Hàn Quốc hiện đang là điểm đến hấp dẫn và uy tín để khám chữa bệnh, sau đây là 5 lý do vì sao bạn nên đến hàn Quốc để khám chữa bệnh

 

1. Hệ thống y tế đạt chuẩn


Hàn Quốc có tỉ lệ tuổi thọ cao đứng thứ 11 trên thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc được công nhận quốc tế với các tiêu chuẩn hoàn hảo. Hơn nữa, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng công nghệ và người máy cao nhất trên thế giới, các bệnh viện và phòng khám của Hàn Quốc được trang bị nhiều công nghệ và phần mềm y tế hiện đại bậc nhất. Điển hình là công nghệ “Robotic Surgic” là hệ thống hỗ trợ giải phẫu não mới nhất của Hoa Kì và đang đứng đầu thế giới hiện nay đã được trang bị đầy đủ tại hệ thống các bệnh viện lớn tại Hàn Quốc. Đến ngay cả các phòng khám nha khoa ở nước này cũng sử dụng mô hình 3D và hệ thống mô phỏng tiên tiến để phát triển cấy ghép nha khoa sau đó tự động liên kết không dây với các máy tự động tiến hành cây ghép.

 

2. Bác sĩ Hàn Quốc với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm toàn cầu


Hàn Quốc nổi tiếng là một quốc gia có một trong những hệ thống giáo dục khó nhất và cạnh tranh nhất trên thế giới, chỉ những học sinh giỏi nhất mới có thể đậu vào trường Y khoa tại Hàn Quốc và bác sĩ được xem là nghề danh giá nhất tại Hàn Quốc. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các bác sĩ tại đây đều giao tiếp được bằng tiếng Anh. Nhiều bác sĩ Hàn Quốc đã có bằng chuyên môn tại Hoa Kỳ và là thành viên của hội đồng y khoa Mỹ. Các bệnh viện lớn của Hàn Quốc như: Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Bệnh viện ASAN,... cũng có liên kết với các tổ chức y khoa hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường Y Harvard, có nghĩa là các bác sĩ Hàn Quốc có liên hệ chặt chẽ với những nghiên cứu y học mới nhất đang được tiến hành ở Mỹ.

 

3. Dịch vụ chăm sóc tiện nghi và đa dạng


Chất lượng phòng bệnh ở các bệnh viện Hàn Quốc có thể làm hài lòng những bệnh nhân khó tính nhất. Bao gồm phòng cho bệnh nhân, phòng cho người nhà và một phòng khách. Phòng cho người nhà và phòng khách được trang bị ghế nằm sofa, tủ lạnh, điện thoại, hệ thống giải trí như tivi cũng như bàn làm việc.
Các dịch vụ y tế còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất ngoại khám chữa bệnh, bao gồm dịch vụ đặt vé máy bay, làm visa, thuê khách sạn phòng trọ và phiên dịch viên. Nhờ đó, ngôn ngữ không còn là rào cản đối với những ai muốn đi chữa bệnh ở Hàn Quốc nữa.

 

4. Chi phí phù hợp

Một buổi tư vấn của bác sĩ tại Hàn Quốc thường tốn khoảng 15-50 USD, còn ở Singapore khoảng 100-150 USD. Hầu hết các ca phẫu thuật ở Hàn Quốc có giả thấp hơn đến 30-40% so giá phẫu thuật tương đương ở Singapore. Những người đến Hàn Quốc để điều trị có thể tiết kiệm từ 70% đến 80% chi phí y tế. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp dược phẩm Hàn Quốc rất phát triển. Các bác sĩ Hàn Quốc không cần chỉ định bệnh nhân dùng các loại thuốc mang nhãn hiệu quốc tế đắt tiền từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản vì thường đi kèm với chi phí điều trị khá cao. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí, thuốc được kê toa ở Hàn Quốc (ngoại trừ các loại thuốc chuyên dùng cho các bệnh hiếm gặp hoặc nghiêm trọng) thường rẻ hơn so với các phòng khám ở Singapore hoặc Hoa
Kỳ.

 

5. Sự công nhận trên toàn thế giới


Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc đã nhận được sự công nhận và lời khen từ khắp thế giới. Cho đến nay, Hàn Quốc là quốc gia liên tục dẫn đầu thế giới về tỉ lệ thành công và sống sót sau phẫu thuật của nhiều loại bệnh. Rất nhiều bệnh viện Hàn Quốc đã được chứng nhận bởi tiêu chuẩn an toàn về bệnh viện Joint Commission International của Mỹ. Đây là một tiêu chẩn được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
KMTC hiện là đối tác chính thức của rất nhiều bệnh viện tuyến đầu tại Hàn Quốc, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ tư vấn khám và chữa bệnh tại nước ngoài.