéo dài đến 10 ngày hoặc lâu hơn.
- Khu vực điều trị dễ bị nhiễm trùng. Do đó, cần chăm sóc kĩ để giữ vệ sinh sạch sẽ. Chế độ chăm sóc sau điều trị được đưa ra bởi các chuyên gia cần được tuân thủ để có được kết quả tốt nhất, không chỉ để tránh nhiễm trùng mà còn để hồi phục nhanh chóng.
- Có nhiều khả năng việc điều trị sẽ để lại sẹo vĩnh viễn trên khu vực xăm.
- Thời gian hồi phục trong đợt điều trị đầu tiên có thể dao động từ 72 giờ đến 2 tuần. Khoảng cách giữa các đợt kế tiếp nhau thường giảm dần bởi một khi bạn trải qua nhiều đợt điều trị do lượng mực xăm còn lại cần xóa ít hơn sau mỗi đợt điều trị.