Nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực y tế và khám chữa bệnh, ngày 10/5 - 13/5 vừa qua tại ICE ( Triễn lãm Quốc tế) đã diễn ra sự kiện Vietnam Hanoi Medipharm 2023. Đặc biệt tại gian hàng Busan Jin Sự  đã diễn ra sự kiện giao thương ngành du lịch y tế giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết Hàn Quốc là quốc gia có cơ sở hạ tầng y tế đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Chính vì thế với sự kiện lần này sẽ giúp cho các y bác sĩ Việt Nam có thể học hỏi thêm về học thuật khám chữa bệnh cũng như có thể nâng cao và cải cách cơ sở hạ tầng của bệnh viện mình.

 

 

Quận Busan Jin nằm khu vực trọng tâm nhất ở Busan - thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc - nơi có khu phố sầm uất nhất là ‘Seomyeon cũng là khu kinh doanh phát triển nhất. Ở Seomyeon có Seomyeon Medical Street có khoảng 300 cơ quan y tế dày đặc, cùng với hệ thống y tế chất lượng cao, có hạ tầng du lịch vượt trội như khách sạn, ẩm thực, giao thông, mua sắm.... Đây là nơi nổi tiếng về du lịch y tế phù hợp nhất, vừa có thể nhận dịch vụ y tế chuyên môn và có thể tận hưởng du lịch đồng thời.

Tại sự kiện lần này, có sự góp mặt của 4 cơ quan y tế hàng đầu đại diện quận Busan Jin tham gia: Bệnh viện nha khoa Line Up, viện chuyên khoa ngực điều trị giãn tĩnh mạch, bệnh viện thẩm mỹ BS The Body, bệnh viện Đông y Dongeui.

 

Hàn Quốc nói chung và quận Busan Jin nói riêng cũng hy vọng thông qua sự kiện Triển lãm y tế  lần này sẽ thu hút được nhiều bệnh nhân nước ngoài mở ra con đường xuất khẩu mới cũng như tạo cơ hội tiếp thị kinh doanh cho các doanh nghiệp liên quan trong ngành y tế.