1. Rượu Soju

 

Rượu Soju nổi tiếng của Hàn Quốc

Rượu Soju nổi tiếng của Hàn Quốc

 

Rượu Soju là một loại thức uống nên thử khi ghé thăm Hàn Quốc bởi sự nổi tiếng của nó. Những chai rượu Soju có màu xanh lá nổi bật và có vị giống như Vodka nhưng nhẹ hơn. Độ cồn phổ biến của loại rượu này là 19%, nhưng cũng có một vài loại Soju truyền thống với độ cồn 25%. Du khách sẽ thấy người dân địa phương uống rượu Soju ở khắp nơi, từ những quầy hàng ven đường đến cả trong các nhà hàng sang trọng.

 

2. Nước Milkis

 

Milkis là loại nước ngọt khá ngon mà du khách nên thưởng thức khi đi du lịch Hàn Quốc, Thành phần của nó bao gồm nước xirô, đường, sữa và nước có ga. Hương vị của Milkis thường là những hương trái cây cổ điển như: cam, nho, dâu, táo. Vào những ngày nắng nóng thì đây sẽ là thứ nước giải khát hoàn hảo để giải nhiệt.

 

3. Rượu gạo Makgeolli

 

Rượu gạo Makgeolli ở Hàn Quốc

 

Rượu gạo Makgeolli ở Hàn Quốc

 

Rượu gạo Makgeolli là một trong những loại rượu truyền thống của xứ sở Kimchi. Nó có màu trắng đục như sữa, vị ngọt và ít độ cồn hơn rượu Soju nên cũng dễ uống. Do vậy, trong những loại thức uống nên thử khi ghé thăm Hàn Quốc luôn có rượu gạo Makgeolli. Người dân địa phương cũng thường uống loại rượu này sau khi ăn những món cay để giảm độ cay nóng.

 

4. Nước lô hội (Nước nha đam)

 

Nước lô hội ở Hàn Quốc

 

Nước lô hội ở Hàn Quốc

 

Là một quốc gia nổi tiếng về làm đẹp nên cũng không có gì ngạc nhiên khi người dân Hàn Quốc rất thích uống nước lô hội. Các thạch lô hội thì hơi dai, ăn cũng khá ngon. Ở những siêu thị hay cửa hàng 24 giờ lúc nào cũng có bán những chai nước ép lô hội này.

 

5. Bia OB Golden Lager

 

Bia OB Golden Lager của Hàn Quốc
Bia OB Golden Lager của Hàn Quốc

 

Là một trong những loại bia nổi tiếng ở Hàn Quốc, bia OB Golden Lager sử dụng gạo lên men thay vì lúa mì. Điều này mang lại cho nó hương vị khác biệt so với nhiều loại bia của phương Tây. Vì thế nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc thì du khách nên thử qua loại bia này. Bên cạnh đó, một vài thương hiệu nổi tiếng khác như Cass, Hite và Max.