Chuncheon là thành phố thuộc tỉnh Gangwon và nổi tiếng có nhiều hồ nước, sông ngòi. Tuy nhiên so với Seoul hay Busan thì nơi đây chưa được nhiều du khách biết đến để ghé thăm trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Và những điểm tham quan du lịch tại Chuncheontrong danh sách dưới đây sẽ là gợi ý để khách du lịch tham khảo.

 

1. Thác nước Gugok

 

Thác nước Gugok ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Thác nước Gugok ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Thác nước Gugok ở Chuncheon cao khoảng 500 mét và uốn cong tới 9 lần trước khi nước chảy xuống bờ hồ bên dưới. Nếu du khách ghé thác nước khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa Đông thì sẽ thấy toàn bộ nước đóng băng thành bức tường đá ấn tượng. Rất nhiều người thích đến đây leo núi để tận hưởng không khí trong lành cũng như rửa tay dưới dòng suối mát lạnh. Ngoài ra thì có một thị trấn dưới chân núi dành cho khách du lịch ghé nghỉ ngơi, ăn uống và tắm phòng xông hơi.

 

2. Đền Cheongpyeongsa

 

Đền Cheongpyeongsa ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Đền Cheongpyeongsa ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Tuy có diện tích không lớn lắm nhưng đền Cheongpyeongsa chính là nơi nên tham quan khi đến Chuncheon. Xây dựng từ năm 973, cánh cửa xoay ngoài gian thờ chính của đền thờ này rất có giá trị, nằm trong danh sách di sản quốc gia Hàn Quốc. Tuy nhiên thì do chiến tranh nên ngày nay du khách sẽ thấy một số nơi đã bị tàn phá, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Con đường đi dẫn lên đền Cheongpyeongsa được trồng nhiều cây xanh nên tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ giúp tâm trạng trở nên thư thái hơn.

 

3. Đảo Jungdo

 

Đảo Jungdo ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Đảo Jungdo ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Nằm ngay trung tâm Chuncheon, đảo Jungdo là nơi nghỉ mát phổ biến không chỉ dành cho người địa phương mà còn đối với những du khách đang đi du lịch Hàn Quốc muốn tìm nơi yên tĩnh để thư giãn. Một số hoạt động thú vị trên đảo là đạp xe, cắm trại, đi bộ đường dài, bơi lội. Ngoài ra, nếu là người thích mạo hiểm thì khách du lịch có thể tham gia các trò chơi thể thao cảm giác mạnh dưới nước ở đảo Jungdo.

 

4. Hồ Soyang

 

Hồ Soyang ở Chuncheon, Hàn Quốc

 

Hồ Soyang ở Chuncheon, Hàn Quốc

Không chỉ là một nơi để ngắm cảnh mà hồ Soyang còn xây dựng trạm thuỷ điện rất lớn. Lượng nước chứa tối đa của hồ là 29 triệu m³ và trở thành hồ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc. Ngoài việc cung cấp điện đến những vùng lân cận thì hồ này còn có nhiệm vụ kiểm soát lũ, tạo nguồn nước cho việc tưới tiêu, trồng trọt. Đặc biệt, hồ Soyang chính là một nơi nên tham quan khi đến Chuncheon vì lý do khá thú vị. Bởi đây là cửa ngõ để dẫn khách du lịch tới thăm đền Cheongpyeongsa hay núi Seoraksan.

 

5. Công viên Gongji

 

Công viên Gongji ở Chuncheon có trưng bày rất nhiều tác phẩm điêu khắc. Vì thế du khách sẽ cảm thấy nơi đây như phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời độc đáo. Ngay giữa công viên còn có hồ phun nước hoạt động 24/24. Người dân địa phương rất thích ra đây dạo mát, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Và mỗi năm tại công viên Gongji đều diễn ra chương trình biểu diễn Nghệ thuật mùa Xuân hay cuộc thi kể chuyện bằng thơ thu hút lượng người tham gia khá đông đúc.