Xu hướng thu hút khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc theo loại hình du lịch y tế sẽ được ngành du lịch Hàn Quốc đẩy mạnh trong thời gian tới.

 

Bước đệm đầu tiên để các đơn vị bệnh viện và các công ty du lịch của cả hai nước trao đổi bắt đầu bằng chuỗi hội thảo chuyên đề diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM.

 

“6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch qua lại giữa 2 nước đạt 440.000 lượt. Tính riêng năm 2012, trên 700.000 lượt khách Hàn Quốc vào Việt Nam và 106.000 lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc. Điều này đã mở ra cơ hội hợp tác du lịch giữa 2 nước. Chúng tôi đang thực hiện một chiến dịch mang tên “Visit Korea Campaign” cùng các hội thảo, triển lãm khác tại Việt Nam với hy vọng trong năm 2013 sẽ thực sự trở thành năm Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Mặc dù, hiện nay chưa có công ty nào tại Việt Nam đưa loại hình du lịch này vào khai thác. Tuy nhiên, với thế mạnh hàng đầu về y tế kết hợp những nỗ lực trong công tác xúc tiến, quảng bá loại hình này, chúng tôi tin có thể thu hút được lượng khách theo loại hình này từ Việt Nam sang Hàn Quốc vào những năm tới”, ông Kangshungghil, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu.

 

               

 

Các y, bác sỹ Hàn Quốc hoạt động y tế vì cộng đồng tại Việt Nam     

          

Hiện nay, Hàn Quốc đang nắm giữ thế mạnh kỹ thuật hàng đầu điều trị các bệnh về chỉnh hình, chữa bệnh liên qua đến cột sống, các bệnh nan y, đặc biệt là những kỹ thuật liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Theo Giám đốc quản lý khối khách hàng nước ngoài của bệnh viện Incheon 21, giá cả các dịch vụ y tế tại Hàn Quốc chỉ bằng 1/10 so với Mỹ, 1/5 Nhật Bản và 1/2 Singapore.

 

Tuy nhiên, đánh giá về tiềm năng đưa khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc, ông Lê Quang Đạo, Phó Giám đốc Công ty du lịch Tầm nhìn Việt (Viet Vision Travel) vẫn tỏ ra nghi ngại, lý do là bởi đây là loại hình du lịch đặc thù và phụ thuộc vào nhu cầu của khách nên các công ty du lịch không thể liên kết để đạt được giá cả tốt nhất dành cho khách du lịch.

 

Cũng theo ông Đạo, giá mỗi tour du lịch y tế sang Hàn Quốc trung bình đắt gấp đôi giá du lịch thông thường sang nước này. Trong khi đó, một số nước và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông đã đưa loại hình du lịch này vào khai thác và thủ tục làm visa sang các nước này thông thoáng hơn Hàn Quốc cũng như giá cả có phần rẻ hơn.

 

Và để giải quyết vấn đề này, hai nước đã có những bước đầu hợp tác về y tế.

 

Theo đó, ngày 14/6 trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cùng ông Park Ho-kuk, Tổng giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi TP.Busan (Hàn Quốc) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc trao đổi trong lĩnh vực y tế giữa hai thành phố.

 

Với biên bản này, hai bên sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu phát triển chung, thực hiện trao đổi nhân lực trong lĩnh vực phát triển nhân lực y tế. Busan sẽ thực hiện chuyển giao công nghệ kỹ thuật tiên tiến về lĩnh vực y tế cho TPHCM… Thỏa thuận trên sẽ có hiệu lực trong 5 năm sau ngày ký kết.

 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Bà Lưu Thị Liên cho biết: “Chúng tôi mong muốn những thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực y tế giữa 2 thành phố để nâng cao chất lượng điều trị của các bệnh viện thành phố Hà Nội đảm bảo chất lượng, giảm bớt chi phí cho người dân và tăng cường giao thương cung cấp cho người dân Việt Nam các dịch vụ y tế tiên tiến của các nước phát triển như Hàn Quốc”.

 

* Năm 2012, Hàn Quốc đã đón 12 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 160.000 lượt khách du lịch y tế giúp nước này đạt tổng doanh thu khoảng 239,1 tỷ won (208 triệu USD). Mặc dù, con số này chỉ chiếm 1,3% so với tổng lượng khách. Tuy nhiên, con số này đã có sự tăng trưởng ấn tượng mỗi năm.

 

* Hàn Quốc cũng đặt kỳ vọng đạt con số 1 triệu lượt khách du lịch y tế vào năm 2020.

Hải Hà

 

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 2928280

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0948 199 542 - Ms Phượng