Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam kết hợp với 8 bệnh viện, 4  công ty tư vấn đã tổ chức sự kiện giới thiệu về du lịch, dịch vụ y tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm kết nối trực tiếp với khách hàng có nhu cầu sang Hàn Quốc chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ. Người Việt hoàn toàn có thể chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Hàn quốc ở Việt Nam.

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch Viet Jet Tour chia sẻ "Chúng tôi đã làm tour đến Hàn Quốc từ nhiều năm nay và lần này muốn kết nối dịch vụ để đưa nhân viên của các thẩm mỹ viện, spa ở Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch, kết hợp tìm hiểu, học các dịch vụ làm đẹp tại đây".

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, số lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc theo dịch vụ du lịch y tế không nhiều. Năm 2017, có gần 7.500 lượt, chỉ chiếm 2,3% trong tổng số khách Việt Nam đến đất nước này.

Đối với những bệnh nhân không có điều kiện tài chính để sang Hàn quốc chữa bệnh có thể chữa bệnh ngay tại Việt Nam bởi đội ngũ y bác sỹ người Hàn và các thiết bị máy móc y tế đạt chuẩn từ Hàn Quốc.

Tám bệnh viện Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh

Người dân Việt Nam có thể đến các bệnh viện Hàn Quốc tại Việt Nam để chữa bệnh cũng như phẫu thuật phẩm mỹ mà không cần bay đến Hàn Quốc.

8 bệnh viện Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam gồm:

- 2 bệnh viện đa khoa:  Ansan Medical Center và Cheongshim International Medical Center.

- Bệnh viện chuyên khoa cột sống, thoát vị đĩa đệm, xương khớp...: Bệnh viện St. Peter’s Hospital.

- 4 bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ: Bệnh viện Grand Plastic Surgery Hospital; Banobagi Plastic & Aesthetic Clinic; Divine Plastic Surgerym; Face Line Plastic Surgery.

- Bệnh viện chuyên khoa cột sống và phục hồi chức năng: Bệnh viện Chungyeon Korean Medicine Hospital.

Ngoài ra, người Việt vẫn có thể sang Hàn Quốc du lịch kèm chữa bệnh. Trong các nước châu Á, Hàn Quốc được cho là một nước có dịch vụ y tế chất lượng cao, giá không quá cao. 

Một số vị bác sỹ nổi tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Bác sỹ Kim Si Chan, thuộc Phòng khám Đa khoa Dr. Kim's Clinic. Ông tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Yonsei, Bệnh viện Severance, Seoul. Đồng thời, ông cũng tốt nghiệp bằng MBA tại Trường Đại học Hawaii của Mỹ.

Ông sinh sống tại Việt Nam được 19 năm, có kiến thức và chuyên môn chuyên sâu về nội soi và siêu âm.

Bác sỹ Kim Si Chan

Bác sỹ Kim Sang Geol, giáo sư đầu ngành về ung thư gan, mật, tuỵ. Ông từng làm việc cho Trung tâm ung thư Anderson MD của Mỹ từ 2001 – 2003. Bác sĩ Kim được tín nhiệm trao giải học thuật Hiệp hội phẫu thuật gan mật tụy Hàn Quốc và mời tham dự bài giảng dạy y học trên đài MBC.

Bã sỹ Hong Dae Ki, giáo sư đầu ngành về ung thư phụ khoa. Với bề dày kinh nghiệm phẫu thuật cho 450 ca. Ông vinh dự nhận giải thưởng cao quý "Nhà khoa học Y học trẻ" năm 2007 của Hiệp hội phụ khoa Hàn Quốc.

Bác sỹ Son Sang Kyun, chuyên gia đầu ngành về điều trị ung thư máu, rối loạn máu, cấy ghép tế bào máu. Năm 2003, 2005, ông được bầu chọn là "Giáo sư vì sức khoẻ quốc tế" tại Anh. Ông có nhiều thành tựu cống hiến cho nên y học cũng như đã cứu giúp được nhiều bệnh nhân qua giai đoạn nguy hiểm.