Việc người Việt đổ xô sang du lịch y tế Hàn Quốc đã và đang tạo thành một trào lưu mới trong lĩnh vực y tế và khám chữa bệnh.

 

Trong một vài năm trở lại đây, vì nhiều lý do khác nhau, đang có ngày càng nhiều số lượng người Việt Nam tìm đến Hàn Quốc để du lịch chữa bệnh, thậm chí, có không ít người không ngần ngại gọi đây là một trào lưu – một cơn sốt mới trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Y học Hàn Quốc – Nền y học hàng đầu châu lục

Trong nhiều năm qua, mọi người có lẽ đã đều biết đến sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Hàn Quốc, xứ sở kim chi đã vươn lên thành một trong những cường quốc kinh tế của châu lục, là một con rồng chi phối mạnh mẽ đến sự phát triển chung của nền kinh tế Á châu. Chính nhờ vào sự phát triển vượt bậc về kinh tế, quốc gia này cũng có nhiều điều kiện hơn để đầu tư phát triển khoa học công nghệ, trong đó có các công nghệ phục vụ phát triển y tế và du lịch chữa bệnh.

 

Tại Hàn Quốc, y tế luôn được xem là ưu tiên hàng đầu. Chính phù Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư trong việc hiện đại hóa các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh cho người dân, trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất cho quá trình khám và chữa bệnh, không những thế Hàn Quốc luôn là quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu, tìm ra các phương án điều trị bệnh mới, mang lại hiệu quả cao hơn, chữa ung thư, chữa vô sinh, … và các loại bệnh hiểm nghèo khác.

 

Y học Hàn Quốc – Nền y học hiện đại hàng đầu châu lục

 

Số lượng bác sĩ tại Hàn Quốc tốt nghiệp chuyên ngành y khoa tai các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Havard, Cambridge, Oxford,… về phục vụ đất nước ngày càng nhiều. Đây là nguồn nhân lực dồi dào đảm bảo cho một sự phát triển ổn định, bền vững và lâu dài của ngành y học Hàn Quốc. Không chỉ có những bác sĩ được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới mới là nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y học Hàn Quốc, các trường đào tạo y khoa trong nước cũng đang dần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo hơn, nhiều giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng được mời về làm công tác giảng dạy, các phương pháp học tập mới được áp dụng mang đến nhiều hiệu quả, chính nhờ vậy, ngay cả những bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học tại Hàn Quốc cũng hoàn toàn có thể trở thành những bác sĩ tài năng phục vụ cho công tác khám và chữa trị bệnh cho bệnh nhân trong nước và các bệnh nhân có nhu cầu du lịch chữa bệnh khắp nơi trên thế giới.

 

Bên cạnh việc đẩy mạnh sự phát triển của y học hiện đại, tại Hàn Quốc, y học cổ truyền vẫn đang được phát triển và phổ biến một cách rộng rãi. Chính phủ Hàn Quốc luôn có các chính sách trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị đặc biệt của y học cổ truyền. Hàng năm, có đến hàng nghìn bác sĩ y học cổ truyền của Hàn Quốc tốt nghiệp đại học và tham gia phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại các trung tâm nghiên cứu y học. Rõ ràng, các quốc gia khác tại châu Á, trong đó có Việt Nam rất cần phải học hỏi các chính sách trong việc phát triển y học cổ truyền như tại Hàn Quốc.

 

Nhờ vào những chính sách phát triển y tế, Hàn Quốc luôn được xem là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực y tế tại châu Á, thúc đẩy mạnh dịch vụ du lịch y tế Hàn Quốc. Nền y học của quốc gia này nổi tiếng với những phương pháp điều trị bệnh cực kỳ hiệu quả, như các phương pháp bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa, các bệnh da liễu, phụ khoa, bệnh tâm thần, chữa ung thư

Trào lưu người Việt đổ xô đi chữa bệnh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc thực sự là một quốc gia có nền y học phát triển hiện đại bậc nhất tại châu Á, so với nền y học tại Hàn Quốc, y học Việt Nam còn kém tương đối xa và chúng ta sẽ còn phải học hỏi rất nhiều nữa nếu muốn bắt kịp với trình độ của nước bạn. Chính vì chất lượng điều trị bệnh tại Việt Nam còn kém khá xa so với nền y học Hàn Quốc nên đã có không ít người Việt lựa chọn sang du lịch y tế Hàn Quốc để điều trị bệnh.

 

Ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn điều trị bệnh tại Hàn Quốc

Chất lượng điều trị bệnh tại Hàn Quốc là rất tốt, cả y học hiện đại và y học cổ truyền đều cực kỳ phát triển, chất lượng không thua kém nhiều so với nền y học của các quốc gia đứng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Đức,… Bên cạnh đó, chi phí điều trị bệnh tại Hàn Quốc rẻ hơn khá nhiều so với chi phí điều trị tại các bệnh viện danh tiếng của Anh, Hoa Kỳ hay Đức,… Với trang thiết bị tốt, đội ngũ bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm, dù là chữa ung thư, vô sinh, hô hấp,… đều có thể được chữa trị tận gốc, mang lại cơ hội sống vui khỏe cho mọi người, mọi nhà.

 

Theo thống kê của Tổng cục Xuất – Nhập cảnh Việt Nam, tính từ năm 2012 đến nay, có đến trên 4.000 lượt người Việt Nam xuất cảnh sang Hàn Quốc, và theo thống kê chi tiết, có đến một nửa trong số đó đến Hàn Quốc du lịch chữa bệnh, con số này là gấp đôi so với số lượng người Việt Nam lựa chọn khám chữa bệnh tại Singapore và gấp 3 lần số lượng đến Hoa Kỳ với lý do tương tự.

 

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy, Hàn Quốc đang dần trở thành lựa chọn lý tưởng cho người Việt Nam đến du lịch chữa bệnh. Đây là một xu thế có thể dễ dàng hiểu được, nhất là khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn, người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn về việc khám chữa bệnh. Trong thời gian sắp tới, theo dự báo, số lượng người Việt du lịch y tế Hàn Quốc để khám chữa bệnh sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa.

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 2928280

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0948 199 542 - Ms Phượng