Nhiều người trong chúng ta cảm thấy da mình khô hơn, nứt nẻ và thậm chí là ngứa trong mùa đông. Da của chúng ta khô đến mức bắt đầu cảm thấy căng nứt trong vài giây sau khi chúng ta rửa mặt chưa kịp thoa kem dưỡng ẩm. Gió lạnh và môi trường trong nhà khô gây hại cho da và sức khỏe, để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp trong mùa này bạn cần hydrat hóa. Dưới đây là mười điều phải làm cho sức khỏe và vẻ đẹp mùa đông của bạn.

1. Tẩy tế bào chết thường xuyên
Các tế bào da chết, có vảy rơi ra khỏi mặt, cơ thể và những người da đầu thường có tình trạng nặng hơn đặc biệt là vào mùa đông. Những tế bào da chết này giúp giữ độ ẩm cho da nhưng cũng ngăn chặn độ ẩm xâm nhập vào da. Do đó, điều quan trọng là duy trì sự tích tụ đủ của các tế bào da chết trong mùa đông. Nếu không được tẩy tế bào chết thường xuyên và nhẹ nhàng, sự tích tụ của các tế bào da chết có thể khiến da trông bị sạm và thậm chí dẫn đến kích ứng.

2. Hạn chế nước nóng.
Sử dụng nước nóng để rửa mặt có thể làm khô da hơn nữa. Nước nóng và hơi nước ngay lập tức phá vỡ hàng rào độ ẩm tự nhiên của da. Tránh chà và rửa mặt nước nóng vào mùa đông. Thay vào đó hãy dùng nước ấm và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có tính axit nhẹ.

 

 

3. Giữ ẩm kỹ.
Chọn các loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần tương tự như các hợp chất trong hàng rào tự nhiên của chất béo trong da, chẳng hạn như ceramides, cholesterol và axit béo. Những thành phần này củng cố hàng rào độ ẩm da. Thoa kem dưỡng ẩm trong vòng 3 phút sau khi tắm rửa vì 70% độ ẩm da bị bốc hơi trong thời gian đó.

4. Bổ sung cho làn da của bạn không chỉ dưỡng ẩm mà còn cả dầu.
Quá trình hydrat hóa có thể khiến chúng ta mất đi tầm quan trọng của việc kiểm soát dầu đối với làn da. Dầu rất quan trọng để duy trì độ ẩm cũng như làm sáng da và rạng rỡ. Thoa thêm kem dưỡng bổ sung và massage da kỹ lưỡng.

 

 

5. Sử dụng mặt nạ thay vì xịt khoáng.
Xịt khoáng mặt có thể là một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng cho da khô, nhưng lớp sương mỏng có tác dụng rất ít cho việc bù nước. Mặt nạ dưỡng ẩm cung cấp các thành phần dưỡng ẩm cho tế bào da chết hiệu quả hơn nhiều. Thay vì sử dụng các sản phẩm cao cấp không thường xuyên, hãy sử dụng những sản phẩm giá cả phải chăng mỗi ngày để đạt hiệu quả tối đa. Thoa kem dưỡng ẩm hoặc gel trước khi sử dụng mặt nạ để tăng gấp đôi hiệu quả hydrat hóa.

 

 

6. Đừng quên dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn.
Nếu bạn dễ bị nứt nẻ và bong tróc môi, đừng bao giờ xé lớp da bong ra khỏi môi bằng ngón tay. Áp dụng dầu tẩy tế bào chết môi hoặc một sản phẩm làm ẩm môi tương tự, phủ đôi môi của bạn bằng một miếng bọc nhựa, và để chúng trong 5 đến 10 phút. Sau đó sử dụng một miếng bông gòn hoặc miếng tẩy trang, chà nhẹ lên môi để loại bỏ vảy mà không làm cho môi bị tổn thương.

7. Giữ mức độ ẩm trong nhà ở mức 45% ~ 55% và mức nhiệt độ trong khoảng từ 18~21°C.
Độ ẩm cực thấp có thể có vấn đề, nhưng mức độ quá cao có thể nuôi dưỡng vi khuẩn và vi trùng. Giữ mức độ ẩm trong nhà của bạn trong khoảng 45%. Giữ máy tạo độ ẩm ở giữa phòng và cách sàn nhà ít nhất 0,5 m. Hãy chắc chắn rằng máy tạo độ ẩm cách ít nhất là một cánh tay cách xa mặt hoặc da của bạn vì hơi của nó gây kích thích cho phế quản của bạn. Nhiệt quá mức là một nguyên nhân khác gây mất nước da. Giữ nhiệt độ trong nhà của bạn trong khoảng 18~21°C.

8. Tránh rượu và caffeine. Uống bảy đến tám ly nước mỗi ngày.
Caffeine, được tìm thấy trong cà phê, trà và sô cô la, là một loại thuốc lợi tiểu làm giảm độ ẩm của cơ thể bạn, cũng như nước ngọt và rượu. Tránh rượu và caffeine càng nhiều càng tốt. Uống bảy đến tám ly nước mỗi ngày.

 

 

9. Tránh mặc lông thú.
Lông thú và các vật liệu tương tự gây kích ứng và mẫn cảm với da. Nếu bạn dễ bị mất nước và ngứa, tránh mặc những chất liệu này; chất liệu thoáng khí như cotton phù hợp hơn với bạn. Mặc nhiều lớp quần áo cotton thoải mái thay vì những bộ đồ bó sát.

10. Ngủ ngon.
Ngủ đủ giấc là chìa khóa để duy trì hàng rào bảo vệ độ ẩm tự nhiên. Ngủ trong 6 giờ 7 giờ mỗi đêm và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt của làn da.