Là một đất nước có nền văn hoá truyền thống lâu đời nên du khách chắc chắn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị, sâu sắc trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Ngoài ra, để chuyến tham quan xứ sở Kimchi đươc thuận lợi thì khách du lịch cũng nên xem trước những điều cần biết khi du lịch Hàn Quốc dưới đây.

 

1. Văn hoá Kimchi

 

Kimchi ở Hàn Quốc

 

Kimchi ở Hàn Quốc

 

Kimchi là món ăn làm từ bắp cải lên men với tương ớt Hàn Quốc. Nó có vị cay, hăng, chua và là biểu tượng của nền ẩm thực đất nước. Hầu hết tất cả món ăn mà du khách thưởng thức trong chuyến du lịch Hàn Quốc đều có sự xuất hiện của Kimchi. Và người dân địa phương sẽ rất có thiện cảm nếu bạn ăn Kimchi một cách ngon lành, say sưa.

 

2. Để giày dép bên ngoài

 

Để giày dép bên ngoài là một trong những điều nên biết khi đến thăm Hàn Quốc. Điều đó là phép lịch sự tối thiểu mà du khách cẩn nhớ. Bởi vì người dân Hàn Quốc thường ngồi và ngủ trên sàn. Do vậy, sàn nhà cần phải luôn sạch sẽ.

 

3. Rượu Soju

 

Rượu Soju ở Hàn Quốc

 

Rượu Soju ở Hàn Quốc

 

Bên cạnh Kimchi thì rượu Soju là thức uống rất phổ biến đối với người Hàn. Nếu đi dạo đường phố vào ban đêm thì du khách sẽ thấy rất nhiều quán hàng rong bán các món ăn vặt thơm ngon như: Tteokbokki, chân gà nướng, bánh cá,… với rượu Soju. Và khi rót rượu cho người lớn thì nên đặt một bàn tay lên trái tim hay cánh tay còn lại để thể hiện sự tôn trọng. Đặc biệt là du khách không nên đổ rượu Soju ra ngoài nếu như được mời vì điều đó là bất lịch sự.

 

4. Cơm

 

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn Quốc thường ăn cơm ở tất cả những bữa ăn. Ngay cả lời chào phổ biến của họ cũng là “Meogeosseoyo Bap?” (nghĩa là: Bạn đã ăn cơm chưa?). Ngoài ra, khi dùng cơm ở Hàn Quốc thì du khách không nên cắm đũa lên chén hay nâng chén cao hơn miệng.

 

5. Tự hào dân tộc

 

Đây là một điều nên biết khi đến thăm Hàn Quốc. Người dân ở đất nước này có sự tự hào về quốc gia của họ rất sâu sắc. Tuy rất phát triển nhưng du khách sẽ thấy các bảng hiệu, chỉ dẫn hay sản phẩm của họ đều ghi bằng tiếng Hàn chứ không phải bằng tiếng Anh như nhiều đất nước khác. Và khi muốn hỏi đường trong lúc du lịch Hàn Quốc, du khách nên tìm những học sinh, sinh viên. Vì đó là đối tượng có thể giao tiếng bằng tiếng Anh được còn những người trung niên với người già thì chỉ nói tiếng Hàn.