Ngày nay, tỉ lệ những người bị mắc men gan cao đang ngày một tăng nhanh, độ tuổi cũng giảm so với trước đây. Nếu không điều trị kịp thời, men gan cao có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có viêm gan siêu vi típ B. Để phát hiện, phòng bệnh và điều trị men gan cao, rất nhiều người đã tìm đến những bệnh viện lớn với đội ngũ bác sỹ, giáo sư giàu kinh nghiệm ở Hàn Quốc.

Men gan là gì và khi nào bệnh nhân được chẩn đoán là men gan cao
Men gan là từ chung dùng để chỉ những en-zym có trong gan. Các en-zym này có nhiệm vụ tổng hợp và chuyển hóa các chất béo, chất đạm và đường được nạp vào cơ thể. Khi tế bào gan bị tổn thương hay hủy hoại, những en-zym này sẽ được giải phóng vào máu, gây ra tình trạng men gan cao.

 

 

Làm sao để biết được men gan cao? Bệnh nhân cần so sánh các chỉ số xét nghiệm của bản thân với chỉ số chuẩn của người có men gan bình thường, đó là:

AST: 20 – 40 UI/L
ALT: 20 – 40 UI/L
GGT: 20 – 40UI/L
Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L
Khi gan bị tổn thương hay hủy hoại, những chỉ số này sẽ vượt qua ngoài ngưỡng an toàn này. Khi đó bệnh nhân được xem là đã mắc chứng men gan cao.

Nguyên nhân gây ra men gan cao

Phần lớn bệnh nhân mắc men gao cao là nam giới, trong độ tuổi từ 34-65 tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra men gan cao, trong đó chủ yếu là:

– Sốc gan hay suy gan. Đây là hiện tượng xảy ra khi bệnh nhân bị mắc bệnh virus, sốt xuất huyết hay viêm gan do thuốc.

– Gan nhiễm mỡ. Đây là hậu quả của việc ăn uống mất kiểm soát, ăn quá nhiều dầu mỡ trong thời gian dài khiến gan bị bọc bởi một lớp màng mỡ, từ đó làm tổn thương tế bào gan.

– Viêm gan do chất cồn. Những người thường xuyên uống rượu bia cũng rất dễ rơi vào tình trạng men gan tăng cao.

– Thuốc tây cũng là một nguyên nhân nhỏ khiến men gan tăng cao (bệnh nhân dùng để điều trị các bệnh khác). Ví dụ thuốc rifamixin, một số chống vi khuẩn lao (rifamixin, INH), thuốc thuộc nhóm fluoquinolon (ciprofloxacin), acetaminophen (paracetamol, tydol, efferalgan…).

Chính vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra men gan cao nên bệnh nhân cần đi khám bệnh định kỳ tại nững bệnh viện lớn chuyên khoa uy tín để kịp thời xử lí khi có dấu hiệu bất thường. Những bệnh viện lớn ở Hàn Quốc chính là những điểm đến đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.


Phát hiện sớm và phòng bệnh men gan là cách tốt nhất để bảo vệ lá gan của bạn

Với bệnh men gan cao, bác sỹ luôn đề cao việc phát hiện sớm và phòng bệnh bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt để điều chỉnh men gan hạ một cách tự nhiên. Khi đến khám về tình trạng gan tại các bệnh viện ở Hàn Quốc, bệnh nhân sẽ được trải qua những xét nghiệm cần thiết được thực hiện bằng máy móc có độ chính xác cao để xác định xem mình có bị chứng men gan cao hay không.

Nếu chỉ số men gan vượt ngưỡng cho phép, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị để hạ men gan xuống bằng thuốc (nếu men gan tăng cấp, nhanh và khó kiểm soát). Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, ăn ngủ, tập luyện để sao cho gan được nghỉ ngơi và “thải độc” hiệu quả nhất.

Toàn bộ chuyến du lịch kết hợp phát hiện, phòng bệnh và điều trị men gan cao tại Hàn Quốc sẽ kéo dài trong khoảng từ 3-7 ngày, với chi phí dao động từ 40-100 triệu đồng tùy phác đồ điều trị của mỗi người.

 

 

Máy móc y tế hiện đại, tiên tiến của bệnh viện ở Hàn Quốc

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC có sự liên kết chặt chẽ với những bệnh viện nổi tiếng về điều trị viêm gan ở Hàn Quốc như bệnh viện đại học Asan, Bệnh viện Samsung, Anam… sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng và uy tín về điều trị men gan cao.

 

 

Phòng nghỉ dưỡng tách biệt tại bệnh viện ở Hàn Quốc