Hàn Quốc đã và đang là một trong những điểm du học hấp dẫn nhất với giá thành rẻ và các ngành học đa dạng thuộc các trường đại học danh tiếng. Hàn Quốc được biết đến là một đấy nước xinh đẹp, phát triển mạnh mẽ về giải trí, giáo dục. Bằng đại học được cấp bởi trường đại học Hàn Quốc thường được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều nước chấp thuận khi xin việc có liên quan.

Hàn Quốc là một đất nước giàu truyền thống nhưng không có nghĩa là không phát triển. Khi nhắc đến các công nghệ hiện đại thì Hàn Quốc là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với sự kính nể của các nước trong khu vực. Đầu tiên là làn sóng Hallyu từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế game, thẩm mỹ, quốc tế học... đều có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. 

Hàn Quốc đã từng đánh bại Hồng Kông, Đài Loan  và đưa làn sóng Hallyu đến thế giới. Trong quá khứ, có một khoảng thời gian dài làn sóng phim Hong Kong, Đài Loan được ưa chuộng trên khắp thế giới, nhất là Đông Nam Á, Châu Á. Thế nhưng, sau độ vài chục năm, thậm chí vài năm, Hàn đã chiếm lĩnh được thị trường và lôi kéo được sự chú ý của thế giới về phía họ.

 

 

Do đó, khi du học tại Hàn Quốc, nếu bạn chưa biết phải chọn ngành học nào để có tương lại tươi sáng hơn, có nhiều cơ hội việc làm hơn thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Ngành Thẩm Mỹ

Đây là một ngành cực kì hot tại Hàn hiện nay cũng như được thế giới quan tâm. Hiện tại, Việt Nam và nhiều nước khác chưa có môi trường chuyên nghiệp để đào tạo bài bản về ngành này. Nhưng Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về nó với chuyên môn và thiết bị kĩ thuật hiện đại. 

Có thể nói, Hàn Quốc là nơi sinh ra "ngành thẩm mỹ", do vậy có rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này đều trọn du học Hàn Quốc để trau dổi và phát triển thêm. Ngành này tại Hàn thường có thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm, bạn sẽ được học đầy đủ về kĩ năng chăm sóc da, làm tóc, trường có tổ chức các festival về làm được rất thường xuyên. Nếu muốn học cao hơn, bạn có thể học về thay đổi diện mạo (nâng mũi, cắt mĩ, gọt cằm...).

 

 

Một số trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo về ngành này:

  • Trường đại học Seo Kyeong có địa điểm học tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 4 năm.
  • Trường đại học nữ Sungshin có địa điểm tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 4 năm.
  • Trường đại học Youngsan ​có địa điểm học tại khuôn viên Kyungnam Campus và Busan Campus với thời gian đào tạo 4 năm.
  • Trường cao đẳng Myongji có địa điểm học tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 2 năm.
  • Trường cao đẳng khoa học Mokpo có địa điểm học tại Mokpo- Jeollanam với thời gian đào tạo 2 năm.
  • Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk có địa điểm học tại Jeollanam với thời gian đào tạo 2 năm.

2. Ngành truyền thông

Đây là ngành học giúp bạn có thể trở thành nhà sản xuất (producer). Đó là người thâu tóm các hoạt động của cả 1 ekip về truyền thông. Bạn sẽ được đào tạo tất cả về lên khung chương trình, quay dựng và biên tập video, cách làm một TVC quảng cáo. Ngành này có thể coi là all-in-one cho những bạn đam mê sáng tạo và yêu thích các sản phẩm truyền thông. Bạn sẽ học được cách tạo tiếp cận và tăng tỉ lệ người xem.

Với làn sóng Hallyu hot như hiện này thì ngành này tại Hàn luôn thiếu nhân lực, chưa kể đây là một ngành đang có xu hướng phát triển cực mạnh mẽ. Do đó, nếu yêu thích nghệ thuật, đam mê sáng tạo thì lựa chọn ngành này là tốt nhất để bạn phát triển bản thân cũng như cống hiến cho đất nước trong tương lai. 

 

 

Chưa kể, sau khi ra nghề, nếu bạn là tốt nghiệp loại tốt có thể xin việc tại các đài lớn ở Hàn và có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, producer mà bạn hâm mộ. Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành này, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts). 

3. Ngành quốc tế học

Đây là ngành được đầu tư lớn không chỉ ở châu Âu, Châu Mỹ mà còn có cả châu Á. Nếu du học ở Hàn, bạn sẽ hiểu rõ mối quan hệ Hàn - Mỹ, các vấn đề chính trị, ngoại giao cũng như chiến lược phát triển kinh tế...

 

 

Ngành này bạn nên học tại trường đại học quốc gia Hàn Quốc (Korean University), đây là trường được đánh giá cao về đầu ra. Trường có tổ chức đưa sinh viên đến các sự kiện lớn để sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, thuyết trình tại các tổ chức quốc tế. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội học hỏi được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.