Bạn đang thắc mắc nên đến Seoul vào thời gian nào trong năm? Thời gian lý tưởng để ghé thăm Seoul là từ tháng 3 đến tháng 5, từ tháng 9 đến tháng 11. Vì khi đó thời tiết ôn hoà, nhiệt độ mát mẻ và chi phí đi lại thấp. Tuy nhiên đối với những du khách thích tuyết thì lại muốn đi du lịch Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2. Đó là thời điểm thích hợp để tránh cái nắng hè nóng bức và có cơ hội chơi trượt băng, trượt tuyết.

 

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5)

 

Hoa anh đào nở vào mùa xuân ở Hàn Quốc

 

Hoa anh đào nở vào mùa xuân ở Hàn Quốc

 

 

Mùa xuân được cho là mùa đẹp nhất ở Seoul. Thành phố ngập tràn những loài cây đâm chồi nảy lộc như: hoa đỗ quyên, hoa anh đào, hoa tử đinh hương… Thời tiết cũng khá mát mẻ vào ban ngày. Còn ban đêm khi đi dạo thì du khách nên khoác thêm áo ấm. Đây là thời gian lý tưởng để ghé thăm Seoul dành cho những khách du lịch yêu thích thiên nhiên và muốn được xem lễ hội hoa Hangang Yeouido rực rỡ.

 

Mùa hè (Tháng 6 – tháng 8)

 

Nắng hè chói chang ở Seoul

 

Nắng hè chói chang ở Seoul

 

Nếu như bạn là một người không ngại nhiệt độ nóng bức, chi phí đi lại khá cao và những cơn mưa xối xả thì có thể đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè. Tuy thời tiết không được tốt lắm nhưng cũng có vài sự kiện thú vị được tổ chức ở Seoul trong thời gian này. Ví dụ như Liên hoan Quốc tế phim hoạt hình và truyện tranh.

 

Mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

 

Khung cảnh mùa thu ở Seoul

 

Khung cảnh mùa thu ở Seoul

 

Đây là thời gian lý tưởng để ghé thăm Seoul bởi sắc thu tuyệt vời. Hàn Quốc từ lâu đã thu hút khách du lịch vì có những tán lá đổi màu vàng – đỏ ấn tượng trong các khu rừng cây. Hình ảnh đó cũng được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn nổi tiếng cũng như các tấm postcard. Ngoài ra, tháng 9 cũng là lúc diễn ra lễ Tạ Ơn của người Hàn Quốc. Du khách sẽ thấy được nét văn hoá và ẩm thực tinh tế của người Hàn trong ngày lễ long trọng này.

 

Mùa Đông (tháng 12 – tháng 2)

 

Tháp Namsan ở Seoul ấn tượng vào mùa Đông

 

Tháp Namsan ở Seoul ấn tượng vào mùa Đông

 

Thời tiết vào mùa Đông ở Seoul khá lạnh và đôi khi có tuyết rơi. Nếu có dự định đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm này thì du khách nên đem theo áo ấm dày, áo len, vớ len, găng tay, nón len cũng như một số vật giữ ấm thật đầy đủ. Một số điểm tham quan có thể đóng cửa vào mùa Đông. Nhưng khách du lịch sẽ có cơ hội trượt tuyết, trượt băng hoặc là quan sát cá bơi dưới lớp băng mỏng. Và cuối tháng 1 (có thể là đầu tháng 2) là có một ngày lễ rất quan trọng đối với người dân Hàn Quốc. Đó chính là ngày Seollal (Tết Nguyên Đán của người Hàn). Vào ngày này, người dân sẽ mặc những bộ Hanbok truyền thống và thực hiện các nghi lễ cổ truyền mừng năm mới. Đây là dịp để du khách biết thêm một số phong tục mới lạ và đặc sắc của xứ sở Kimchi.