Đối với người dân Châu Á đang muốn khám chữa bệnh ở nước ngoài, một số nước như Singapore, Thái Lan và Nhật Bản từ lâu đã được xem là những điểm đến được ưa chuộng. Riêng với Hàn Quốc trở thành một địa điểm hấp dẫn cho phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại chưa được phổ biến khi nói về điều trị cho các căn bệnh nhất định. Tuy nhiên, Hàn Quốc là nơi tiềm năng nhất trên thế giới về du lịch khám chữa bệnh.

1. Hàn Quốc có hệ thống đạt chuẩn y tế đầy cạnh tranh
Hàn Quốc nổi tiếng là một quốc gia có một trong những hệ thống giáo dục khó nhất và cạnh tranh nhất trên thế giới, đây là lý do tại sao sinh viên từ nước này thường được xếp top 3 dẫn đầu trong các bài thi quốc tế về toán học và khoa học. Điều ít được biết đến là hệ thống giáo dục về y tế của Hàn Quốc là cha đẻ của sự cạnh tranh – những sinh viên giỏi nhất của trường đại học có khuynh hướng chọn vào trường y khoa. Và điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh về y tế ở đây khá dữ dội.

 

 

2. Ngành công nghiệp dịch vụ khám chữa bệnh Hàn Quốc bị cung quá mức khiến giá cả được kiểm soát
Với sự phổ biến trong y học cũng như trong nghề nghiệp (Hàn Quốc rất xem trọng về uy tín và địa vị xã hội) có rất nhiều sinh viên ưu tú tốt nghiệp đại học cạnh tranh trong nghề y. Mặc dù cạnh tranh rất dữ dội nhưng hệ thống giáo dục y tế của Hàn Quốc vẫn chiếm một số lượng bác sĩ so với quy mô dân số. Dù cho Hàn Quốc là một trong những xã hội có mật độ dân số già phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhưng do có nhiều bác sĩ nên nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của nhân dân được đáp ứng rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng hàm ý rằng cạnh tranh rất lớn, dẫn đến chi phí điều trị y tế rất cạnh tranh. Một buổi tư vấn của bác sĩ tại Hàn Quốc thường tốn khoảng 15-50 USD, còn ở Singapore khoảng 100-150 USD. Hầu hết các ca phẫu thuật ở Hàn Quốc có giá thấp hơn đến 30-40% so giá phẫu thuật tương đương ở Singapore. Mức sống cao của Singapore cùng với sức tải lớn của hệ thống y tế từ các bệnh nhân nước ngoài (tiểu bang nhỏ bé này đón tiếp hàng trăm ngàn bệnh nhân quốc tế mỗi năm, chủ yếu từ Indonesia, Việt Nam và Trung Quốc) đã dẫn tới lạm phát trong chi phí điều trị khám chữa bệnh ở nước này. Hàn Quốc lại là một câu chuyện khác.


3. Bác sĩ Hàn Quốc với kinh nghiệm toàn cầu
Khi bạn đến thăm các bệnh viện và phòng khám ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi số lượng các bác sĩ giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhiều bác sĩ Hàn Quốc đã có bằng chuyên môn tại Hoa Kỳ hoặc thậm chí đã thực hành ở đó và là thành viên của hội đồng y khoa Mỹ. Các bệnh viện lớn của Hàn Quốc như Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul cũng có liên kết với các tổ chức hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường Y Harvard, có nghĩa là các bác sĩ Hàn Quốc có liên hệ chặt chẽ với những nghiên cứu y học mới nhất đang được tiến hành ở Mỹ.

4. Hàn Quốc có ngành công nghiệp dược phẩm dẫn đầu
Ngành công nghiệp dược phẩm Hàn Quốc rất phát triển. Tại sao bệnh nhân nên quan tâm? Vì các bác sĩ Hàn Quốc không cần chỉ định bệnh nhân dùng các loại thuốc mang nhãn hiệu siêu quốc tế đắt tiền từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản vì thường  đi kèm với chi phí điều trị khá cao. Khách du lịch khám chữa bệnh thường không tham gia vào bảo hiểm, đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí. Thuốc được kê toa ở Hàn Quốc (ngoại trừ các loại thuốc chuyên dùng cho các bệnh hiếm gặp hoặc nghiêm trọng) thường rẻ hơn so với các phòng khám ở Singapore hoặc Hoa Kỳ.

 

 

5. Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt vời trong việc phục hồi sức khỏe và hồi sức
Y học cổ truyền của Hàn Quốc là một dạng thuốc được kiểm chứng qua thời gian, có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc. Nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng thế giới về chất lượng, công dụng và dược tính. Do đó Hàn Quốc có một hệ sinh thái và những sản phẩm tuyệt vời giúp sức khỏe hồi phục nhanh sau phẫu thuật và hỗ trợ quá trình hồi sức. Và bạn cũng có thể bổ sung thêm cho chuyến đi khám chữa bệnh kèm dịch vụ tái tạo bề mặt da hoặc làm làm thanh gọn mũi nếu được bác sĩ cho phép!

Nhìn chung, dịch vụ khám chữa bệnh ở Hàn Quốc có chất lượng hàng đầu thế giới trong khi chi phí khám chữa bệnh ở Hàn Quốc lại vô cùng cạnh tranh. Tại đây bạn sẽ được chăm sóc với chất lượng dịch vụ như ở Singapore hay ở Mỹ nhưng với mức phí chỉ bằng ở Thái Lan. Nghe thật hấp dẫn phải không nào?