Tỉ lệ người Việt ra nước ngoài chữa bệnh hàng năm rất cao, lên tới hơn 40000 người. Lí do vì sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

Ra nước ngoài chữa bệnh là thực trạng khá phổ biến hiện nay khi mà trong nước tình trạng các bệnh viện luôn luôn quá tải, thủ tục còn rườm rà và chậm trễ. Liệu những  lí do đó đã đủ để người Việt ngày nay đổ xô ra nước ngoài chữa bệnh, sau đây là 4 lí do chính khiến cho người Việt luôn muốn ra nước ngoài chữa bệnh.

Ra nước ngoài chữa bệnh

Ra nước ngoài chữa bệnh vì không tin vào chẩn đoán của bác sĩ

Ở Việt Nam thì số ca mà bác sĩ chẩn đoán sai là không ít, có trường hợp nhẹ nhưng cũng có những trường hợp nghiêm trọng đến khôn lường. Như mới đây tại Long An có một trường hợp buộc phải cưa chân vì bác sĩ chẩn đoán sai, bệnh nhân là anh Lâm ở Long An bị ngã xe làm cho chân phải bị sưng to sau khi được chuyển vào bệnh viện thì các bác sĩ chẩn đoán là bị bong gân nên kê thuốc cho về nhà tự điều trị. Tuy nhiên sau 3 ngày thì tình trạng trở nên nghiệm trọng hơn và lại đưa đến bệnh viện, sau khi được bác sĩ hội chẩn lại thì đưa ra kết luận chân của anh Lâm đã bị hoại tử do tắc nghẽn động mạch buộc phải cắt bỏ.

 

Không chỉ riêng anh Lâm mà nhiều trường hợp còn dẫn đến tử vong. Như vậy mới hiểu tại sao ở Việt Nam có nhiều người lại muốn ra nước ngoài chữa bệnh cũng chỉ vì lí do này.

 

Cơ sở vật chất chật chội, chất lượng phục vụ không tốt cũng là lí do mà người Việt muốn ra nước ngoài chữa bệnh.

 

Thực tế ở Việt Nam tình trạng các bệnh viện hay cơ sở y tế có cơ sở vật chất không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Có những thời điểm các bệnh viện bệnh nhân phải nằm ghép với các bệnh nhân khác ( 2-3 người trên 1 giường) và tình trạng bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang là điều thường thấy ở Việt Nam.

 

Ngoài ra chất lượng phục vụ cũng là một điều mà người dân Việt Nam không hài lòng đối với phần lớn các bệnh viện. Đặc biệt là thái độ phục vụ của các bác sĩ cũng như nhân viên gây ra cho người bệnh một cảm giác họ không được tôn trọng trong khi số tiền họ bỏ ra không phải là nhỏ.

 

Đây cũng là lí do trả lời cho câu hỏi tại sao hiện nay người Việt Nam lại đổ xô ra nước ngoài chữa bệnh

Tư vấn, chữa bệnh tại nước ngoài

Người Việt ra nước ngoài chữa bệnh một phần là do tâm lí của người thân

Hầu hết người Việt Nam có tư tưởng sính ngoại cho nên nhiều khi đây cũng là một trong những lí do mà họ muốn ra nước ngoài chữa bệnh bởi họ nghĩ khi bị bệnh ra nước ngoài trị bệnh tốt hơn.

Lí do cuối cùng của việc họ muốn ra nước ngoài chữa bệnh là muốn giữ bí mật về tình trạng bệnh của mình.

Nhiều người khi họ mắc bệnh và đặc biệt là những bệnh nan y như ung thư, những bệnh gây tử vong cao thì khi họ phát hiện ra tình trạng bệnh của mình, họ không muốn người thân và những người xung quanh biết và lo lắng cho nên họ chọn biện pháp ra nước ngoài chữa bệnh để giữ bí mật về bệnh tình của mình.

 

Những thực trạng trên đã cho thấy tình hình dịch vụ y tế của nước ta còn yếu. Nên ra nước ngoài chữa bệnh là lựa chọn của nhiều người. Dù vậy, chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ về việc chữa bệnh của các nước để có được lựa chọn phù hợp.

 

 

Nếu quý khách có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Văn phòng: Tòa C2, P.3606, D'capitale, 119 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0246 2928280