Có lẽ hiếm quốc gia nào mà ngày 14 hàng tháng đều là những ngày đặc biệt như Hàn Quốc.

Ngày 14 tháng 1: Diary Day – Ngày Nhật Ký

 

Vào ngày này, mọi người thường tặng cho người yêu của mình cuốn Nhật ký mới để viết về những kế hoạch cho một năm. Việc lên kế hoạch khi bắt đầu năm mới đã làm cuốn Nhật Ký trở thành một món quà thật ý nghĩa cho cả nam lẫn nữ. Với những người yêu nhau, họ thường tặng nhau những cuốn Nhật ký được viết những ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, và những sự kiện đáng nhớ.

Ngày 14 tháng 2: Valentine Day – Ngày lễ tình nhân

 

 

Đây là một ngày đặc biệt không chỉ với riêng giới trẻ tại đất nước Hàn Quốc. Vào ngày này, người con gái thường tặng bạn nam chocolate như một cách để thú nhận rằng những thanh chocolate này được làm bằng tình yêu của họ nên mới có thể ngọt ngào đến thế. Sau đó, họ hồi hộp chờ đợi xem câu trả lời của chàng vào ngày này của tháng sau.

Ngày 14 tháng 3: White Day – Ngày Valentine trắng

 

 

Ngày này chỉ được kỷ niệm tại các quốc gia phương Đông, các bạn nam tỏ tình bằng cách tặng kẹo cho cô gái mà mình thích. Riêng tại Hàn Quốc, trong ngày này các cô gái sẽ biết được câu trả lời của chàng trai sau khi mình tặng chocolate cho chàng trai ấy vào ngày Valentine, nếu anh ta tặng kẹo cho bạn có nghĩa là họ đã đáp lại tình yêu của bạn, còn nếu như anh chàng lờ đi, có nghĩa là bạn đang ôm một mối tình đơn phương.

Ngày 14 tháng 4: Black Day – Ngày Valentine đen

 

 

Back Day còn được gọi với cái tên Valentine đen diễn ra vào ngày 14/4. Đây là ngày dành cho hội FA - những ai mà không có người để tặng quà ngày Valentine hay White thì ngày này họ sẽ tụ tập nhau lại và uống cà phê, ăn mì đen (chachang myon), mặc quần áo màu đen với hy vọng, qua lần gặp gỡ này có thể tìm cho mình nửa còn lại.

Ngày 14 tháng 5: Yellow / Rose Day

 

 

Sau cuộc gặp gỡ ngày 14/4 mà bạn vẫn chưa tìm được một nửa của mình, hãy mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi. Và ngày Yellow ra đời từ ý tưởng màu vàng như mùa xuân rực rỡ các sắc hoa. Vào ngày này, các đôi tình nhân cũng thường tặng nhau những bó hoa hồng để thêm hương vị tình yêu.

Ngày 14 tháng 6: Kiss Day -  Ngày của những nụ hôn

 

Tại Hàn Quốc ngày này thu hút những cặp đôi yêu nhau không kém gì ngày lễ tình nhân Valentine, White day hay là Black day. Đây là ngày dành để hôn nhau. Bạn thích cô ấy ư? Đây là cơ hội tốt nhất để bạn phất triển mối quan hệ này.

Ngày 14 tháng 7: Silver Day

Trong ngày này, người ta thường dùng bạc làm quà để bày tỏ sự kính trọng với các bậc bề trên, những người đi trước. Còn với các cặp vợ chồng thì đây là ngày trao đổi nhẫn hứa.

Ngày 14 tháng 8: Green Day

 

Đây là ngày mà bạn nên cùng người yêu, người thân nắm tay nhau leo núi, cầu mong một mùa hè mát mẻ, trong lành. Đây cũng là một dịp tốt nhất để làm tươi mới cho mối quan hệ của hai người.

Ngày 14 tháng 9: Music/Photo day

 

Đây là dịp để bạn giới thiệu người yêu với bạn bè, gia đình. Các đôi uyên ương thường hay tặng nhau những bản nhạc ưa thích hoặc cùng chụp ảnh vào ngày này.

Ngày 14 tháng 10: Wine Day

 

Đây là dịp dành riêng cho các cặp đôi. Địa điểm có thể là tại một nhà hàng lãng mạn, yên tĩnh, cùng nhau uống rượu và cùng bàn đến chuyện tương lai.

Ngày 14 tháng 11: Orange / Movie Day

 

Trong ngày này, giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress, sau đó là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và mời nhau ly nước cam ngọt ngào tăng thêm hương vị cho tình yêu.

Ngày 14 tháng 12: Hug Day

 

 

Trong ngày này, chỉ cần ở bên nhau, ôm nhau thật chặt, truyền cho nhau hơi ấm trái tim và hồi tưởng lại những bước tình cảm bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 cho đến hôm nay.

Ngày đặc biệt khác

Ngày 11 tháng 11: Pepero Day

Ngày Pepero bắt đầu từ năm 1996 tại vùng Yeongnam, Busan, các nữ sinh cấp 2 muốn duy trì/phấn đấu để có một thân hình thon thả, nên họ đã tặng cho nhau bánh Pepero, từ đó bắt đầu cho một trào lưu mới, và hằng năm cứ tới ngày 11-11 , những loại bánh hình số 1 được sản xuất như ấn định ngày này.

 

Các cặp tình nhân tặng nhau bánh Pepero ( được làm theo hình số 1, dài và nhỏ) vào ngày 11-11 như lời chúc “thon thả”.

 

Vào ngày Pepero, thanh thiếu niên xếp những hộp bánh Pepero thành những lẳng hoa và tặng nhau thay cho khẩu hiệu “Diet successfully!”. Ngày nay, không chỉ thanh thiếu niên mà các nữ công sở và các thiếu nữ nói chung cũng theo trào lưu này.