Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên của một hoặc cả hai mắt bị sụp xuống, khiến mí mắt che phủ một phần con ngươi. Những người bị sụp mí mắt thường có vẻ ngoài trông mệt mỏi, buồn ngủ, kém năng động và thậm chí thị lực còn bị yếu đi. Thật may là phẫu thuật chữa sụp mí có thể giúp mang lại diện mạo trẻ trung, năng động hơn cũng như giúp cải thiện thị lực.

Đất nước được ưa chộng nhất khi mọi người chọn làm phẫu thuật chữa sụp mí là Hàn Quốc do các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở đây có khá nhiều kinh nghiệm trong việc tái cấu trúc cơ mí mắt để chữa sụp mí. Điều này là do Hàn Quốc có tỷ lệ ca phẫu thuật mắt hai mí trên tổng dân số cao nhất trên thế giới theo như một số báo cáo ước tính. Vậy nên các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc hiểu có thể rõ cấu tạo mí mắt và kỹ thuật chỉnh sửa tốt hơn đồng nghiệp của họ ở các nước khác trên thế giới.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt là gì?
– Thoái hoá: Sụp mí mắt bị gây ra bởi sự kéo giãn theo thời gian ở các mô hỗ trợ mí mắt trên. Hơn nữa, việc đeo kính áp tròng khô cứng lâu ngày có thể khiến mô mí mắt trên yếu đi và dẫn tới sụp mí mắt.

– Cơ mắt: Ở một số người thì sụp mí mắt lại bị gây ra bởi cơ nâng mắt yếu (cơ này có nhiệm vụ nâng mí mắt trên). Sụp cơ nâng mắt có thể xảy ra ở cả giai đoạn niên thiếu và trưởng thành.

 


Những ai phù hợp đối với phẫu thuật chữa sụp mí mắt?
– Những người có mắt trông buồn ngủ hoặc vẻ ngoài mệt mỏi

– Những người có mí mắt không đều nhau (sụp xuống, trũng sâu hoặc độ dày đường mí mắt)

– Những người có cơ mắt yếu

– Những người phải rướn cơ trán để có thể mở to mắt


Phẫu thuật chữa sụp mí mắt được thực hiện như thế nào?
Phẫu thuật này được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ hoặc dùng thuốc an thần. Bệnh nhân vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt ca phẫu thuật để có thể mở và nhắm mắt nhằm điều chỉnh độ cân xứng trong dộ dày mí hai mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật. Phẫu thuật thường kéo dài 30 – 60 phút.

Đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo một đường rạch ở mí mắt trên (dọc đường mí mắt). Mỡ thừa sẽ lộ ra ngoài qua đường rạch sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, cơ mí mắt cũng được làm săn chắc. Sau đó các mô sẽ được tác động để tạo đường mí mắt tự nhiên và tạo vẻ lanh lợi cho mắt. Sau khi tiến hành phẫu thuật xong, vết rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ phẫu thuật.

Phẫu thuật chữa sụp mí đôi khi được thực hiện hai lần để tạo độ cân xứng tuyệt đối cho hai mắt. Phẫu thuật chỉnh sửa lần hai có thể được thực hiện 2 – 3 này sau ca phẫu thuật đầu tiên nếu cần thiết.

 

 

Phẫu thuật chữa sụp mí mất bao lâu để hồi phục?
Sau phẫu thuật, mí mắt sẽ bị sưng và thị lực hơi mờ. Điều quan trọng là bạn cần gối cao đầu và sử dụng dụng cụ chườm lạnh một cách thường xuyên sau phẫu thuật để giảm sung. Tin tốt là mặc dù mất thời gian lâu để mắt trông đẹp tự nhiên nhưng cuối cùng thì mắt bạn cũng sẽ trông tự nhiên trong vòng một năm.

Bạn được khuyên dùng thuốc mỡ tra mắt hoặc thuốc nhỏ mắt (tuỳ theo bác sĩ phẫu thuật chỉ định) để chống khô mắt trong vài tuần sau phẫu thuật.

Bạn sẽ cần tái khám với bác sĩ phẫu thuật một tuần sau phẫu thuật để đảm bảo rằng mắt được tra thuốc mỡ hợp lý. Tái khám thường xuyên là cần thiết cho tới khi bạn có thể nhắm mí mắt như bình thường.

Chi phí cho phẫu thuật chữa sụp mí là bao nhiêu?
Chi phí phẫu thuật sụp mí ở Hàn Quốc thông thường sẽ rơi vào khoảng 60 triệu – 100 triệu đồng. Chi phí thay đổi tuỳ theo bệnh viện, độ phức tạp của ca phẫu thuật, phẫu thuật lần đầu hoặc sửa lại…