Du lịch Hàn Quốc sẽ đem lại cho du khách cơ hội để khám phá một nền văn hoá đa dạng và đặc sắc. Tuy nền công nghiệp hiện đại hoá đang ngày càng phát triển nhưng nó vẫn không thể làm lu mờ các đặc trưng truyền thống mà người dân xứ Hàn đã cố gắng gìn giữ qua hàng trăm năm nay. Việc tham gia những lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc là cách giúp du khách hoà mình vào những phong tục tập quán thú vị của người dân địa phương.

 

1. Lễ hội biển tách đôi

 

Lễ hội biển tách đôi

 

Lễ hội biển tách đôi

 

Đây là một lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc được tổ chức để kỉ niệm hiện tượng thiên nhiên kì thú. Đó là vào một số ngày trong năm, khi thuỷ triều hạ thấp thì vùng biển giữa hai hòn đảo Jindo và Modo lại tự tách làm đôi. Sau đó sẽ xuất hiện một con đường dài nối liền 2 đảo. Người dân địa phương có thể thoái mái đi dạo, chụp ảnh lưu niệm hay bắt nghêu, sò… mà không hề sợ hãi việc nước có thể ập xuống đột ngột.

 

2. Lễ hội bướm Hampyeong

 

Lễ hội bướm Hampyeong

 

Lễ hội bướm Hampyeong

 

Được tổ chức vào cuối tháng 4 mỗi năm, lễ hội bướm Hampyong là thời gian mà du khách có cơ hội nhìn ngắm được hàng ngàn con bướm màu sắc rực rỡ. Dạo qua cánh đồng hoa và quan sát loài bướm sinh hoạt trong môi trường sống tự nhiên của chúng sẽ là trải nghiệm khá mới mẻ khi đi du lịch Hàn Quốc. Ngoài ra, có rất nhiều loài bướm quý hiếm tụ tập ở khu vườn này.

 

3. Lễ hội đom đóm

 

Lễ hội đom đóm được tổ chức vào giữa tháng 6 hàng năm ở Muju, phía Bắc tỉnh Jeolla. Du khách đừng bỏ qua một lễ hội độc đáo như thế này nếu đi du lịch Hàn Quốc trong thời điểm diễn ra lễ hội. Vì đom đóm là một loài vật rất đặc biệt và được xem là di tích tự nhiên của xứ sở Kimchi.

 

4. Lễ hội bùn Boryeong

 

Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc

 

Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc

 

Boryeong là nơi có cảnh quan thiên nhiên sông núi tuyệt vời. Lễ hội bùn sẽ được diễn ra hàng năm trên bãi biển Daecheon. Đối với người dân Hàn Quốc,đắp bùn là một cách hữu hiệu để cải thiện làn da vì nó cung cấp các khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Du khách sẽ thấy các hoạt động thú vị như: đấu vật bùn, ném bùn, nhảy múa dưới bùn …Lễ hội bùn Boryeong là một lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc được nhiều du khách yêu thích vì nó là cơ hội để chơi đùa thoải mái mà không sợ bẩn.

 

5. Lễ hội đèn lồng

 

Lễ hội đèn lồng ở Hàn Quốc

 

Lễ hội đèn lồng ở Hàn Quốc

 

Thông thường, lễ hội đèn lồng được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 10. Hàng trăm chiếc đèn lồng đủ màu sắc và hình dạng khác nhau sẽ được thả trôi trên sông. Khách du lịch cũng có thể ghi ước nguyện và dán chúng lên đèn lồng mình thích. Cả một khúc sông sẽ bừng sáng bởi ánh đèn và nến của những chiếc đèn lồng.

 

6. Lễ hội văn hoá Bongpyeong

 

Lễ hội văn hoá Bongpyeong ở Hàn Quốc

 

Lễ hội văn hoá Bongpyeong ở Hàn Quốc

Lễ hội văn hoá Bongpyeong được tổ chức vào mùa hoa kiều mạch nở rộ. Những bông hoa này sẽ làm cho người ta gợi nhớ về mối tình đầu tiên của mình. Điều đó xuất phát từ một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “When the Buckwheat Flower is About to Blossom” của Lee Hyo Seok. Mục đích chính của lễ hội là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên ở Bongpyeong.