Tham gia hội nghị có các đại diện của phía Việt Nam gồm các bác sỹ và đại diện lãnh đạo các bệnh viện. Về phía Hàn Quốc, có đoàn bác sĩ Viện Phát triển công nghiệp y tế (KHIDI) trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, Tùy viên Đại sứ quán Hàn Quốc, Viện Phát triển công nghệ y tế Hàn Quốc và đại diện một số bệnh viện và trung tâm y tế của Hàn Quốc.

 

TS. Han Dong Woo phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Han Dong Woo – Giám đốc thường trực của Viện Phát triển công nghệ y tế Hàn Quốc cho biết tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam đang tăng rất nhanh, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Ông bày tỏ mong muốn mối quan hệ phát triển giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ để đem lại nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam.

 

Ông Songmoo Heo – đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu: Đây là hội nghị hợp tác y tế Hàn – Việt lần thứ 2 tại Việt Nam, cho thấy mối quan hệ phát triển giữa 2 quốc gia được thúc đẩy cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Đây là một cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp 2 nước phát triển thị trường.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị Y tế Hàn - Việt

Bác sĩ Bùi Thái Hà thuộc Viện Da liễu Trung ương Việt Nam cũng đã có bài trình bày tại hội nghị. Bs Hà cho biết nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mĩ của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, xu hướng làm đẹp của người dân Việt Nam năm 2016 cũng đã có những thay đổi. Tuy nhiên người dân còn thiếu thốn thông tin, quá tin tưởng vào quảng cáo hay những thông tin không chính thống trên mạng internet nên không ít người bị tiền mất tật mang. Do đó, người dân cần tìm hiểu kĩ, lựa chọn các cơ sở uy tín để đảm bảo các tiêu chuẩn điều trị an toàn, chất lượng và giá cả.

 

Ngoài ra, các chuyên gia y tế hàng đầu từ nhiều đơn vị y tế Hàn Quốc có các bài thuyết trình về nhiều chủ đề y tế với mục đích chia sẻ thông tin về dự án chăm sóc sức khỏe mang tính toàn cầu, cũng như mang đến các cơ hội hợp tác chiến lược về y tế cho các đối tác Việt Nam.

 

 

 

Hội nghị Y tế Hàn Việt 2015

 

Cơ quan bảo trợ: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Cơ quan tổ chức:

  • Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc KHIDI – Trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

  • Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC (GE Việt Nam) – Đơn vị phụ trách tại Việt Nam cho KHIDI

 

Tài trợ Y tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc