1. Chùa Tapsa

 

Chùa Tapsa ở Hàn Quốc

 

Chùa Tapsa ở Hàn Quốc

 

Toạ lạc ngay dưới chân núi Maisan hùng vĩ, Tapsa chính là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc được xây bằng đá. Theo như lời người xưa kể lại thì chùa Tapsa do một học giả về hưu tên Lee Gapyong tự mình đi thu thập đá vào ban ngày rồi xây vào ban đêm. Tuy đã tồn tại hơn 100 năm nhưng khách du lịch sẽ thấy công trình này vẫn rất vững chắc, không bị sụp đổ theo thời gian. Ngoài ra khu vực này còn là điểm ngắm hoa phổ biến trong các tour du lịch Hàn Quốc vào mùa Xuân.

 

2. Hyangiram

 

Chùa Hyangiram ở Hàn Quốc

 

Chùa Hyangiram ở Hàn Quốc

 

Chùa Hyangiram nằm trên mũi phía Nam của đảo Dolsando nên có tầm nhìn tuyệt đẹp về phía eo biển Hàn Quốc cùng vô số hòn đảo lân cận. Con đường dẫn lên chùa khá dốc và hai bên đường thì có hàng loạt nhà hàng bán nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Diện tích của chính điện ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại mang bầu không khí thiêng liêng, yên tĩnh. Rất nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch thích leo lên đây để ngắm cảnh cũng như tịnh tâm. Đặc biệt là xung quanh chùa Hyangiram có những tượng rùa bằng đá trên lưng có đồng xu 10 Won nhìn cũng khá thú vị.

 

3. Chùa Bulguksa

 

Chùa Bulguksa ở Hàn Quốc

 

Chùa Bulguksa ở Hàn Quốc

 

Chùa Bulguksa không chỉ là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn được xếp vào danh sách bảo vật quý giá của quốc gia vì có lịch sử hình thành phong phú. Sảnh chính của chùa có kiến trúc rất hoành tráng xây bằng loại gỗ lâu đời mà vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay, không bị mối mọt hay đổ gãy. Khu vực phía ngoài thì có nhiều tượng đá, am thờ với phòng thiền. Còn khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa cũng rất trong lành, thoáng mát. Và hàng cây mọc phía trước sẽ chuyển màu tuỳ theo mùa. Vì thế, nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa Xuân thì du khách sẽ thấy ngôi chùa này được bao phủ màu xanh tươi mát còn mùa Thu thì là màu vàng đỏ đầy lãng mạn.

 

4. Chùa Seokbulsa

 

Tượng Phật khắc trên đá ở chùa Seokbulsa, Hàn Quốc

 

Tượng Phật khắc trên đá ở chùa Seokbulsa, Hàn Quốc

 

Chùa Seokbulsa là một “viên ngọc quý” nằm ẩn mình trong khu rừng rậm rạp trên núi Geumjeongsan ở Busan. Không giống như nhiều chùa khác ở Hàn Quốc được xây bằng gỗ, ngôi chùa này làm hoàn toàn bằng đá. Khách du lịch đều bị thu hút khi nhìn thấy những bức tượng khổng lồ chạm khắc trên vách đá rất công phu, tinh tế. Ngoài ra, hàng loạt tượng Phật bên trong sảnh thờ của chùa Seokbulsa còn được làm từ đá vàng nên khiến khung cảnh trở nên lung linh, ấn tượng hơn.

 

5. Chùa Beopjusa

 

Chùa Beopjusa ở Hàn Quốc

 

Chùa Beopjusa ở Hàn Quốc

 

Nằm trên sườn núi Songnisan, chùa Beopjusa nổi tiếng vì có tượng Phật bằng vàng khổng lồ cao 33 mét. Bất cứ ai đặt chân đến đây đều bị bức tượng này thu hút. Nếu ghé thăm chùa vào ngày sinh của Đức Phật thì du khách sẽ nhìn thấy khắp nơi đều giăng những chiếc đèn lồng rực rỡ đủ màu sắc. Bên trong chính điện của chùa Beojpusa còn nhiều kho báu cổ xưa, có giá trị hơn 1.500 năm lịch sử. Và khách du lịch có thể trải nghiệm văn hoá Phật giáo của Hàn Quốc thông qua các hiện vật được trưng bày nơi đây.