Bạn có thể đến Hàn Quốc làm việc, công tác, học tập, du lịch hoặc chữa bệnh. Dù bạn đi với mục đích gì thì nên dành thời gian đi một vòng các khu ăn uống nổi tiếng Hàn Quốc và thưởng thức những món ăn đặc trưng nơi đây nhé. Đến Hàn mà không ăn những món này thì thật là có lỗi lắm đó nhé ^^.

1. Bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bánh gạo cay có lẽ không xa lạ với người Việt Nam nữa. Các bạn có thể tìm mua ở một vài con phố hoặc cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, bánh gạo cay chính gốc Hàn mới cho cảm nhận đúng hương vị. 

Một phần bánh gạo cay tại Hàn được bán với giá từ 3000 - 4000 won/phần. Chúng được bán nhiều tại các con phố Myeongdong, Hongdae.

2. Chả cá xiên (Eomuk)

Chả cá xiên là một trong những món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích và đánh giá là món ăn "đỉnh cao". Chả cá xiên cũng từng xuất hiện nhiều trong các bộ phim Hàn như một sự quảng bá về văn hoá ẩm thực của họ.

Chả cá xiên được bán nhiều tại Myeongdong, Sinchon với giá 500 - 1000 won/xiên. Món này ăn vào mùa đông thì hết ý, khi ăn chả cá xiên sẽ được chủ quán cho thêm nước cốt từ cây xiên chả cá này thì hết ý.

3. Gà que sốt tương (Takkochi)

Gà là món ăn rất được ưa chuộng tại Hàn. Từ trẻ nhỏ đến người già, từ thường dân đến người nổi tiếng đều rất thích ăn gà. Bạn có để ý trong các bộ phim Hàn, các show thực tế, khá nhiều diễn viên, ca sỹ... đều nhắc đến "chicken" không. 

Do đó, gà que sốt tương là món ăn từ gà được nhiều người rỉ tai nhau nên ăn khi đến Hàn vì độ ngon của nó. Chúng được bán với giá từ 2000 - 4000 won/xiên tại các khu Hongdae, Konkuk.

4. Dồi Hàn Quốc (Sundae)

Nói đến món dồi thì dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc cũng khá nhiều người không ăn được và nhắc đến đã không có cảm tình. Họ kị những món nội tạng hoặc sợ mất vệ sinh, không an toàn... 

Thế nhưng, đây vẫn được cho là một món ăn "tuyệt tác" nhất định phải "chén nó". Tại Hàn quốc giới trẻ thường ăn dồi với bánh gạo cay và chan nước sốt bánh gạo cay lên. Với một số người bạo dạn thì có thể gọi thêm một chai rượu Soju nữa thì phải nói là ngon "cạn lời".

Sundae được bán với giá từ 3000 - 4000 won/phần tại Myeongdong, Hongdae.

5. Bánh cá nhân đậu đỏ (Boong-uh-ppang)

Bánh các là một món ăn truyền thống của nề văn hoá ẩm thực Hàn. Đây là một bánh khá ngon, nếu bạn từng ăn kem cá Hàn Quốc thì đó là lấy cảm hứng từ bánh cá Hàn Quốc đó.

Giá bán của bánh cá nhân đậu đỏ chỉ từ 1000 - 2000 won/phần/3 cái. Không bán lẻ 1 cái mà bán theo phần (1 phần 3 cái).

6. Khoai tây lốc xoáy (Hweori Gamja)

Có một thời gian tại Việt Nam nổi lên món ăn khoai tây lốc xoay. Nó có nguồn gốc từ Hàn Quốc đó nhé. Cây khoai tây lốc xoáy giòn rụm với nhiều hương vị từ nước chấm khác nhau. Từ phô mai mặn mặn đến cay cay hay nước sốt ngọt ngọt. Bạn tha hồ lựa chọn cho mình.

Chúng thường được bán ở Hongdae, Konkuk, Sinchon, giá từ 2000 - 4000 won/cây.

7. Pizza ống (Konpija)

Những ống pizza nhỏ này thôi nhưng có võ đó nhé, ngon cực ngon chẳng khác pizza truyền thống của Ý. Chúng được bán từ 3000 - 7000 won/chiếc.

8. Kem Hàn Quốc

Kem Hàn Quốc có rất nhiều loại, bạn nên thử hết nếu có thể. Nếu không bạn nhất định phải thử kem ốc quế dài 32cm và kem hoa hồng nhé. Chúng được bán với giá từ 2000 - 4000 won/cây đối với kem dài, 3000 - 5000 won/cây đối với kem hoa hồng.

 

Các bạn nhất định phải thử những món ăn trên nhé!