Nếu du khách đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm hoặc đầu năm mới thì đó là lúc khí trời lạnh nhất. Và những món ăn phổ biến vào mùa lạnh ở Hàn Quốc trong danh sách dưới đây luôn là lựa chọn của nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch.

 

1. Súp bánh gạo – bánh bao

 

Súp bánh gạo - bánh bao ở Hàn Quốc

 

Súp bánh gạo – bánh bao ở Hàn Quốc

 

Khi nhắc đến những món ăn phổ biến vào mùa lạnh ở Hàn Quốc thì không thể thiếu súp bánh gạo – bánh bao. Vào những ngày đầu năm mới, người dân địa phương thường ăn món súp này để làm ấm cơ thể. Bánh bao này cũng tương tự như sủi cảo của Trung Quốc nhưng được gói nhỏ hơn. Còn bánh gạo không cắt thành từng khúc giống món Tteokbokki mà cắt thành từng lát tròn mỏng. Và du khách có thể thưởng thức món súp bánh gạo – bánh bao này trong nhà hàng sang trọng hay quán ăn bình dân đều được.

 

2. Bánh hấp

 

Bánh hấp ở Hàn Quốc

 

Bánh hấp ở Hàn Quốc

 

Trước đây, loại bánh này chỉ được bán vào mùa lạnh ở Hàn Quốc. Người dân địa phương, đặc biệt là học sinh rất thích ngồi nhâm nhi chiếc bánh hấp nóng hổi khi trời chuyển lạnh. Bánh được làm từ bột mì, bên trong chứa đầy đậu đỏ. Hoặc theo ý người mua mà người bán có thể thay bằng bánh nhân rau, thịt và thậm chí là cà ri. Ngày nay thì du khách có thể nhìn thấy bánh hấp bán rất nhiều trong cửa hàng tiện lợi hay siêu thị khi đi du lịch Hàn Quốc. Đây cũng được xem là món ăn nhẹ để bạn nạp năng lượng sau chuyến tham quan cả ngày trời.

 

3. Súp đậu hũ

 

Món súp đậu hũ ở Hàn Quốc

 

Món súp đậu hũ ở Hàn Quốc

 

Một nồi súp đậu hũ nóng hổi luôn là món ăn phổ biến vào mùa lạnh ở Hàn Quốc. Nước dùng cay nóng sẽ giúp cơ thể du khách ấm áp hơn. Nguyên liệu thường dùng để nấu món súp này là đậu hũ non, thịt bò, kimchi, hải sản (tôm, mực, sò…) và rau xanh. Ngoài ra thì còn có một số nhà hàng có thêm trứng sống bên trên. Nhưng khách du lịch cũng đừng lo, vì súp đựng trong nồi hầm nên trứng sẽ chín ngay lập tức.

 

4. Bánh gạo cay (Tteokbokki)

 

Món bánh gạo cay nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

Món bánh gạo cay nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

Là một món ăn mà du khách bắt buộc phải thử trong chuyến du lịch Hàn Quốc, bánh gạo cay rất phổ biến trong những ngày lạnh. Thật tuyệt vời nếu bạn đang ngồi trong nhà hàng thưởng thức một dĩa bánh gạo cay nóng sốt khi ngoài trời đang rất lạnh hoặc là có cả tuyết rơi. Còn nếu muốn trải nghiệm cảm giác ngồi lều Soju giống người địa phương thì khách du lịch có thể ghé vào những quán vỉa hè ven đường.

 

5. Hạt dẻ nướng

 

Hạt dẻ nướng ở Hàn Quốc

 

Hạt dẻ nướng ở Hàn Quốc

 

Món ăn vặt ở Hàn Quốc mà du khách thường thấy bán rất nhiều ở ngoài đường vào mùa lạnh chính là hạt dẻ nướng. Chúng có vị bùi, thơm ngon và rất dễ ăn. Không chỉ có bán ở những xe bán hàng rong mà khách du lịch còn có thể mua hạt dẻ nướng trong những cửa hàng tiện lợi được đóng gói sẵn trong bịch.