1. Cổng Donhwamun

Cổng Donhwamun
Cổng Donhwamun

 

Đây là cổng lâu đời nhất ở cung điện Changdeokgung, được xây vào năm 1412. Sau đó bị thiêu rụi trong thời gian chiến tranh và phục hồi lại vào năm 1608. Cánh cổng này là điểm khởi hành của tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm. Mỗi du khách sẽ được cầm Cheongsachorong (đèn lồng thắp nến trong triều đại Joseon, làm bằng vảo lụa màu đỏ và màu xanh).

2. Sảnh Injeongjeon

 

Nằm ngay trung tâm cung điện Cheongdeokgung, sảnh Injeongjeon là nơi nhà vua đăng quang hay đón tiếp các vị quan khách ngoại giao nước ngoài đến thăm Hàn Quốc. Bước vào căn phòng chính, du khách sẽ chiêm ngưỡng thấy ngai vàng uy nghi với nhiều bức rèm có họa tiết trang trí cầu kì, hình ảnh mặt trăng, mặt trời và núi non.

 

3. Khu Nakseonjae

 

Khu Nakseonjae từng là nơi nghiên cứu và nghỉ ngơi của vua Heonjong. Tên “Nakseonjae” nghĩa là “đức hạnh”, ý nói nhà vua phải trị vì đất nước với lòng đức độ và được lòng bá quan văn võ cùng dân chúng. Sau khi vua Heonjong qua đời, vua Gojong và vua Sunjong vẫn tiếp tục sử dụng khu nhà này để nghỉ ngơi.

 

4. Lầu Sangnyangjeong

Lầu Sangnyangjeong
Lầu Sangnyangjeong

 

Lầu Sangnyangjeong được xây hình ngũ giác, tọa lạc trên đỉnh đồi nên có cái nhìn toàn cảnh khu vườn bên trong cung điện Cheongdeokgung rất đẹp mắt. Du khách tham gia tour sẽ tận hưởng một đêm sáng trăng với tiếng nhạc Daegeum (nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc) do các nghệ nhân biểu diễn.

 

5. Khu Buyongji

 

Khu Buyongji là khu vực yên tĩnh và đẹp nhất bên trong cung điện Changdeokgung, đại diện tiêu biểu cho kiến trúc cảnh quan của các cung điện Hàn Quốc thời đại Joseon. Được bao quanh bởi các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, những vị vua Hàn lúc xưa thường ra đây dạo mát nghỉ ngơi. Đặc biệt, du khách sẽ nhìn thấy cạnh hồ nước có trường thi Gwageo – nơi diễn ra kì thi quan trọng tuyển chọn nhân tài phục vụ cho triều đình thời Joseon.

 

6. Tòa nhà Yeongyeongdang

 

Thưởng thức nghệ thuật tại tòa nhà Yeongyeongdang trong tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm
Thưởng thức nghệ thuật tại tòa nhà Yeongyeongdang trong tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm

 

Yeongyeongdang là tòa nhà bằng gỗ, có kiến trúc xây dựng như các ngôi nhà quý tộc thời Joseon. Tòa nhà này được sử dụng là địa điểm tổ chức các nghi lễ triều đình thời xưa. Trong hành trình tham quan cung điện Hàn Quốc – Tour moonlight in Changdeokgung, du khách sẽ nghỉ ngơi tại đây, thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật truyền thống của người Hàn như pansori – opera Hàn Quốc. Trong thời gian đó, bạn cũng được phục vụ trà cùng các loại đồ ăn nhẹ truyền thống.

 

7. Con đường đi bộ trong rừng Huwon

 

Sau khi kết thúc phần biểu diễn, du khách tiếp tục khám phá khu rừng Huwon ở cung điện Changdeokgung. Thời xưa, đây là nơi dành riêng cho các thành viên hoàng tộc nên dân thường không được phép lui tới. Giờ đây thì mở cửa để công chúng vào tham quan. Hướng dẫn viên mặc Hanbok sẽ đưa du khách đi dạo quanh khu vườn với chiếc đèn lồng Cheongsachorong trên tay.