Trong chuyến du lịch Hàn Quốc, chắc chắn du khách sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị về lịch sử cũng như văn hoá nơi đây. Bên cạnh đó, để tránh xảy ra những sự việc không như mong đợi thì bạn hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc.

 

1. Không đưa tiền tip

 

Tiền tip là một văn hoá ứng xử được phổ biến khá rộng rãi ở Châu Á và Châu Âu. Nhưng khi đi du lịch Hàn Quốc thì du khách nên nhớ là không đưa thêm tiền tip cho nhân viên khách sạn, phục vụ nhà hàng hay cả tài xế taxi. Họ sẽ rất ngạc nhiên nếu khách du lịch làm điều đó.

 

2. Không vứt rác ngoài đường

 

Đối với những du khách có thói quen bừa bãi, hay vứt rác ngoài đường thì hãy cẩn thận khi đi du lịch Hàn Quốc. Cũng giống như Singapore, chính phủ ở đây nghiêm cấm hành vi vứt rác ngoài đường, nhất là ở nơi công cộng và trong công viên.Thậm chí du khách có thể bị phạt tiền nếu lỡ vứt 1 mẩu thuốc lá xuống đất.

 

3. Không trễ hẹn

 

Đừng nên trễ hẹn
 

 

Hàn Quốc là một đất nước bận rộn và phát triển. Người dân ở đây rất quý trọng thời gian nên họ luôn đi đúng giờ. Nếu du khách có người quen ở Seoul và có cuộc hẹn với họ thì hãy nhớ đừng trễ giờ. 

 

4. Che miệng khi sử dụng tăm

 

Đây là một cách ứng xử nên biết khi ghé thăm Hàn Quốc. Hành động che miệng khi sử dụng tăm chính là phép lịch sự tối thiểu trên bàn ăn. Nó sẽ giúp du khách tránh khỏi một vài tình huống khó xử như một miếng thịt còn dính trong răng rơi trúng vào người đối diện.

 

5. Sử dụng đúng túi đựng rác của thành phố

 

Một vài loại túi rác ở Hàn Quốc

 

Một vài loại túi rác ở Hàn Quốc

 

Khi ghé thăm bất cứ thành phố nào ở Hàn Quốc, du khách đều phải mua túi đựng rác ở khu vực đó. Vì hầu hết các túi đựng rác đều có kí hiệu riêng in trên đó, ví dụ như “Chỉ sử dụng ở Anyang” (Anyang là một thành phố ở Gyeonggi-do, Hàn Quốc). Trong các cửa hiệu tạp hoá luôn bán đầy tủ túi đựng rác với các kích thước khác nhau. Chúng thường được gọi theo tiếng Hàn là “Sseulaegi Bongtu”.

 

6. Đứng bên phải thang cuốn

 

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc, du khách sẽ thấy được hình ảnh người dân đứng xếp hàng bên phải thang cuốn rất trật tự. Bởi vì nếu đứng như vậy thì đối với một số người đang vội, họ có thể đi nhanh hơn ở phía bên trái. Đây là thói quen rất tốt của người dân địa phương và cũng là cách ứng xử bạn nên biết khi ghé thăm Hàn Quốc để thực hiện cho đúng.