Có không ít các chương trình tạp kỹ, show truyền hình thực tế của các đài truyền hình lớn nhỏ Hàn Quốc chọn Việt Nam là nơi để các nghệ sỹ của họ trải nghiệm và khám phá. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những lần Việt Nam đẹp lung linh trên sóng truyền hình Hàn Quốc nhé.

1. Barefoot Friends - Những người bạn chân đất

Đây là một chương trình thực tế của Hàn, là một phần của chuỗi Good Sunday của đài SBS. Tại đây, ở mỗi tập phát sóng, các khách mời (thường là người nổi tiếng, ca sỹ, diễn viên...) sẽ cùng nhau trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt của người địa phương thông qua các nhiệm vụ do đạo diễn, biên kịch đặt ra. Và chủ yếu, các nhiệm vụ ấy đều là nhiệm vụ ngoài trời. 

 

Kang Ho Dong đang trò chuyện với người dân Việt Nam

Eun Hyuk đạp xích lô ở Việt Nam

Trong phần 1 của trương trình gồm 3 tập quay tại Mũi Né, Huế của Việt Nam với nhiệm vụ là sống như người Việt trong vòng 24h và chơi đùa cùng người Việt.

2. Law of the jungle - Luật rừng

Đây là một chương trình thực tế sống còn đúng nghĩa. Các khách mời tham gia với vai trò là thành viên của bộ tộc do tộc trưởng Kim Byung Man là người dẫn chính. Tại các điểm đến, bộ tộc phải tự sinh tồn bằng cách bắt cá, bắt gà, hái dừa, tìm trái cây khác trong rừng và tự nhóm lửa để nấu ăn, dựng lều ở qua đêm. 

 

 

Có thể nói chương trình này là sự nâng cấp của chương trình family outing và 3 bữa 1 ngày. Việt Nam vinh dự là điểm đến thứ 18 trong hành trình khám phá thế giới của bộ tộc. Tại Việt Nam, chương trình chọn Cần Giờ, đảo Phú Quốc và Buôn Ma Thuột làm điểm đến trải nghiệm sinh tồn cho các thành viên của bộ tộc. 

3. Lớp học gà con

Một chương trình thực tế đấy ý nghĩa cho các em nhỏ có cha là người Hàn, mẹ là người Việt trở về thăm quê ngoại. Tại đây, các nam nữ thần tượng cùng các bé sẽ tham gia trải nghiệm cuộc sống của người Việt Nam như nuôi lợn, trồng rau, bán hàng ngoài chợ...

 

Kikwang (Beast, giờ là nhóm Highlight) chăn 300 con lợn nhà ông ngoại tiểu Psy nhí

4. Running Man

Đây là một chương trình khá nổi tiếng với người Việt về tính giải trí khá cao. Do đó, để chiều lòng fan, chương trình cũng có những tập quay tại Việt Nam như Ninh Bình, Hà Nội. Vẻ đẹp của Việt Nam đã được quảng bá nhờ những chương trình như thế này.

 

 

5. Battle Trip

Một chương trình thực tế của Hàn phát sóng trên kênh KBS2 về du lịch. Các diễn viên, khách mời sẽ chọn ngẫu nhiên một địa điểm du lịch trên thế giới để đến khám phá và trải nghiệm.

 

Taecyeon và Kwang Kyu tại Việt Nam

 

Món ăn Việt Nam trên sóng KBS

Chương trình đã quay tại Việt Nam nhiều lần như Hà Nội, Mũi Né, Hải Phòng, Đà Nẵng. Tại đây, các khách mời tham gia thưởng thức ẩm thực đặc trung từng vùng miền của Việt Nam và nói lên cảm nhận và đánh giá món ăn đó.

6. Tân Tây du kí season 4

Đây là một chương trình thực tế về du lịch phát sóng trên Naver TVCast. Đây là dự án đầu tiên từ “tvN Go,” thương hiệu nội dung kỹ thuật số từ kênh truyền hình cáp tvN. Chương trình hấp dẫn bởi nội dung và các thử thách mới lạ, các thành viên hoá thân thành những nhân vật truyện như Tôn Ngộ Không, Piccolo, Bulma, Krillin....

 

Các "yêu tinh" nếm thử mỳ nấu với nước dùng toàn ớt Việt Nam tại Cát Bà

Ở mùa 4, chương trình đã chọn Việt Nam là nơi quay xuyên sốt các tập, đó là ở Hải Phòng, Hà Nội và Sapa. Các thành viên được thưởng thức món ăn đặc trưng của Việt Nam, đến những địa danh thắng cảnh nổi tiếng và chơi trò chơi để thu thập Ngọc Rồng.

 

Thưởng thức bún chả Obama tại Hà Nội

Và buổi sáng tại Sapa, Việt Nam của các yêu tinh

Ngoài ra, còn rất nhiều những chương trình truyền hình thực tế khác của Hàn quay tại Việt Nam và góp phần quảng bá văn hoá, ẩm thực, du lịch, con người của Việt Nam với bạn bè quốc tế cũng như người Hàn Quốc.