Vài thông tin về ngày Tết Hàn Quốc

 

Ngày Tết Hàn Quốc được gọi là “Seollal”, bắt đầu từ năm 488 thuộc triều đại Silla và trở thành một ngày lễ quan trọng nhất ở xứ sở kimchi. Ai ai cũng háo hức khi Tết về vì được đoàn tụ cùng gia đình và trải qua khoảng thời gian nghỉ ngơi vui vẻ.

 

Súp bánh gạo - món ăn truyền thống vào ngày Tết Hàn Quốc

 

Súp bánh gạo – món ăn truyền thống vào ngày Tết Hàn Quốc

 

Du khách sẽ thấy đường phố khi đó xuất hiện những bộ quần áo Hanbok đủ màu sắc, đền chùa trở nên đông người viếng thăm hơn. Đặc biệt, bạn có dịp thưởng thức các món ăn vào ngày Tết Hàn Quốc như: súp bánh gạo, bánh bí chiên, kimchi,…

Tại một số điểm tham quan có diễn ra các trò chơi dân gian truyền thống của người Hàn rất thú vị như: trò Yutnori, trò đấu vật, nhảy Jul Tagi,…Khách du lịch có thể tham gia cùng người địa phương nếu thấy hứng thú.

 

Nên đi đâu chơi vào ngày Tết Hàn Quốc

 

Khi đi tour du lịch Hàn Quốc Tết thì những địa danh nổi tiếng sau đây là nơi được du khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất

 

1. Thủ đô Seoul

 

Thủ đô Seoul mang trong mình nét đẹp tuyệt vời giữa truyền thống và hiện đại. Đó chính là lý do du khách nước ngoài rất thích ghé thăm nơi đây trong chuyến khám phá xứ sở kimchi. Vào dịp Tết Hàn Quốc, không khí ở thành phố sẽ vô cùng náo nhiệt. Đường phố khắp nơi tràn ngập tiếng nói cười vui vẻ.

 

Hoạt động biểu diễn ở Làng Namsangol Hanok vào ngày Tết Hàn Quốc

 

Hoạt động biểu diễn ở Làng Namsangol Hanok vào ngày Tết Hàn Quốc

 

Du khách có thể vào viếng thăm những ngôi đền chùa, cung điện, làng cổ ở Seoul để xem các lễ nghi truyền thống vào ngày Tết Hàn Quốc. Tuy nhiên một số điểm tham quan khác có thể đóng cửa trong ngày Tết.

 

2. Đảo Jeju

 

Bình minh trên đỉnh núi Seongsan ở đảo Jeju

 

Bình minh trên đỉnh núi Seongsan ở đảo Jeju

 

Đảo Jeju với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn luôn là điểm tham quan thu hút trong những tour du lịch Hàn Quốc. Đặc biệt đỉnh núi Seongsan sẽ cung cấp cho du khách một hình ảnh rực rỡ về cảnh bình minh trên đảo Jeju.

 

3. Đảo Busan

 

Nằm ở phía Đông của đất nước nên Đảo Busan là nơi có thể đón ánh bình minh sớm hơn nhiều khu vực khác. Do vậy, vào ngày Tết Hàn Quốc thì người dân địa phương lẫn khách du lịch đều muốn ghé đảo để tận mắt chứng kiến cảnh tượng mặt trời mọc đầu tiên trong năm mới.

 

Bãi biển Gwangalli ở đảo Busan, Hàn Quốc

 

Bãi biển Gwangalli ở đảo Busan, Hàn Quốc

 

Bên cạnh đó thì du khách có thể ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng trên đảo Busan như: Đền Haedong Yonggungsa, khu vực Taejongdae, bãi biển

 

4. Công viên Jeongdongjin

 

Công viên Jeongdongjin ở thành phố Gangneung cũng là một trong những nơi người dân địa phương hay ghé thăm vào những ngày đầu năm mới. Vì có hướng nhìn ra biển Đông nên khu vực này sẽ giúp du khách có cái nhìn thật tuyệt vời khi chứng kiến ánh bình minh từ từ xuất hiện.

 

Bình minh tại công viên Jeongdongjin, Hàn Quốc

 

Bình minh tại công viên Jeongdongjin, Hàn Quốc

 

Thành phố Gangneung chỉ cách Seoul khoảng 270km (đi ô tô mất khoảng 4 tiếng) nên cũng khá thuận tiện để khách du lịch ghé thăm.