1. Chuẩn bị chi phí và đổi tiền

Khi đi nước ngoài thì việc đổi tiền và chuẩn bị chi phí cho chuyến đi là điều quan trọng nhất. Để yên tâm hơn thì cần có 2 loại thanh toán là tiền mặt và thẻ tín dụng thanh toán quốc tế.

Theo kinh nghiệm đi khám và du lịch nước ngoài ở Hàn Quốc thì bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 thẻ thanh toán quốc tế ở những ngân hàng khác nhau. Như vậy nếu có bị mất hay để lạc mất thì vẫn có thể xoay sở khi ở nơi đất khách quê người.

2. Xin visa y tế Hàn Quốc

Để xin được visa y tế Hàn Quốc, bệnh nhân và người nhà phải chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu gốc, bản sao chứng minh, hộ khẩu đơn xin visa, hình thẻ chụp nền trắng, các giấy tờ của bệnh viện có đóng dấu xác nhận và bản dự kiến viện phí, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như sổ tiết kiệm hay số dư tài khoản,… Sau đó làm theo những thủ tục yêu cầu để xét làm visa.

Một cách khác để xin visa y tế ở nước ngoài là đến các văn phòng, công ty chuyên làm thủ tục visa để đơn giản các quá trình khi không có nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ. Tham khảo và đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc thủ tục nhanh gọn, uy tín nhằm tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.  

 

Để tiết kiệm thời gian thì khi đi xin visa đi Hàn bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

 

3. Thủ tục xuất nhập cảnh, giấy tờ mang theo

Hộ chiếu là đồ vật không thể thiếu cho những chuyến đi nước ngoài. Để đề phòng khả năng bị mất thì việc scan lại hộ chiếu và lưu lại là điều rất cần thiết để hỗ trợ bệnh nhân và người nhà đi điều trị khám chuyên sâu ở Hàn Quốc hoặc thực hiện khám tổng quát toàn diện tại xứ Hàn nếu xảy ra những điều không mong muốn trong chuyến đi của mình. Đồng thời các giấy tờ bệnh viện có liên quan như bảo hiểm, giấy nhập viện là những loại giấy tờ không thể quên khi đến Hàn Quốc để điều trị bệnh.

4. Liên hệ với bệnh viện Hàn Quốc để đặt chỗ

Du lịch y tế Hàn Quốc cần chuẩn bị gì thì bạn cần liên hệ với bệnh viện để đặt chỗ trước để nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện về các giấy tờ có liên quan đến việc làm visa y tế. Đây chính là điều mà bạn nên lưu ý để tránh gặp phải phiền phức về thủ tục mất thời gian khi đến để thực hiện khám và điều trị tại 10 bệnh viện lớn nổi tiếng ở Hàn Quốc.

 

Liên hệ trước với những bệnh viện tại Hàn Quốc để được hỗ trợ về mặt giấy tờ và đặt hẹn

 

5. Đặt vé máy bay

Nếu đã chắc chắn được lịch trình của mình thì việc đặt máy bay sớm sẽ rất có lợi khi mua được vé rẻ hơn rất nhiều. Theo kinh nghiệm thì nên đặt vé máy bay trước 30 ngày hoặc săn các vé máy bay giá rẻ nhiều ưu đãi hiện nay.

6. Đặt chỗ ở khách sạn

Tùy thuộc vào việc bệnh nhân có phải nằm viện để khám nội trú hay chỉ khám tổng quát để kiểm tra tình hình sức khỏe thì bạn và người nhà có thể liên hệ đặt phòng trước. Ở Hàn có rất nhiều loại hình nhà nghỉ khác nhau từ bình dân đến cao cấp nên bạn không phải lo lắng về chi phí đặt phòng sẽ ngoài tầm kiểm soát.

7. Mang gì theo hành lý

Du lịch y tế Hàn Quốc cần chuẩn bị gì, nhất là hành lý thì một lời khuyên cho những bệnh nhân và người nhà khi đi khám và điều trị bệnh tại nước ngoài là phải theo dõi thời tiết thật kỹ trước khi khởi hành để chuẩn bị được đồ đạc, quần áo phù hợp.

Tại Hàn Quốc sẽ có mùa hè rất nóng và nắng, mùa thu có thời tiết mát mẻ và khá dễ chịu. Tuy nhiên khác với Việt Nam thì mùa đông ở Hàn rất lạnh và tuyết rơi nên việc chuẩn bị trang phục và đồ dùng phụ thuộc vào thời tiết của mùa mà bệnh nhân đi rất nhiều.

8. Tải các ứng dụng du lịch Hàn Quốc

Ứng dụng chỉ đường, bản đồ, ứng dụng thông tin các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc, từ điển,… thực sự rất tiện dụng cho những du khách nước ngoài khi đến với Hàn Quốc về cả việc đi tìm đường hay phương tiện di chuyển ở Seoul.

9. Chuẩn bị Sim liên lạc

Khi đi thì tốt nhất nên mua sim tại Hàn Quốc để sử dụng tiện lợi và rẻ hơn rất nhiều so với chuyển vùng quốc tế. Đối với sim tại sân bay du khách sẽ thoải mái sử dụng data để được hỗ trợ khi di chuyển hay tìm kiếm thông tin. Nếu có điều kiện thì hãy chuẩn bị 2 chiếc điện thoại để đề phòng bị mất hoặc có việc khẩn cấp.

10. Lên lịch trình cho chuyến đi khám bệnh kết hợp du lịch

Khi đã có cơ hội đến với xứ sở kim chi thì việc kết hợp với khám phá Hàn Quốc là điều không thể thiếu. Lên lịch trình cần thận hoặc để không phải lo lắng thì bạn có thể mua các tour du lịch Hàn Quốc trọn gói với chi phí phù hợp để được hỗ trợ.

 

Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ và đầy đủ cho chuyến y tế  nước ngoài trở nên tuyệt vời

 

Với danh sách 10 điều trên khi du lịch y tế Hàn Quốc cần chuẩn bị gì của KMTC hy vọng sẽ giúp những bạn đang có nhu cầu khám tổng quát ở nước ngoài hay điều trị chuyên khoa sẽ có thời gian chuẩn bị thật tốt để tour 2 trong 1 của bạn trở nên thật tuyệt vời.