Du lịch y tế là một xu hướng đang bùng nổ trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á – nơi có công nghệ y tế hiện đại nhất cùng hệ thống chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu. Bên cạnh việc được quan tâm, chăm sóc vấn đề sức khỏe, du khách còn có thể thư giãn và thậm chí có cơ hội tham quan khi sang nước ngoài.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch y tế Hàn Quốc đang tăng trưởng nhanh chóng, trở thành khu vực mũi nhọn nhờ bộ máy y tế tân tiến, văn hóa Đông y – Tây y phát triển đồng đều, chi phí dịch vụ hợp lý, kết hợp với nền du lịch phát triển mạnh mẽ. Hệ thống y tế của Hàn Quốc cũng đã được hệ thống hoá hoàn toàn nhờ vào công nghệ IT hàng đầu thế giới tại đây.

 

 

Hàn Quốc – Điểm đến công nghệ y tế hàng đầu thế giới 

 

Công nghệ y tế của Hàn Quốc dẫn đầu thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, đông y, kiểm tra sức khỏe và cấy ghép. Trình độ chữa trị các bệnh ung thư, vô sinh, phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa được coi là tương đương với Hoa Kỳ, thậm chí là tiên tiến hơn. Theo khảo sát, 48,4% khách du lịch y tế tại Hàn Quốc cho rằng “chất lượng dịch vụ và công nghệ y tế” là lý do để lựa chọn điểm đến Hàn Quốc. Bên cạnh chất lượng và sự chăm sóc tận tình, Hàn Quốc cũng có nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và lịch sử, giúp du khách có môi trường tuyệt vời để thư giãn trong và sau khoảng thời gian điều trị.

 

Quốc gia tiên phong trong ngành nha khoa và phẫu thuật thẩm mĩ

 

 

Năm 2015, Hàn Quốc được công nhận là thị trường phẫu thuật thẩm mĩ lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil. Ngành Thẩm mỹ của Hàn có giá trị ước tính lên tới 5 nghìn tỷ won, tương đương ¼ giá trị ngành trên toàn thế giới. Mặt khác, xu hướng phẫu thuật nha khoa gia tăng trên toàn cầu cũng là một ưu thế dành cho xứ sở Kim Chi – vốn đã rất nổi tiếng trong công nghệ làm trắng răng, phẫu thuật chỉnh hình và phẫu thuật hai hàm. Hàn Quốc cũng tự hào chiếm tới 40% thị phần ngành nha khoa thẩm mĩ của Trung Quốc.

 

 

Hệ thống cơ sở vật chất và chuyên gia y tế tuyệt vời

 

Hàn Quốc luôn tự hào về các chuyên gia và cơ sở y tế xuất sắc, do các quy định nghiêm ngặt được ban hành bởi chính phủ để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

 

Tất cả các bệnh viện ở Hàn Quốc đều là tổ chức phi lợi nhuận, do đó, họ đặt sự an toàn và sự hài lòng của bệnh nhân lên trên các giá trị vật chất.

 

Phương pháp chữa trị Đông Y truyền thống hiệu quả

 

Y học cổ truyền tại Hàn Quốc có phương pháp trị liệu, bệnh viện và phương thuốc riêng biệt, có thể sánh ngang với Tây y. Tổ chức Y Tế Thê Giới (WHO) đã công nhận hanbang – Y học cổ truyển Hàn Quốc, là hợp pháp và có hiệu quả.

 

Y học cổ truyển tại Hàn Quốc quan tâm tới tình trạng thể chất của từng bệnh nhân để tìm đúng biện pháp hỗ trợ điệu trị và toa thuốc phù hợp. Các phương pháp cổ truyền chủ yếu thiên về tự nhiên, như thuốc thảo dược, châm cứu, đốt ngải, thay vì sử dụng phác đồ thuốc nhân tạo, kháng sinh và thuốc giảm đau.

 

 

Dịch vụ du lịch y tế một cửa 

 

Là một nước phát triển về công nghệ thông tin (CNTT), Hàn Quốc cung cấp các dịch vụ du lịch y tế một cửa với thông tin trực tuyến đa dạng. Các dịch vụ đăng tải trực tuyến được cung cấp với ba thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa giản thể) trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) có địa chỉ www.visitkorea.or.kr. Trang thông tin điện tử này cung cấp hướng dẫn từng bước về du lịch y tế ở Hàn Quốc, thông tin về việc tham gia khám tại các tổ chức y tế và tư vấn trực tuyến.

 

Nếu du khách muốn được nhận thông tin về du lịch y tế ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc, hãy tìm đến Trung tâm Thông tin Du lịch Y tế tại Sân bay Quốc tế Incheon. Tại đó có khu vực nghỉ ngơi, thông tin về các tổ chức y tế, cơ quan lữ hành và truy cập mạng internet miễn phí. Nếu ở Seoul, hãy đến Trung tâm Xúc tiến Du lịch Y tế ở tầng trệt tòa nhà của Tổ chức Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để có được những tư vấn y tế chuyên nghiệp. Tại đây, bạn du khách cũng có thể sử dụng máy đo chỉ số khối cơ thể (BMI), thiết bị đo stress, và máy đo huyết áp miễn phí.

 

Các du khách quốc tế có kế hoạch nằm viện ở Hàn Quốc để điều trị y tế, phục hồi sức khỏe hoặc những thành viên trong gia đình muốn đến Hàn Quốc để chăm sóc cho bệnh nhân được cấp visa G-1. Nhằm cải thiện hơn nữa các dịch vụ y tế, Hàn Quốc đang nỗ lực áp dụng các biện pháp khác nhau như đào tạo các điều phối viên du lịch y tế chuyên nghiệp ở cấp quốc gia.