Tại Hà Nội vừa diễn ra hội thảo y tế Hàn Quốc do Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tổ chức. Đây chính là buổi hội thảo thuộc dự án hỗ trợ phát triển ngành y tế của các quốc gia Châu Á, nơi chia sẻ các thông tin nghiên cứu và thực hành tốt nhất về công nghệ y tế.

 

Các bác sỹ Hàn Quốc khám và tư vấn cho người dân thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia y tế hàng đầu của Hàn Quốc đã trình bày những thông tin mới nhất về nhiều chủ đề y tế đang được quan tâm và cùng chia sẻ thông tin về dự án chăm sóc sức khỏe mang tính toàn cầu, cũng như mang đến nhiều cơ hội hợp tác chiến lược giữa các bệnh viện Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Ông Han Dong Woo, Giám đốc của Viện phát triển công nghiệp y tế (KHIDI) trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết: “Trong những năm qua giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác và phát triển trên nhiều mặt, trong đó có lĩnh vực y tế. Hội thảo lần này cũng là cơ hội để chúng tôi hợp tác và chia sẻ với các đối tác Việt Nam về một số lĩnh vực có thế mạnh trong ngành công nghiệp y tế Hàn Quốc như ghép tạng, ung thư, chuyên khoa mắt, đông y, chỉnh hình thẩm mỹ

 

Các đại biểu tham gia hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS. Lê Ngọc Trọng, Nguyên Thứ trưởng Bộ y tế - Chủ tịch Danh Dự Hội Thiết bị Y tế Việt Nam đã đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ phía Hàn Quốc trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế như dự án đầu tư xây dựng bệnh viên đa khoa ở Quảng Nam, nhà máy sản xuất trang thiết bị y tế tại Hà Nội và nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo như Chương trình phẫu thuật nụ cười trẻ thơ… Đồng thời GS.TS Lê Ngọc Trọng cũng bày tỏ mong muốn Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới về các lĩnh vực như đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ… để tạo cầu nối trong mối quan hệ ngày càng nâng cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam lần này, các bác sĩ KHIDI đã tổ chức buổi khám nhân đạo và tư vấn y khoa về các lĩnh vực như tim mạch, mắt, tiết niệu, đông y và thẩm mỹ cho gần 200 người là các đối tượng thuộc diện chính sách huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vào ngày 15/12. 

 

Trong hoạt động khám nhân đạo đợt này, đội ngũ y tá và điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cũng trực tiếp tham gia để hỗ trợ quy trình thăm khám và cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Ông Cao Độc Lập, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cho biết, một trong những mục tiêu chính của bệnh viện là kết hợp với các bệnh viện quốc tế thuộc nhiều quốc gia trên thế giới có thế mạnh để phối hợp trong công tác khám, mổ, tư vấn y khoa miễn phí nhằm giúp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, người trong diện chính sách ở nước ta.

 

 

Hội nghị Y tế Hàn Việt 2015

 

Cơ quan bảo trợ: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Cơ quan tổ chức:

  • Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc KHIDI – Trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

  • Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC (GE Việt Nam) – Đơn vị phụ trách tại Việt Nam cho KHIDI

 

Tài trợ Y tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc