Mùa Thu Hàn Quốc trên đảo Jeju không chỉ là sự thay đổi của khí hậu mà cảnh sắc thiên nhiên cũng trở nên dịu dàng, nhẹ nhàng hơn. Dừng tham quan Jeju khi du lịch Hàn Quốc vào mùa Thu, du khách sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thơ mộng của cánh đồng lau sậy đung đưa trước gió cùng sắc đỏ cam của khu rừng cây đang thay lá.

Những nơi lý tưởng ngắm cảnh mùa Thu Hàn Quốc ở Jeju

Núi Hallasan

Núi Hallasan ở Jeju là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cao nhất Hàn Quốc, nằm cách mặt nước biển khoảng 1.950 mét. Khu vực này được xây dựng thành nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học và nhiều loài động thực vật quý hiếm.

 

 

Con đường lên núi Hallasan ở Jeju

Con đường lên núi Hallasan ở Jeju

 

Ghé thăm ngọn núi vào mùa Thu Hàn Quốc, du khách có thể quan sát khung cảnh lãng mạn trên đỉnh núi nhờ những chiếc lá vàng, lá đỏ nằm ẩn dưới lớp tuyết trắng xóa. Con đường đi lên núi Hallasan cũng là điểm chụp hình lý tưởng dành cho khách du lịch.

 

Thung lũng Cheon Ah

 

Thung lũng Cheon Ah ở Jeju

 

Thung lũng Cheon Ah ở Jeju

 

Nằm gần núi Hallasan, thung lũng Cheon Ah cũng là nơi có phong cảnh rất đẹp vào mùa Thu nhưng ít người biết đến. Không gian nơi này khá yên tĩnh, thích hợp với những du khách muốn thư giãn, tĩnh tâm. Dọc con đường thung lũng, các cây xanh đã thay lá thành màu đỏ rực lửa và màu vàng rực rỡ khi mùa Thu về.

Đồi Swiri

Đồi Swiri là khu vườn cây nằm bên ngoài khuôn viên khách sạn Shilla Jeju. Du khách có thể đi tản bộ ở đây dù không lưu trú trong khách sạn.

 

Đồi Swiri trên đảo Jeju

 

Đồi Swiri trên đảo Jeju

 

Tuy không có khung cảnh rực rỡ nhưng bầu không khí lại khá trong lành, yên tĩnh. Du khách sẽ cảm nhận được mùa Thu Hàn Quốc theo một góc nhìn khác, mới mẻ hơn rất nhiều.

 

Cánh đồng lau sậy ở Sangumburi

 

Sangumburi trên đảo Jeju là khu vực có ngọn núi lửa hình chóp nón ngừng hoạt động. Trải dài từ đỉnh núi xuống chân núi là cánh đồng lau sậy đung đưa trong gió. Rất nhiều du khách thích đến đây chụp những tấm hình đứng giữa cánh đồng lau sậy tuyệt đẹp này.

 

Khu Sangumburi ở Jeju vào mùa Thu Hàn Quốc

 

Khu Sangumburi ở Jeju vào mùa Thu Hàn Quốc

 

Không có màu vàng rực như cây ngân hạnh nhưng lau sậy vẫn mang nét thu hút dịu dàng đầy mê hoặc, nhất là khi ánh nắng chiều buông dần trên cánh đồng.

 

Mùa Thu ở Jeju bắt đầu khi nào?

 

Mùa Thu Hàn Quốc ở Jeju thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu muốn ngắm mùa Thu trên đảo Jeju thì du khách nên đi vào giữa tháng 10 đến tháng 11. Đó là lúc phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất và không khí thoáng đãng, mát mẻ