Không chỉ giúp khắc phục các nhược điểm về dáng mũi như mũi thấp, mũi gồ, đầu mũi ngắn, cánh mũi to… công nghệ nâng mũi S-line 3D Hàn Quốc còn giúp bạn sở hữu dáng mũi cao thon, mềm mại, đẹp tinh tế và tự nhiên ở mọi góc nhìn.

next arrow

Nâng mũi S-line 3D là gì?

 

Nâng mũi S-line 3D là bước tiến vượt bậc của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Phương pháp này là sự kết hợp thông minh và linh hoạt giữa kỹ thuật nâng mũi S-line truyền thống và thiết bị 3D hiện đại.

Nâng mũi S-line 3D cho phép khách hàng xem trước được dáng mũi của mình sau khi phẫu thuật, kèm theo đó là các số liệu chi tiết và chuẩn xác về chiều cao, hình dáng góc trực diện, góc nghiêng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trực tiếp nhìn nhận và đánh giá dáng mũi đó có phù hợp với gương mặt mình hay không. Từ đó, bạn có thể trao đổi, bàn luận với bác sĩ thẩm mỹ về hình dáng mũi trước khi tiến hành phẫu thuật để đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Những người có sống mũi thấp tẹt, ngắn, hếch; mũi gồ, khoằm bẩm sinh; mũi lệch vẹo do tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng; người cải thiện mũi cho đẹp hơn; chỉnh sửa dáng mũi chưa ưng ý do đầu mũi đỏ, lộ sống mũi… đều có thể sử dụng kỹ thuật nâng mũi S-line 3D để khắc phục các nhược điểm để sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.

 

 

Phân biệt nâng mũi S-line 3D với nâng mũi thông thường

 

Nếu như phẫu thuật nâng mũi thông thường chỉ có tác dụng đơn thuần làm cao mũi, không thể tạo dáng mũi đẹp như ý muốn. Thì kỹ thuật nâng mũi S-line 3D hiện đại với sự kết hợp thông minh và hoàn hảo của các kỹ thuật tạo hình mũi, sẽ giúp xây dựng lại dáng mũi cũ từ đầu mũi, sống mũi, lỗ mũi hay trụ mũi thành một dáng mũi mới phù hợp với từng đường nét trên gương mặt.

Ưu điểm vượt trội của nâng mũi S-line 3D

 

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, nâng mũi S-line 3D còn được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội:

– Biết trước kết quả: Nhờ việc sử dụng máy chụp 3D ở nhiều góc độ khác nhau, các bác sĩ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phân tích cho bạn tình trạng mũi hiện tại, chỉ ra những khuyết điểm, đồng thời đánh dấu các vị trị và điểm cần sửa. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ tạo hình dáng mũi mới, bạn cũng có thể đưa ra những ý kiến và mong muốn của mình để cùng tạo nên dáng mũi đẹp hoàn hảo hơn. Sau khi đã phác thảo xong, thiết bị máy 3D sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh dáng mũi mới một cách chính xác sau khi phẫu thuật.

– Tạo dáng mũi S-line đẹp hoàn hảo: Nhờ sử dụng các kỹ thuật nâng mũi và chỉnh sửa dáng mũi hiện đại nên sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi S-line 3D, bạn sẽ  có ngay dáng mũi cao thanh tú, thọn gọn, mềm mại, đẹp tự nhiên theo hình chữ S ở mọi góc nhìn mà không hề lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Nâng mũi kết hợp chỉnh hình dáng mũi: Thiết bị 3D với thiết kế thông minh chính là công cụ vô cùng đắc lực giúp bác sĩ có thể nhìn nhận và đánh giá các khuyết điểm về dáng mũi của từng khách hàng. Từ đó đánh dấu cụ thể từng vị trí trên mũi cần phải chỉnh sửa, giúp quá trình nâng mũi diễn ra nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

– Đảm bảo an toàn: Không chỉ mang lại dáng mũi chữ S đẹp như ý, phẫu thuật nâng mũi S-line đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng vì phương pháp này sử dụng sụn tự thân để nâng và sửa mũi, không hoặc rất ít khi sử dụng sụn nhân tạo. Sụn tự thân có độ tương thích rất cao với vùng mũi và cơ thể, khắc phục tối đa hiện tượng mũi bị bóng đỏ, di ứng, lộ sống mũi nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

– Không để lại sẹo: Sở dĩ công nghệ nâng mũi S-line không để lại sẹo vì tất cả các thao tác phẫu thuật đều được thực hiện ở bên trong khoang mũi. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm rằng sau khi thực hiện sẽ không để lại sẹo xấu và lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Kết quả vĩnh viễn: Khi được cấy ghép vào mũi, sụn tự thân sẽ tạo thành một khối, không hề bị hao mòn nên đầu mũi và sống mũi cũng không xảy ra tình trạng bị thấp dần theo thời gian như khi sử dụng sụn nhân tạo. Nhờ vậy, kết quả nâng mũi sẽ được duy trì vĩnh viễn.

 

 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi S-line 3D

 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám có tác dụng giúp bác sĩ hiểu rõ về cấu tạo mũi, khiếm khuyết về dáng mũi của khách hàng để đưa ra được phương án nâng mũi phù hợp nhất. Ngược lại, nếu không tiến hành thăm khám, các bác sĩ không thể biết khuyết điểm của dáng mũi và diễn ra tình trạng phẫu thuật “mò”, dẫn đến đặt sụn mũi, tạo dáng mũi và nâng mũi theo cảm tính, phán đoán của bản thân. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dáng mũi mới mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với chức năng hoạt động của mũi như lệch vách ngăn mũi.

Bước 2. Chụp và tạo dáng mũi

Việc chụp và tạo dáng mũi mới bằng công nghệ 3D hiện đại sẽ giúp cả bác sĩ và khách hàng hình dung rõ nhất về dáng mũi mới sau khi phẫu thuật. Đây là ưu điểm vượt trội của phương pháp nâng mũi S-line 3D, khi mà dáng mũi mới sẽ được tạo nên từ những phân tích, tư vấn của bác sĩ và mong muốn của chính khách hàng. Việc xác định “chuẩn” dáng mũi mới sau khi phẫu thuật sẽ giúp khách hàng có được chiếc mũi đẹp như ý chỉ sau 1 lần thực hiện, tránh tình trạng phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Bước 3: Đo vẽ chi tiết và đánh dấu cụ thể vị trí cần chỉnh sửa

Đây là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi bác sĩ phải thật cẩn thận và tỉ mỉ trong đo vẽ, đánh dấu các vị trí cần chỉnh sửa ở mũi một cách chính xác nhất. Việc đo vẽ chính xác và chi tiết cũng giúp quá trình nâng mũi diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, và kết quả thẩm mỹ vì thế cũng sẽ đạt kết quả cao hơn.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê

Việc sát khuẩn vùng mũi sẽ được tiến hành nhằm mục đích giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng xảy ra trong phẫu thuật cũng như sau phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi. Vì vậy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn gì trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Lấy sụn

Sụn tự thân có thể được lấy từ một số bộ phận khác nhau trên cơ thể để sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Tuỳ thuộc vào cấu trúc mũi và nhu cầu của từng khách hàng, bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân ở vành tai, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn để tiến hành nâng mũi.

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Bác sĩ sẽ tạo một vết mổ nhỏ, sau đó bóc tách khoang ở bên trong lỗ mũi để chỉnh sửa và đưa sụn tự thân đã chuẩn bị sẵn vào để định hình mũi. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tiến hành thu nhỏ cánh mũi và đầu mũi nếu cần thiết.

Bước 7: Khâu vết mổ và hướng dẫn cách chăm sóc

Sau khi sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu vết mổ, khách hàng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc vùng mũi đúng cách và khoa học. Việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò rất lớn đến thời gian hồi phục và quyết định việc dáng mũi có đẹp hay không. Do vậy, khách hàng cần tuân thủ đúng như những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vết mổ, cách uống thuốc, cách ăn uống, sinh hoạt để có dáng mũi S-line đẹp như ý muốn.

Toàn bộ quy trình thực hiện nâng mũi S-line 3D diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau ca phẫu thuật, khách hàng có thể về nhà trong ngày.

Khách hàng sẽ cần tới tái khám và cắt chỉ theo chỉ định của bác sĩ, thường là sau 7-10 ngày.

 

 

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi S-line 3D

 

Theo các bác sĩ, để tránh xảy ra viêm nhiễm và đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, bạn nên thực hiện đúng cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi S-line dưới đây:

– Uống thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

– Tích cực chườm đá trong khoảng 1 – 2 ngày đầu, có thể uống nước nghệ tươi pha với mật ong để giảm sưng tím.

– Thực hiện vệ sinh bằng nước muối, thay băng sau khi nâng mũi.

– Tránh va chạm hoặc tác động mạnh lên vùng mũi.

– Nên kiêng không đeo kính trong 1 tháng đầu sau khi nâng mũi.

– Không nên trang điểm hoặc dùng mỹ phẩm cho đến khi cắt chỉ.

– Nằm ngửa ngủ trong 1 tháng để giúp cố định dáng mũi.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để không xảy ra tình trạng bị sưng tấy.

– Không nên ăn rau muống, cua, tôm, thịt bò, đồ biển, đồ có nhiều đường, đồ nếp; nên ăn nhiều rau củ quả trong 1 tháng đầu.

– Tái khám đúng hẹn và thông báo cho bác sĩ ngay khi có các dấu hiệu bất thường.

 

Thời gian phục hồi và chi phí phẫu thuật nâng mũi S-line 3D

 

Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi S-line 3D sẽ phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Trong 1 – 2 ngày đầu sau khi phẫu thuật, mũi sẽ có hiện tượng sưng và bầm. Từ 3 – 4 ngày, các vết bầm sẽ giảm đi và bớt sưng hơn. Sau 7 ngày vét mổ đã liền da, bác sĩ sẽ tháo nẹp và cắt chỉ.

Tuỳ theo phương pháp phẫu thuật nâng mũi S-line mà bạn lựa chọn cũng như khuyết điểm dáng mũi của từng người, mức chi phí phẫu thuật nâng mũi ở Hàn Quốc sẽ dao động từ khoảng 100-420 triệu đồng.