Phương pháp cấy ghép răng implant đã được ra đời để tái tạo lại khuôn hàm có đầy đủ răng và có chức năng nhai ổn định cho bệnh nhân.

Cấy ghép răng implant là phương pháp gì?

Cấy ghép răng implant là quá trình ghép những ống vít có hình trụ làm bằng chất liệu không rỉ như Titanium (được gọi là trụ dental) vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất do sâu hoặc tai nạn.

 


Sau khi trụ dental (chân răng) đã được đặt gọn gàng vào phần xương hàm, xương tự nhiên của con người sẽ phát triển xung quanh giúp ôm chặt và cố định phần trụ đó. Cuối cùng bác sĩ sẽ gắn một chiếc răng giả (chủ yếu bằng sứ) lên trụ dental. Vì cấy ghép răng cần bác sĩ có tay nghề vững, kinh nghiệm cao về giải phẫu và thần kinh cũng như chất lượng trụ dental, răng sứ cũng cần đảm bảo rõ nguồn gốc nên đa số khách hàng có nhu cầu đã lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant ở Hàn Quốc thay vì làm răng ở Việt Nam.


Những người nên thực hiện cấy ghép implant là:

– Người bị tai nạn hoặc răng sâu nên phải nhổ đi từ một đến một vài chiếc răng (nhất là răng ở vị trí liền kề nhau).

– Những người có răng lung lay, hay bị bệnh về nha chu, ăn uống khó khăn.

– Những người có nhu cầu tái định hình lại răng và hàm răng (đã làm thẩm mỹ trước đây nhưng chưa ưng ý hoặc thất bại).

Quá trình thực hiện

Đầu tiên bệnh nhân sẽ phải trải qua những xét nghiệm cần thiết để xem mật độ xương hàm và chất lượng xương có đủ đảm bảo để thực hiện cấy ghép răng implant hay không. Tùy thuộc vào tình trạng răng bị hỏng, sâu, nhổ đi cũng như vị trí cần ghép mà bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân nên cấy răng toàn hàm (All on 4 hoặc all on 6) hay cấy ghép từng chân răng.

 

 

Bệnh nhân cấy ghép răng implant toàn hàm dưới

 

 

Bệnh nhân cấy ghép răng đơn lẻ

Sau đó, bệnh nhân sẽ được chụp chiếu bằng máy CT để xác định kích thước trụ dental đúng với kích thước vùng răng cần cấy. Bệnh nhân sẽ được gây tê toàn bộ phần xương hàm và khoang miệng để tiến hành cấy ghép trụ dental. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên lợi ngay tại vị trí răng bị mất và cấy vào xương hàm một trụ implant. Trụ này sẽ đóng vai trò như một chân răng và được cố định rất chắc chắn vào khung xương hàm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được cấy tạm một chiếc răng vào để ăn uống không bị ảnh hưởng. Quá trình này sẽ được thực hiện rất nhanh, từ 5-15 phút.

Sau từ 5 – 7 ngày, khi trụ implant đã cố định và được xương bệnh nhân bao lại chắc chắn, bác sĩ sẽ tiếp tục cấy răng sứ vĩnh viễn vào phần trụ đó. Quá trình sẽ diễn ra trong khoảng từ 15-30 phút.

Sau khi cấy răng từ 3-6 tháng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn xếp lịch để chụp chiếu kiểm tra lại tình trạng răng được cấy, đồng thời bác sĩ cũng sẽ tiến hành phục hình răng sứ.

Quá trình hồi phục và những rủi ro sau khi cấy răng implant

Sau khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân nên đi lại nhẹ nhàng, ăn những món ăn mềm, lỏng như cháo súp để tránh ảnh hưởng đến vùng răng mới được cấy ghép. Không nên uống đồ uống quá nóng, quá lạnh hoặc đồ uống có chứa cồn hay caffein.

Trong thời gian chờ cấy răng, bệnh nhân cũng có thể thấy những cơn đau nhẹ tại vùng khoang răng. Khi đó, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cũng như thuốc để súc miệng nếu cần. Bệnh nhân cũng có thể tranh thủ thời gian nghỉ ngơi này để đi thăm thú những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hàn Quốc như thăm làng cổ Bukchon.

 

 

Làng cổ Buckchon ở Hàn Quốc

Thời gian của một chuyến du lịch kết hợp cấy ghép răng tại nước ngoài sẽ kéo dài trong khoảng từ 9-15 ngày, chi phí dao động từ 80-200 triệu tùy vào số lượng răng cần cấy ghép implant cũng như chi phí du lịch, lưu trú tại bệnh viện đi kèm. Sau đó từ 3-6 tháng, bệnh nhân sẽ quay lại bệnh viện một lần nữa để tái khám lần cuối và phục hình răng sứ. Kết quả là bệnh nhân sẽ có một hàm răng có chức năng nhai ổn định, thẩm mỹ cao và có thời hạn sử dụng kéo dài (từ 10-25 năm).


Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC có sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện lớn thuộc top đầu ở Hàn Quốc về chỉnh hình răng hàm mặt sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng nhưng vẫn đảm bảo uy tín và chất lượng.

 


Bác sĩ tiến hành kiểm tra trước khi cấy ghép răng implant tại Hàn Quốc