Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có nền ẩm thực tinh tế từ cách chế biến đến cách trình bày. Nếu du khách vào một nhà hàng địa phương khi đang đi tour du lịch Hàn Quốc để dùng bữa thì sẽ thấy bàn ăn bố trí rất tinh tế, tỉ mỉ và đẹp mắt. Những quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng  ở Seoul dưới đây là nơi được nhiều người Hàn lẫn khách du lịch ghé ăn thường xuyên.

 

1. Song Jook Heon

 

Song Jook Heon là một trong những quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất Seoul chuyên phục vụ Hanjeongsik – một bữa ăn sang trọng và xa hoa trong ẩm thực Hàn Quốc. Du khách sẽ nhìn thấy rất nhiều món ăn phụ và chính được đem ra, có sự kết hợp với nhau rất hoàn hảo.

 

Bữa ăn Hanjeongsik ở nhà hàng Song Jook Heon, Seoul

 

Bữa ăn Hanjeongsik ở nhà hàng Song Jook Heon, Seoul

 

Bữa ăn Hanjeongsik thường phục vụ trong những cung điện hoàng gia hay gia đình quý tộc thời xưa và có thể nhiều hơn 30 món khác nhau. Vì thế, nếu du khách muốn trải nghiệm một bữa ăn truyền thống, thu hút về cả hương vị lẫn cách bày biện trong chuyến du lịch Hàn Quốc thì có thể ghé nhà hàng Song Jook Heon.

  • Địa chỉ: 37-1 Unni-dong, Jongro-gu, Seoul

 

2. Byeokje Galbi

 

Nhà hàng Byeokje Galbi là nơi chuyên phục vụ các món nướng ở Hàn Quốc như: thịt bò, thịt heo,…Rất nhiều thực khách đều bị hấp dẫn bởi những miếng thịt thái mỏng, đỏ tươi được nướng trên bếp lửa trước mặt và xung quanh là nhiều món ăn kèm: kimchi, rong biển, tỏi, cá khô, rau xào,…

 

Nhà hàng Byeokje Galbi ở Seoul

 

Nhà hàng Byeokje Galbi ở Seoul

 

Đặc biệt, thịt bò này được cung cấp bởi trang trại riêng thuộc sở hữu của nhà hàng nên chất lượng rất hoàn hảo. Những khách du lịch thích ăn thịt nướng khi đến thăm Seoul thì nên chọn nhà hàng Byeokje Galbi.

  • Địa chỉ: 1-4 Yangjae-daero, Songpa-gu, Seoul

 

3. Imun Seolleongtang

 

Mở cửa kinh doanh từ năm 1907, Imun Seolleongtang là một trong các quán ăn Hàn Quốc lâu đời ở Seoul. Mọi người thường đến đây để thưởng thức món canh xương bò hầm – một món ăn rất dinh dưỡng của người Hàn.

 

Imun Seolleongtang - quán ăn Hàn Quốc lâu đời ở Seoul

 

Imun Seolleongtang – quán ăn Hàn Quốc lâu đời ở Seoul

 

Khi nấu món này cần khá nhiều thời gian hầm xương bò, ức bò để ngọt nước. Sau đó cho thêm hành tây, tỏi, ớt và kimchi vào hầm chung. Du khách có thể ăn canh xương bò hầm cùng với cơm hay ăn không đều được.

  • Địa chỉ: 46 Gongpyeong-dong, Jongno-gu, Seoul

 

4. Si Hwa Dam

 

Nhà hàng Si Hwa Dam được biết đến như là nơi cung cấp bữa tiệc dành cho thị giác lẫn vị giác. Các món ăn ở đây được chế biến rất cầu kì, tinh tế và tỉ mỉ khiến nhiều người không nỡ ăn vì quá đẹp.

 

Bánh gạo ở nhà hàng Si Hwa Dam, Seoul

 

Bánh gạo ở nhà hàng Si Hwa Dam, Seoul

 

Một điều độc đáo là nhà hàng này phục vụ theo mùa. Nên tuỳ theo thời điểm du khách đi du lịch Hàn Quốc mà sẽ thấy những món ăn khác nhau, mang đậm nét đặc trưng của từng mùa. Tọa lạc ngay trong khu vực truyền thống ở Seoul nên bầu không khí của nhà hàng Si Hwa Dam cũng rất yên tĩnh, nhẹ nhàng và cổ điển.

  • Địa chỉ: 5-5 Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul

 

5. Goraebul

 

Goraebul là quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng ở Seoul dành cho những khách du lịch thích ăn các món chế biến từ hải sản. Chúng được đánh bắt trực tiếp từ thị trấn Goraebul ven biển nên luôn tươi ngon, không bị tẩm hoá chất.

 

Cá sống thái lát ở nhà hàng Goraebul, Seoul

 

Cá sống thái lát ở nhà hàng Goraebul, Seoul

 

Một số món tiêu biểu của nhà hàng là cá sống cắt lát, bạch tuộc, trứng cá,… Để thực khách có thể cảm nhận hương vị món ăn ngon nhất thì nhà hàng chỉ phục vụ cơm hay kimchi, đậu tương để ăn kèm.

  • Địa chỉ: 828-53 Yeoksam 1-dong, Gangnam-gu, Seoul