1. Xét duyệt bảo hiểm y tế

Quy trình khám cho bệnh nhân quốc tế tại bệnh viện Samsung sẽ bắt đầu từ khâu xét duyệt bảo hiểm y tế. Khi đến đăng ký khám và điều trị, bạn sẽ không cần mang theo sổ bảo hiểm y tế mà thay vào đó là chỉ cần đưa ra thẻ chứng minh để xác nhận chắc chắn rằng có tham gia bảo hiểm.

Nếu bạn là người tham gia đóng bảo hiểm y tế quốc dân của Hàn Quốc thì khi đi khám định kỳ sẽ được bảo hiểm chi trả hoàn toàn hầu hết các bệnh thông thường. Riêng với các loại khám tầm soát ung thư thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tới 90%.

2. Quy trình dịch vụ ngoại trú

Tại bệnh viện Samsung Hàn Quốc có rất nhiều dịch vụ y tế chuyên khoa cho cả bệnh nhân ngoại trú lẫn nội trú. Bạn sẽ phải điền vào mẫu đăng ký và gửi email cho bệnh viện để đánh giá về tài chính sau đó mới tiến hành xác nhận cụ thể lịch khám bệnh.

 

Bệnh viện có cung cấp dịch vụ ngoại trú

 

3. Dịch vụ phát hành hồ sơ bệnh án

3.1. Hồ sơ bệnh án

Sau khi khám chữa bệnh ở bệnh viện Samsung bạn sẽ được nhận lại các giấy tờ, hồ sơ bệnh án đầy đủ nhất. Trong hồ sơ sẽ có tất cả những ghi chú về tình trạng của khi khám chữa bệnh ở Samsung. Trong bệnh án sẽ bao gồm cả lịch sử ở nội trú cũng như sự tiến triển của bệnh nhân qua từng ngày.

Cuối cùng là kết luận khi bệnh nhân xuất viện đã hoàn toàn khỏi bệnh hay chưa. Ngoài ra, hồ sơ còn bao gồm nhiều giấy xét nghiệm máu, nước tiểu, phân (nếu có) để khi bạn đến khám lần sau có căn cứ để bác sĩ chẩn đoán được chính xác bệnh và nguyên nhân. Từ đó tìm được hướng điều trị đúng đắn.

 

Hồ sơ bệnh án là thứ cần thiết với mỗi bệnh nhân

 

3.2. Sao chép phim

Không chỉ thế, bệnh nhân còn được bệnh viện cấp một bản sao chép phim chụp có liên quan đến bệnh (nếu có) để làm bằng chứng bệnh khi tái khám. Tài liệu này vô cùng quan trọng trong hồ sơ bệnh án của mỗi người bệnh.

3.3. Giấy chứng nhận y tế

Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ được cấp một giấy chứng nhận y tế rằng đã khám bệnh tại Hàn Quốc, cụ thể là bệnh viện Samsung. Điều này sẽ giúp người bệnh có đủ căn cứ để làm giấy tờ nhằm yêu cầu công ty bảo hiểm trợ cấp đúng số tiền theo quy định dựa trên tổng số tiền điều trị mà người bệnh đã bỏ ra khi khám chữa bệnh tại đây.

 

Sau khi ra viện bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận y tế