Tạo hình khóe mắt và đuôi mắt là gì?
Phần khóe mắt và đuôi mắt có quá nhiều da thừa sẽ khiến đôi mắt bạn trông nhỏ hơn và mệt mỏi. Phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt giúp đôi mắt của bạn trông to và long lanh hơn. Ban đầu, phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt được tiến hành ở phương Tây để chữa trị rối loạn chức năng mí mắt, nhưng sau đó phương pháp này đã được các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tiếp thu và sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. 

Phẫu thuật tạo hình khóe mắt hay mở rộng khóe mắt, giúp thu nhỏ khoảng cách giữa hai mắt, hai mắt sẽ gần nhau hơn, khoảng cách giữa hai mắt tương ứng với chiều dài của mắt sẽ dần tiến đến tỷ lệ lý tưởng 1:1, nhờ đó đôi mắt sẽ to hơn, ánh nhìn sẽ nhẹ nhàng, tự nhiên và biểu cảm hơn.

 


Thông thường, phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt thường được tiến hành kết hợp với phẫu thuật tạo hình mắt hai mí, giúp khách hàng có được đôi mắt hoàn hảo như người phương Tây. Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này rất phổ biến với những người nổi tiếng ở các nước châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, với mong muốn có đôi mắt long lanh, quyến rũ hơn trên màn ảnh.

Phẫu thuật tạo hình khóe mắt được tiến hành như thế nào?
Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sỹ sẽ đánh giá mức độ che phủ của phần nếp rẻ quạt; sau đó tiến hành đo và tính toán khoảng cách giữa hai khóe mắt, đánh dấu các khoảng sẽ rạch bằng bút. Khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ và tiêm gây tê xung quanh mắt. Khi ca phẫu thuật diễn ra, khách hàng vẫn đủ tỉnh táo để nói chuyện với bác sỹ trong suốt quá trình phẫu thuật. Bác sỹ dựa theo các tính toán, đo đạc và các điểm đã đánh dấu trước đó để định hình lại khóe mắt, tạo các vạt nhỏ tại vết rạch. Toàn bộ da và mỡ thừa sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Sau khi đã định hình được nếp rẻ quạt, bác sỹ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ.

 

 

Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra dưới 30 phút, khách hàng không cần ở lại bệnh viện do đây là thủ thuật tương đối đơn giản. Tuy nhiên khách hàng vẫn cần ở lại bệnh viện 1 – 2 tiếng sau đó để mắt ổn định trở lại. Khách hàng sẽ được cắt chỉ khoảng 5 – 7 ngày sau phẫu thuật, tùy vào độ dày của da cũng như tốc dộ phục hồi của vết mổ. Do mí mắt có thể bị sưng sau phẫu thuật, bác sỹ khuyến cáo nên dành khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn. 


Tác dụng phụ 
Phẫu thuật tạo hình khóe mắt là thủ thuật y tế có tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện một vài biến chứng mà khách hàng cần lưu ý. Đầu tiên phải kể đến là sẹo, sẹo có thể thấy rõ tại vết mổ và có thể tồn tại vài tháng sau phẫu thuật. Ngoài ra, vết mổ có thể bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây là những biến chứng rất hiếm gặp, và hầu như không xảy ra. Nhìn chung, phẫu thuật tạo hình khóe mắt là phẫu thuật an toàn, ít tác dụng phụ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hành như thế nào?
Phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hành tương tự như phẫu thuật tạo hình khóe mắt, chỉ khác vị trí vết rạch nằm ở vùng đuôi mắt. Sau khi mở và định hình thành công phần đuôi mắt, bác sỹ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ.

 

 

Tương tự như phẫu thuật tạo hình khóe mắt, khách hàng thực hiện phẫu thuật tạo hình đuôi mắt không cần ở lại bệnh viện sau khi tiến hành phẫu thuật. Thông thường, một ca phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hành trong khoảng 45 phút và thời gian phục hồi sau phẫu thuật ngắn, khoảng 7 – 10 ngày. Sau 7 ngày, bác sỹ sẽ tiến hành cắt chỉ. 

Tác dụng phụ
Các vết sẹo trong phẫu thuật tạo hình đuôi mắt thường khó nhìn thấy hơn so với sẹo trong phẫu thuật tạo hình khóe mắt, do vị trí vết rạch được giấu ở rìa mép da lông mi trên và dưới. Tuy nhiên, do phần rạch không có lông mi mọc nên vùng quanh vết rạch có thể xuất hiện hiện tượng ửng đỏ hoặc một số triệu chứng dị ứng tạm thời khác. Điều đáng chú ý ở phẫu thuật tạo hình đuôi mắt là thường khách hàng sẽ ít nhận thấy sự thay đổi của mắt hơn so với thực hiện phẫu thuật tạo hình khóe mắt.

Chú ý: Các trường hợp dưới đây không thể tiến hành phẫu thuật tạo hình đuôi mắt:

Khách hàng có tỷ lệ lòng trắng mắt phần đuôi mắt lớn hơn phần trung tâm
Khách hàng mắc bệnh mắt mãn tính hoặc không dung nạp các thủ thuật có kích thích đến giác mạc
Khách hàng có vùng da dưới mắt, phía đuôi mắt chảy xệ
Khách hàng không muốn lông mi mọc ngược tại vùng phẫu thuật