Với sự báo động về thực phẩm bẩn, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thói quen ăn uống buông thả, mất kiểm soát, số bệnh nhân viêm gan đang ngày một tăng cao ở Việt Nam. Nếu không điều trị kịp thời, viêm gan có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư gan. Chính vì thế mà rất nhiều người đã chọn hình thức kiểm tra, phát hiện sớm và điều trị viêm gan ở những nước có nền y học phát triển mà nổi bật trong đó là Hàn Quốc.

 

Viêm gan tại Việt Nam – thực trạng đáng báo động

 

Theo công bố của Bộ Y tế thế giới kết hợp cùng số liệu của Tổ chức y tế Thế giới WHO, thì ở Việt Nam có tới hơn 8 triệu người mắc căn bệnh viêm gan B mãn tính, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Việt Nam cũng là nước được ghi nhận có tỉ lệ người mắc viêm gan B và C thuộc dạng cao nhất trong khu vực. Dù căn bệnh này diễn ra âm thầm, không có nhiều dấu hiệu lâm sàng đáng ngại nhưng chúng sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Có tất cả bốn loại viêm gan, và đáng buồn là ở Việt Nam, cả bốn loại viêm gan này đều đang dần tăng cao và ngày càng trở nên phổ biến. Đó là:

– Viêm gan A: Lây lan do virus picornavirus qua đường ăn uống (chủ yếu là qua hải sản và đường nước).

– Viêm gan B: Gây ra bởi virus hepadna, có hai dạng là cấp tính và mãn tính. Bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu, qua sữa mẹ hoặc từ mẹ sang con (khi mang thai).

– Viêm gan C: Đây là căn bệnh viêm gan có tỉ lệ tử vong cao nhất, lây lan qua đường máu và đường tình dục.

– Viêm gan tự miễn dịch: Đây là loại viêm gan xuất phát từ sự rối loạn hệ miễn dịch tự miễn, nơi kháng nguyên lim-pho bào ở người (HLA) xuất hiện bất thường.

Chính vì có nhiều thể viêm gan khác nhau, lại không có triệu chứng rõ ràng, nên việc kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm và có hướng điều trị viêm gan kịp thời là cực kỳ quan trọng và cần thiết với bất kỳ ai. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì cơ sở vật chất cũng như phác đồ điều trị chưa được tiên tiến như các nước có nền y học phát triển khác trong khu vực. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn hình thức đi du lịch kết hợp tầm soát, điều trị viêm gan ở nước ngoài mà phổ biến nhất là ở Hàn Quốc.

 

viêm gan

 

Phát hiện sớm và chữa trị viêm gan tại Hàn Quốc  – cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan

 

Bệnh nhân khi lựa chọn hình thức khám phát hiện sớm và chữa trị, phòng bệnh viêm gan ở Hàn Quốc  sẽ được các bác sĩ chăm sóc và điều trị rất kỹ càng, tận tụy với những phác đồ điều trị tiên tiến nhất hiện nay.

Để phòng bệnh, bệnh nhân sẽ được chỉ định tiêm vắc-xin. Hiện nay viêm gan A và B đều có vắc-xin tiêm phòng, hiệu quả cao và kéo dài.

Để phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ trải qua những xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu để tổng phân tích, xét nghiệm men gan, siêu âm gan để phát hiện bất thường…), tất cả đều được thực hiện bằng những máy móc tối tân có độ chính xác cao.

Trong trường hợp bệnh nhân phát hiện mắc viêm gan, thì tùy vào típ viêm gan, tình trạng sức khỏe bệnh nhân cũng như tình trạng viêm, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hợp lí. Các phương pháp phổ biến và có hiệu quả nhất phải kể đến là:

– Thuốc kháng virus: Đây là phương pháp dùng để điều trị viêm gan B mãn tính, với các thành phần kháng virus như α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic… Các thành phần này sẽ ức chế sự phát triển của virus viêm gan, làm chúng không phát triển thêm được nữa và sẽ chết dần đi.

– Thuốc điều tiết và tăng cường miễn dịch: Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để có thể tiêu diệt virus.

– Thuốc ức chế miễn dịch: Dùng để điều trị viêm gan tự miễn.

Ngoài ra bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ tư vấn về thói quen ăn uống, sinh hoạt để sao cho giảm tải tối đa áp lực cho gan (ăn chay, kiêng uống rượu bia hoặc có đời sống tình dục an toàn, tích cực).

 

viêm gan

Phòng xét nghiệm hiện đại tại Hàn Quốc

 

KMTC sẽ hỗ trợ dịch vụ khám chữa bệnh ở Hàn Quốc

KMTC có sự liên kết chặt chẽ với những bệnh viện nổi tiếng về điều trị viêm gan ở Hàn Quốc  như bệnh viện đại học Asan, Soonchunhyang, Anam,...sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng và uy tín về điều trị viêm gan.

 

viêm gan

 

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu.