Phố Insadong Seoul nằm ở đâu?

 

Phố Insadong Seoul có vị trí ngay trung tâm thành phố, trải dài từ Jongno-yiga đến ngã 4 Anguk-dong. Con đường chính của phố là Insadong-gil, kết nối với nhiều con hẻm nhỏ xung quanh. Khách du lịch nước ngoài rất thích cảm giác tản bộ dạo quanh phố Insadong và ngắm nhìn các mặt hàng lưu niệm truyền thống như: đồ cổ, đồ gốm, tranh, sứ,…

 

Phố Insadong Seoul nổi tiếng

 

Phố Insadong Seoul nổi tiếng

Đặc biệt vào ngày chủ nhật hàng tuần, xe cộ bị cấm lưu thông trên đường nên khu vực này trở thành phố đi bộ rộng lớn mang bầu không khí yên bình giữa thủ đô Seoul náo nhiệt.

 

Những nơi nên ghé thăm trên phố Insadong Seoul?

 

Khi đi tour du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá phố Insadong Seoul. Bởi vì nơi đây đại diện cho nền văn truyền thống lâu đời của xứ sở kimchi. Mặt hàng được người nước ngoài tìm mua nhiều là quần áo hanbok, giấy Hanji, đồ gốm, mặt nạ truyền thống,…Diện tích nơi đây cũng khá rộng nên với những ai chưa biết phải đi đâu thì có thể tham quan một vài địa chỉ sau.

1. Khu Ssamzie-gil

 

Khu Ssamzie-gil ở phố Insadong Seoul

 

Khu Ssamzie-gil ở phố Insadong Seoul

 

Khu Ssamzie-gil là nơi thu hút đông đảo du khách ghé tham quan ở phố Insadong Seoul. Được xây dựng thành một tòa nhà 4 tầng với hơn 70 cửa hàng bán, khu Ssamzie-gil có bán tất cả mọi thứ bạn muốn mua. Từ tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, giấy truyền thống cho đến đồ cổ.

 

2. Bảo tàng và thư viện Mokin

 

Bảo tàng và thư viện Mokin là nơi tập trung hàng loạt các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ độc đáo, kì lạ liên quan đến văn hóa các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Nepal, Philippines, Tây Tạng. Từ “Mokin” là nói về những tác phẩm được điêu khắc bằng gỗ có hình dạng con người hay động vật.

 

3. Bảo tàng mỹ thuật Kyungin

 

Bảo tàng mỹ thuật Kyungin ở phố Insadong Seoul

 

Bảo tàng mỹ thuật Kyungin ở phố Insadong Seoul

 

Bảo tàng mỹ thuật Kyungin được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của nhà Hanok – loại nhà cổ ở Hàn Quốc. Bên trong trưng bày các tác phẩm mô tả về sự kiện văn hóa, lễ nghi uống trà của người dân xứ Hàn từ xa xưa.

Bên cạnh đó thì phố Insadong Seoul cũng có nhiều hàng quán bán những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi đã dạo quanh khắp phố thì bạn có thể dừng nghỉ chân tại một quán nước ven đường, thưởng thức các món đặc sản trong ẩm thực Hàn Quốc và thư giãn dưới không gian bình yên.