Ung thư đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây khi tỉ lệ bệnh nhân mắc ung thư ngày càng tăng vọt. Trong số đó, ung thư tuyến giáp là loại ung thư đang có tỉ lệ mắc cao và sớm nhất. Rất nhiều bệnh nhân đã may mắn chữa trị khỏi hoàn toàn ung thư tuyến giáp nhờ thường xuyên đi tầm soát ung thư sớm và điều trị ung thư ở những nước có nền y học phát triển như Hàn Quốc.

 

Ung thư tuyến giáp – dấu hiệu nhận biết và các thể ung thư

 

Ung thư tuyến giáp đang được coi là “cơn dịch ung thư” tại Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây không phải bởi nó có tính lây lan mà bởi càng ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc phải, và mắc từ khi còn rất trẻ. Theo thống kê chưa đầy đủ của các bệnh viện chuyên điều trị ung thư tuyến đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thì trong 5 năm trở lại đây, tỉ lệ người mắc ung thư là nữ giới cao gấp ba lần nam giới, độ tuổi hay mắc nhất là từ 25 – 40 tuổi.

Đáng ngại là ung thư tuyến giáp không có dấu hiệu lâm sàng điển hình. Đa số bệnh nhân chỉ phát hiện ra mình mắc ung thư nhờ sờ thấy hay nhìn thấy một (vài) cục u, hạch có kích thước khác nhau ở khu vực xung quanh cổ rồi sau đó mới đi khám. Một số ít bệnh nhân thì có cảm giác nuốt vướng, khó thở, khàn tiếng do u phát triển rồi chèn ép vào dây thần kinh chi phối giọng nói. Thường thì khi phát hiện ra, ung thư đã bắt đầu phát triển sang giai đoạn hai, ba, thậm chí là giai đoạn cuối, gây khó khăn và giảm hiệu quả trong việc điều trị.

 

ung thư tuyến giáp

 

Có tất cả 4 loại ung thư tuyến giáp:

– Thể nhú (tỉ lệ từ 70-80%): Đây là thể dễ chữa khỏi nhất bởi tiến triển chậm. Bệnh nhân dễ có di căn hạch cổ nhưng vẫn được tiên lượng tốt.

– Thể nang (tỉ lệ từ 10-15%): Thể nang cũng có thể có di căn hạch cổ nhưng tốc độ tiến triển nhanh hơn. Cũng có thể có khả năng di căn xa hơn vào xương hay hai lá phổi.

– Thể tủy (5-10%): Dạng ung thư này liên quan đến vấn đề nội tiết và yếu tố di truyền gen trong gia đình.

– Không biệt hóa (dưới 2%): Đây là thể khó tiên lượng, ác tính nhất và khó có khả năng điều trị khỏi nhất.

Chính vì có rất nhiều thể ung thư tuyến giáp nên việc phát hiện sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong phác đồ điều trị ung thư (nếu có). Việc đi tầm soát ung thư sớm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nước có nền y học phát triển, đi đầu trong lĩnh vực tầm soát ung thư như Hàn Quốc  luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng biết quan tâm và chăm lo đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

 

ung thư tuyến giáp

Máy kiểm tra, tầm soát ung thư tối tân tại bệnh viện ở Hàn Quốc

 

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả tại Hàn Quốc.

 

Đối với những bệnh nhân không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư tuyến giáp thì cũng không nên quá lo lắng. Tùy theo giai đoạn phát triển của khối u, bác sĩ sẽ có những hướng điều trị phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Với những trường hợp phát hiện sớm, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp kết hợp vét hạch cổ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, độ phát triển của khối u. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe một cách cẩn thận để đảm bảo cuộc phẫu thuật diễn ra được thành công và có hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, phương pháp điều trị bằng I-ốt phóng xạ (I-131) cũng được áp dụng để điều trị ung thư tuyến giáp (thể biệt hóa hoặc sau khi đã phẫu thuật) tại các bệnh viện ở Hàn Quốc bởi tính hiệu quả của nó. I-ốt phóng xạ được hấp thụ chủ yếu bởi các tế bào nguyên giáp và tế bào ung thư, nên nguy cơ làm tổn hại đến các tế bào khác trong cơ thể thấp.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc levothyroxine hormone để cung cấp thêm những nội tiết tố tuyến giáp bị thiếu do đã phẫu thuật cắt bỏ, đồng thời ngăn chặn sự sản xuất thêm hooc-môn kích thích tuyến giáp trong tuyến yên, từ đó làm giảm khả năng bệnh tái phát trở lại.

Toàn bộ thời gian phẫu thuật, nghỉ dưỡng, điều trị hậu phẫu sẽ kéo dài trong khoảng từ 7-14 ngày.

 

ung thư tuyến giáp

 

KMTC sẽ hỗ trợ 24/7 chuyến du lịch kết hợp tầm soát và chữa trị ung thư tại Hàn Quốc của bạn

 

KMTC có sự liên kết chặt chẽ với những bệnh viện lớn như bệnh viện đại học Asan, Anam, Soonchunhyang tại Hàn Quốc sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng và uy tín về dịch vụ tầm soát sớm cũng như điều trị ung thư tuyến giáp tại nước ngoài.

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu.