Khảo sát năm 2020 của Gallup Korea cho thấy cứ ba phụ nữ Hàn Quốc độ tuổi 19-29 thì có một người đã 'dao kéo', phổ biến nhất là cắt mí mắt.

Hàn Quốc được mệnh danh là "thiên đường dao kéo". Nước này có số ca phẫu thuật thẩm mỹ bình quân đầu người cao nhất thế giới. Không chỉ người dân Hàn Quốc mà nhiều tín đồ làm đẹp trên thế giới chấp nhận chi một khoản tiền lớn đến đây để chỉnh sửa nhan sắc. Dưới đây là những xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến ở Hàn Quốc.

 

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn ngập đường phố, ga tàu điện ngầm tại Hàn Quốc.

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ tràn ngập đường phố, ga tàu điện ngầm tại Hàn Quốc.

 

 

1. Cắt mí mắt

 

Người dân Hàn Quốc đa phần đều có mắt một mí nên phẫu thuật cắt mí mắt là hình thức làm đẹp bằng dao kéo phổ biến tại đây. Phẫu thuật cắt mí mắt hoặc tạo hình mí mắt giúp bạn có được đôi mắt to tròn như búp bê. Các mẩu quảng cáo cắt mí, tạo mắt bồ câu ngập tràn đường phố và ga tàu điện ngầm tại nước này. Tiểu phẫu cắt mí chỉ cần gây tê tại chỗ vùng quanh da mắt và mất khoảng 30 phút để có được đôi mắt hai mí vĩnh viễn. 

 

2. Mở rộng góc mắt

 

Phẫu thuật mở rộng góc mắt là thủ thuật "nâng cao" của phẫu thuật cắt mí. Những người muốn có đôi mắt hai mí nhưng to, tròn đẹp hơn thường yêu cầu cùng lúc cả hai thủ thuật này. Phương pháp mở rộng khóe mắt có độ nguy hiểm cao hơn nhiều so với cắt mí mắt vì nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giác mạc.

 

3. Nâng mũi

 

Phẫu thuật nâng mũi là hình thức làm đẹp phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới, được ví như việc niềng răng cho trẻ nhỏ. Dùng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo độn mũi là lựa chọn phổ biến để cải thiện dáng mũi. Nếu sử dụng chất liệu độn tốt, được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, chiếc mũi mới có thể bền đẹp cả đời. 

 

Khuôn mặt nhỏ, cằm thuôn nhọn là tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Hàn Quốc.

Khuôn mặt nhỏ, cằm thuôn nhọn là tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Hàn Quốc.

 

4. Gọt cằm V-line

 

Phụ nữ Hàn Quốc thích dáng mặt nhỏ, cằm V-line thanh thoát. Do đó, phương pháp gọt cằm được nhiều người lựa chọn để có phần hàm nhỏ nhắn hơn. Đây là một thủ thuật làm đẹp phức tạp, phải cắt bỏ hoặc gọt một phần xương hàm nhô ra để tạo đường viền hàm thon như hình chữ V. Bất chấp đau đớn, phụ nữ Hàn Quốc sẵn sàng chi 6.000-100.000 USD (tương đương từ 140 triệu đồng đến 2,3 tỷ đồng) để thay đổi diện mạo.

 

 

5. Độn cằm

 

Với những người có phần cằm ngắn hoặc lẹm vào trong, thủ thuật gọt cằm chưa đủ để tạo nên gương mặt chuẩn V-line. Lúc này, họ cần tới phương pháp độn cằm sử dụng chất làm đầy hoặc ghép sụn nhân tạo. Chi phí cho một ca độn cằm khoảng 2.500 USD (tương đương 60 triệu đồng).

 

6. Mở rộng trán

 

Những người có vùng trán hẹp hay lõm thường tìm đến thủ thuật mở rộng trán để có khuôn mặt sáng sủa hơn. Đây là thủ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ cấy ghép silicone để vùng trán căng tròn, mở rộng sang hai bên. Chi phí cho một ca cấy ghép silicone vào trán khoảng 2.000 USD (tương đương 50 triệu đồng)

 

Jennie (BlackPink) là hình mẫu phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng ở Hàn Quốc

Jennie (BlackPink) là hình mẫu phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng ở Hàn Quốc.

 

7. Nâng ngực

 

Để cải tạo vòng một, phương pháp độn túi ngực silicone thường được ưu tiên lựa chọn vì dễ tạo hình và có độ bền cao. Chi phí cho một lần nâng ngực tại Hàn Quốc từ 6.000 USD đến 20.000 USD (khoảng 150-500 triệu đồng) tùy chất lượng và kích cỡ túi độn.