Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội hôm thứ Bảy (7/10) cho biết “Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017” sẽ được diễn ra trong vòng ba ngày, bắt đầu từ ngày 27/10 tới tại quảng trường phía trước Sân vận động Mỹ Đình, thủ đô Hà Nội.

 

 

Đây là lần thứ tám Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức sự kiện này. Lễ hội giới thiệu các món ăn Hàn Quốc cùng nhiều chương trình đa dạng như sân khấu biểu diễn, trò chơi, bốc thăm trúng thưởng. Hàng năm, lễ hội thu hút trên 150.000 khách, trở thành một lễ hội tiêu biểu của Hà Nội. Đặc biệt, lễ hội năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn-Việt, sẽ hòa quyện giữa ẩm thực và văn hóa.

 

Phía tổ chức sự kiện cho biết khách tham dự có thể nếm thử món ăn Hàn Quốc tại khoảng 120 quầy hàng và tham gia các phần biểu diễn, trò chơi diễn ra tại sân khấu và quảng trường chính. Một số nghệ sĩ làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu như Haha, Lee Kwang-su, hai nghệ sĩ được nhiều khán giả Việt Nam yêu mến qua chương trình thực tế Running Man (đài SBS), cũng sẽ xuất hiện trong lễ hội sắp tới để giao lưu với người hâm mộ.

 

 

Số tiền thu được từ lễ hội lần này sẽ được quyên tặng cho các cơ sở, tổ chức khó khăn, cần sự giúp đỡ của Việt Nam dưới danh nghĩa Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội.