Khi nhắc đến văn hóa Hàn Quốc thì đa số mọi người đều nghĩ tới các bộ trang phục Hanbok hay món Kimchi cay xé lưỡi. Ngoài ra thì còn rất nhiều điều thú vị khác mà du khác có thể nhìn thấy qua các bộ phim Hàn hay trải nghiệm trực tiếp trong các tour du lịch Hàn Quốc

Văn hóa chào hỏi

Người Hàn rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Trong văn hóa chào hỏi ở xứ sở Kimchi thì động tác gập lưng và nụ cười tươi là điều không thể thiếu. Hiện nay do sự du nhập của văn hóa phương Tây, có thể thay động tác gập lưng bằng việc cuối nhẹ đầu. Tuy nhiên trong các trường hợp đặc biệt hay gặp người lớn tuổi thì bạn nên gập lưng thật lễ phép. Vì văn hóa Hàn Quốc rất coi trọng vị trí, thứ bậc trong gia đình cũng như xã hội.

 

Lời chào bằng tiếng Hàn

 

Lời chào bằng tiếng Hàn

 

Khi du khách nước ngoài chào người địa phương bằng câu tiếng Hàn “An-nyeong ha-se-yo” là bạn đã để lại được ấn tượng tốt. Tuy nhiên lưu ý là trong lúc chào hỏi, đừng gọi tên người khách khi chưa được cho phép.

 

Văn hóa Hàn Quốc khi giao tiếp, ứng xử

 

Tại Hàn Quốc, khi tham gia một buổi tiệc hay buổi gặp mặt thì bạn không nên tự giới thiệu bản thân trước mặt mọi người. Nên có một người đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Khi gặp người lớn tuổi thì hãy dành ra vài phút trò chuyện với họ, tốt nhất là nên hỏi thăm sức khỏe.

 

Trong văn hóa Hàn Quốc rất coi trọng người lớn tuổi

 

Trong văn hóa Hàn Quốc rất coi trọng người lớn tuổi

 

Giọng điệu của người Hàn khá nhỏ nhẹ cũng như họ thường giữ im lặng khi đang lắng nghe câu chuyện. Đặc biệt văn hóa Hàn Quốc cũng coi trọng thể diện nên du khách sẽ thấy họ hay gật đầu nhưng không có nghĩa là họ đồng ý.

 

Văn hóa ăn mặc

 

Trong thời phong kiến thì Hanbok là trang phục thường ngày của người Hàn. Nếu đã từng xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì du khách sẽ thấy điều đó. Tùy theo giai cấp, địa vị mà Hanbok được may đơn giản hoặc rất cầu kì. Hiện nay thì người Hàn chỉ mặc Hanbok trong những ngày lễ như Tết Nguyên Đán “Seolla”, Lễ Tạ Ơn “Chuseok”,…

 

Bữa cơm truyền thống Hàn Quốc

 

Bữa cơm truyền thống Hàn Quốc

 

Bữa cơm truyền thống ở Hàn Quốc không thể thiếu món Kimchi – món ăn nổi tiếng làm từ cải bách thảo, dưa chuột, củ cải, hành, bột ớt…Ngoài ra thì canh rong biển, cơm cuộn, cơm trộn, mì tương đen,… cũng là những món ăn đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nếu có cơ hội đặt chân đến quốc gia này thì du khách nên thưởng thức các món ăn kể trên.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho du khách những thông tin bổ ích, giúp chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn trở nên thú vị và tuyệt vời hơn.