Hai tỷ đô la mỗi năm là số tiền mà bệnh nhân Việt Nam chi ra để chữa bệnh tại nước ngoài. Con số này nói lên điều gì?

Nhu cầu chữa bệnh tại nước ngoài đang ngày càng tăng

Sức khỏe là điều quan trọng với mỗi chúng ta. Người xưa vẫn nói: Có sức khỏe là có tất cả, điều này quả không sai. Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế, đời sống người dân nâng cao thì việc tìm đến những nền y học hiện đại để chăm sóc bản thân là xu hướng tất yếu.

 

Theo thống kê của Bộ y tế, mỗi năm Việt Nam mất 2 tỷ USD chi cho công tác chữa bênh ở nước ngoài của người dân. Con số này thật đáng báo động cho nền kinh tế bởi chúng ta đang làm giàu cho các nước khác. Thế nhưng cũng phải nhìn lại, trong khi công nghệ y học của Việt Nam còn lạc hậu, chậm phát triển so với các nước khác thì tại sao người dân lại không có quyền lựa chọn một nền y học tiên tiến hơn để chăm sóc sức khỏe?

Khám, chữa bệnh tại các bệnh viện nước ngoài đang ngày càng phổ biến

Bên cạnh những căn bệnh đã quá phổ biến như ung thư, tim mạch….thì trên thế giói hiện nay xuất hiện thêm rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm khác rất khó điều trị. Chính những bệnh viện ở trong nước cũng phải liên kết với nước ngoài để xử lý những ca bệnh khó. Việc bác sĩ nước ngoài qua Việt Nam để đào tạo người Việt hay bác sĩ Việt ra nước ngoài học hỏi y học hiện đại đã không còn quá xa lạ.

 

Bên cạnh đó, người Việt cũng chọn việc trực tiếp ra nước ngoài để chữa bệnh, đó là điều rất chi bình thường và được khuyến khích. Một trong những đất nước được nhiều người Việt lựa chọn đó chính là Hàn Quốc – đất nước có nền y học phát triển từ lâu đời. Sự chuyên nghiệp, hiện đại của các bệnh viện tại đây đã tạo được niềm tin của rất nhiều người.

Dịch vụ khám chữa bệnh tại nước ngoài hiện đại, chuyên nghiệp

Có phải là người Việt Nam sính ngoại? Không phải vậy đâu, bởi sức khỏe là vốn quý của con người và không ai muốn mang tính mạng của mình ra đùa giỡn cả.

 

Để đảm bảo an toàn tính mạng, có một sức khỏe tốt chúng ta nên chọn những bệnh viện lớn với kĩ thuật khám chữa bệnh hiện đại, bác sĩ với tay nghề cao. Khám chữa bệnh tại nước ngoài là một sự lựa chọn đúng đắn.

 

Theo thống kê của Bộ y tế thì mỗi năm số lượng bệnh nhân ra nước ngoài khám chữa bệnh ngày càng tăng: Singaopre khoảng 500-1.000 lượt người, Thái Lan cũng đã tiếp nhận 80-100 người đến để chữa bệnh về thần kinh và đa số là chỉnh sửa sắc đẹp, chuyển đổi giới tính Ngoài ra, Hàn Quốc cũng là quốc gia đón tiếp nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhất.

 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại ở nước ngoài

Điều đáng nói ở đây, chi phí chữa bệnh tại nước ngoài cao gấp nhiều lần so với các bệnh viện trong nước nhưng tại sao người dân vẫn chấp nhận? Phải chăng, kỹ thuật y tế trong nước còn chậm phát triển khiến chúng ta không thể tin tưởng vào tay nghề của các y bác sĩ.

 

Nguyên nhân chính cũng là vì thủ tục khám chữa bệnh của nước ta quá rườm rà, cơ sở vật chất thiếu thốn, xuống cấp, nhiều khi bệnh nhân không có giường nằm phải ngủ ngoài hành lang. Phòng vip, chất lượng cao cũng không đảm bảo được nhu cầu của bệnh nhân. Trình độ chuyên môn của các y bác sĩ không đồng đều, thái độ phục vụ kém nhiệt tình.

 

Chữa bệnh tại nước ngoài đã và đang ngày càng phát triển, mang đến sức khỏe, niềm tin vào cuộc sống cho nhiều người dân Việt. Hãy luôn bảo vệ sức khỏe của mình bằng những lựa chọn thông minh bạn nhé.

 

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám và chữa bệnh tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Văn phòng: Tòa The Light, CT2 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline tư vấn: 04 666 40 500

Hỗ trợ khách hàng 24/7: 0984 650 538 - Mr Cường