1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có những loại visa nào?

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng...

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép (Du lịch; công tác; kinh doanh; điều trị, chữa bệnh; lao động thời vụ; học tập; các chương trình trao đổi; ngoại giao, chính trị.

 

2. Visa chữa bệnh Hàn Quốc

Visa khám chữa bệnh (visa y tế) là loại visa được cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài (bao gồm cả những bệnh nhân sang khám sức khỏe tổng thể) và người đi kèm khi sang Hàn Quốc với mục đích khám chữa bệnh tại Hàn Quốc.

 

Đối tượng được cấp visa

+ Người điều trị các căn bệnh, hoặc với mục đích điều dưỡng mà đến nhập viện tại các cơ sở điều dưỡng, hoặc cơ quan y tế chuyên khoa tại Hàn Quốc

+ Người thân ruột thịt trong gia đình như con cái, chồng (vợ) của bệnh nhân nhập cảnh để chăm sóc bệnh nhân và bản thân

 

 

3. Tại sao phải xin visa chữa bệnh?

Có nhiều người cho rằng nếu chỉ qua Hàn Quốc khám bệnh tổng quát hoặc tiểu phẫu, thời gian điều trị ngắn, có thể sử dụng visa du lịch thay thế cho visa chữa bệnh. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác.

Visa du lịch không thể thay thế được cho visa chữa bệnh. Lý do là vì visa chữa bệnh cũng giống như một loại bảo hiểm cho du khách sang chữa bệnh. Với các thủ tục yêu cầu để làm visa chữa bệnh từ phía bệnh viện Hàn Quốc, việc người bệnh sang khám, chữa bệnh tại các bệnh viện Hàn Quốc sẽ được bảo đảm.

Các bệnh viện phía Hàn Quốc mà người nước ngoài đăng ký dịch vu sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài. Trong trường hợp xảy ra các sự cố y tế hoặc sai lầm trong khám chữa bệnh dẫn đến khiếu nại thì visa chữa bệnh sẽ là một giấy tờ quan trọng để bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân nước ngoài.

Trong trường hợp sử dụng visa du lịch để sang Hàn Quốc thực hiện các dịch vụ y tế, người nước ngoài sẽ rất khó khăn trong việc muốn bảo vệ quyền lợi của mình khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, visa chữa bệnh cũng được cấp cho người đi kèm với bệnh nhân nước ngoài với mục đích sang chăm sóc người bệnh.

 

 

 

Nếu quý khách có mong muốn xin visa khám chữa bệnh và sử dụng dịch vụ tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Lô C9, khu FiveStar, ngõ 176 Đình Thôn, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02462928280

Hotline hỗ trợ khách hàng (trong giờ hành chính): 0948199542 - Ms Phượng (Ngoài giờ hành chính vui lòng liên hệ qua Email, zalo, viber)