Ung thư đang tàn phá quá nhiều gia đình qua nhiều cách khác nhau. Đã đến lúc bạn phải đấu tranh và kiểm soát sức khỏe của chính mình bằng việc thay đổi lối sống giúp phòng ngừa ung thư như sau:

 

1. Tránh các loại Đường

 

Hiển nhiên rằng nếu bạn muốn tránh ung thư, hoặc đang trải qua điều trị ung thư, bạn hoàn toàn PHẢI tránh ăn tất cả các loại đường – đặc biệt là fructose ( một loại đường tự nhiên có trong mật và trái cây) – do chúng liên hệ với sự kháng insulin.

Theo Lewis Cantley, Giám đốc Trung tâm Ung thư tại Trung tâm Y tế Bạch đạo Israel tại Trường Y Harvard, khoảng 80% các loại ung thư là do các đột biến hoặc các yếu tố môi trường thúc đẩy hoặc bắt chước tác động của insulin lên những Tế bào khối u mới bắt đầu hình thành, ” báo cáo từ Gary Taubes .

Ở một số trung tâm điều trị ung thư, như Trung tâm Ung thư Mỹ đã hoàn toàn chấp nhận ý kiến trên và đặt bệnh nhân của họ vào chế độ ăn ít tinh bột và ít đường. Tuy nhiên, thuốc thông thường nói chung được sử dụng hết sức lỏng lẻo làm gia tăng những nguy cơ đe dọa sức khoẻ của chất phụ gia này.

Theo khuyến cáo tiêu chuẩn, tôi thực sự khuyên các bạn nên giữ cho tổng lượng fructose của mình dưới 25 gram mỗi ngày, bao gồm các loại trái cây. Nhưng hầu hết mọi người nên hạn chế đường fructose từ hoa quả đến 15 gram hoặc ít hơn, vì hầu như họ đã tiêu thụ các nguồn “fructose” tìm ẩn đến từ thói quen uống các loại thức uống có sẵn ngoài nước lọc và ăn thực phẩm chế biến.

 

2. Tối ưu hóa Vitamin D

 

Nhiều bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt vitamin D đã góp vai trò lớn trong việc thúc đẩy ung thư phát triển. Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này ước tính có khoảng 30% số ca tử vong do ung thư – khoảng 2 triệu người trên toàn thế giới và 200.000 ở Hoa Kỳ – có thể ngăn ngừa mỗi năm bằng cách tối ưu hóa mức vitamin D trong dân số nói chung.

Ở mức độ cá nhân, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đến 50% bằng cách tối ưu hóa mức vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và nếu như bạn đang trong quá trình điều trị ung thư, có thể là nồng độ trong máu cao hơn – khoảng tầm 80-90 ng / ml – sẽ có lợi cho bạn.

Nếu như quan niệm của bạn về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thực sự giúp ngăn ngừa ung thư vẫn còn mới, tôi khuyên bạn nên xem bài giảng về vitamin D kéo dài một giờ của tôi để làm sáng tỏ bất kỳ nhầm lẫn nào. Điều quan trọng là phải hiểu rằng nguy cơ ung thư da do ánh nắng mặt trời chỉ đến khi bị phơi nhiễm quá mức.

 

3.Tập thể dục

 

Như hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc làm giảm nguy cơ ung thư, bạn cũng sẽ không nhớ ngay đến việc tập thể dục. Tuy nhiên, một số bằng chứng khá thuyết phục cho thấy tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư trong bạn. Vận động là một trong những phương pháp chính giúp làm giảm nguy cơ này, bằng cách làm giảm lượng insulin tăng sẽ tạo ra môi trường đường thấp làm chậm sự phát triển và lan truyền của tế bào ung thư.

Ví dụ như với những người trưởng thành hoạt động thể lực, một nửa số trường hợp mắc bệnh ung thư ruột kết vì họ đều ngồi nhiều một chỗ, và những phụ nữ tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư vú từ 20 đến 30 phần trăm so với những người không hoạt động.

Điều quan trọng là phải bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau trong thói quen tập thể dục của bạn, chẳng hạn như tập luyện sức mạnh, thể dục nhịp điệu, tập lên cơ và giãn cơ. Tuy nhiên, quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn bao gồm tập thể dục cường độ cao, tập thể dục thể thao, chẳng hạn như bài tập thể dục “peak 8” với máy đạp bộ. Những bài tập này kích hoạt các sợi cơ co giật nhanh, có thể làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng của cơ thể. Một điều quan trọng nữa là bạn cần biết cách lựa chọn dụng cụ thể dục thể thao phù hợp giúp bạn cảm thấy hứng khởi và thoải mái khi tập, từ đó bạn có thể duy trì việc tập thường xuyên và hiệu quả nhất.

 

4. Nạp đủ lượng chất béo OMEGA-3 có trong động vật

5. Tuân theo chế độ ăn uống dinh dưỡng của bản thân.
Nguyên tắc này lại ít khi được quan tâm đến. Khi chúng tôi điều trị bệnh nhân ung thư trong phòng khám của chúng tôi, đây là một trong những chiến lược chống ung thư hiệu quả nhất mà chúng tôi có.

6. Có một cách hữu hiệu để xóa vĩnh viễn những xung thần kinh ngắn mạch kích hoạt gen ung thư. Ngay cả những bang CDC nói rằng 85% bệnh tật là do yếu tố CẢM XÚC TINH THẦN. Rất có thể yếu tố này có thể quan trọng hơn tất cả những điều đã được liệt kê ở trên, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang làm chủ cảm xúc của chính mình. Công cụ yêu thích đặc biệt của tôi cho mục đích này là “Kỹ thuật Tự do bộc lộ cảm xúc”.

7. Chỉ có 25% người ĂN ĐỦ RAU, vì vậy bạn cứ việc thoải mái ăn nhiều rau nhất có thể. Tốt nhất là rau tươi và không chứa chất hữu cơ. Các loại rau họ cải, có tính chất đặc biệt chống ung thư mạnh. Hãy nhớ rằng loại rau củ thực phẩm này có thể cần thiêt đến hơn 300% so với các loại dinh dưỡng protein.

8. Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng.

9. Ngủ đủ giấc.

10. Giảm phơi nhiễm các độc tố môi trường như thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa hóa chất gia dụng, chất làm thơm không khí tổng hợp và ô nhiễm không khí.

11. Hạn chế sử dụng điện thoại di động và các công nghệ không dây khác và sử dụng một cách an toàn nếu / khi bạn không thể tránh sử dụng.

12. Đun sôi, hấp hoặc nấu chín thức ăn, hạn chế đồ ăn chiên hay nướng bằng than, nếu có thể nên ăn thức ăn còn tươi nguyên chất.