Khám và điều trị cho hơn 200 bệnh nhân nghèo, cùng với việc giới thiệu nhiều kĩ thuật y tế tiên tiến của Hàn Quốc – Hội nghị Y tế Hàn Quốc 2015 (Medical Korea 2015) tại Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

 

Diễn ra trong hai ngày 15-16/12/2015, Bộ y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cùng với Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI) đã tổ chức hội nghị Y tế Hàn Quốc và chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

 

Chương trình năm nay có các đơn vị tham gia là Bệnh viện đại học Cheonnam, bệnh viện thẩm mỹ JK, bệnh viện đại học Ulsan, bệnh viện đông y Madi75 của Hàn Quốc và bệnh viện Hồng Ngọc (Việt Nam).

 

Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc (KHIDI) đã tổ chức khám bệnh nhân đạo cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Hồng Ngọc - Hà Nội vào ngày 15/12 vừa qua.  Hơn 200 bệnh nhân ở các xã nghèo Huyện Phúc Thọ đã được khám và trị liệu. Bên cạnh đó, các bệnh nhân cũng được tặng quà của chương trình. Các hoạt động này không những làm tăng thêm ấn tượng Medical Korea, đồng thời cũng giới thiệu các kĩ thuật y tế tiên tiến của Hàn Quốc, góp phần nâng cao hình ảnh nền y tế Hàn Quốc. Chủ tịch Huyện Phúc Thọ cũng đã gửi lời chào mừng và cám ơn sâu sắc đến đoàn đại biểu Hàn Quốc và đánh giá hoạt động này sẽ thúc đẩy gắn bó thêm các mối quan hệ và giao lưu trong lĩnh vực Y tế giữa hai quốc gia.

 

Cùng trong chương trình, ngày 16/12, KHIDI đã tổ chức Hội nghị y tế Hàn-Việt tại khách sạn JW Marriot, Hà Nội với sự tham dự của 7 cơ quan y tế Hàn Quốc và các đơn vị du lịch chữa bệnh. Tại hội nghị, nhiều bài thuyết trình đa dạng về văn hóa y tế Hàn Quốc bao gồm: Kĩ thuật Y tế tiên tiến, du lịch chữa bệnh với trải nghiệm du lịch, văn hóa, mua sắm...

 

Sự kiện này đã thu hút được đông đảo người dân và giới truyền thông. Đây được đánh giá là sự kiện nổi bật trong năm và thúc đẩy mối quan hệ giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

 

Được biết, đây là một chương trình được tổ chức thường niên của Viện phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc tại khu vực Châu Á như Việt Nam, Malaysia….Đây là lần thứ 2 Medical Korea được tổ chức tại Việt Nam, sau lần đầu tiên được tổ chức năm 2011 tại Hồ Chí Minh.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO

 

 

 

 

Hội nghị Y tế Hàn Việt 2015

 

Cơ quan bảo trợ: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Cơ quan tổ chức:

  • Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc KHIDI – Trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

  • Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC (GE Việt Nam) – Đơn vị phụ trách tại Việt Nam cho KHIDI

 

Tài trợ Y tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc