Mong muốn được làm mẹ ở tuổi 47 với biết bao áp lực và chông gai… cuối cùng mẹ cũng đã thành công khi được BS Hàn Quốc trực tiếp tư vấn và làm thụ tinh ống nghiệm.

Ôm con trong tay, hai hàng nước mắt chảy xuống môi ngọt lịm, mẹ không nghĩ rằng ở tuổi 47 mình lại có được hạnh phúc mang tên “Con”. Ngày con cất tiếng khóc chào đời, cả phòng mổ lặng xuống, ai cũng rưng rưng mừng cho mẹ, đây là sự thật phải không con?

Khát khao có con nhưng mẹ nào dám nói

Con yêu của mẹ, con có biết khi chưa có con mẹ sợ nhất điều gì? Phải chăng do tâm hồn mẹ đang già nua, sợ hãi theo tuổi tác khiến mẹ thấy sợ, sợ đến rợn người sau mỗi lần tan sở chưa thấy bố con về, khi cánh cửa nhà mở ra, bốn bức tường lặng câm chào đón mẹ. Lúc đó mẹ chỉ muốn lao ra khỏi nhà, đắm chìm trong biển người, dòng xe cộ tấp nập để không còn cảm thấy cô đơn, chống chếnh.

Không có con, mẹ cảm thấy thật cô đơn, chống chếnh

Ở tuổi 47, cái tuổi người ta xum vầy bên con cháu, còn mẹ lại chìm ngập trong cô đơn. Nhưng mẹ biết phải làm gì? Ứớc ao có một đứa con là mong muốn chôn sâu mấy chục năm nay nhưng vì những lo toan bộn bề của cuộc sống đã chẳng cho mẹ có cơ hội thực hiện nó khi còn trẻ, giờ ở cái tuổi này mẹ nào dám… chỉ khi mẹ biết rằng đó cũng là mong muốn của bố con, vì lo cho sức khoẻ của mẹ nên bố mới im lặng. Giờ đã có bố cùng chung niềm tin với mẹ nên mẹ phải đi tìm con, mẹ không thể đợi cũng chẳng thể chần chừ thêm một giây nào nữa.

Mẹ bước qua bức tường gai để tìm con

Mẹ 47 tuổi, bố con 54 tuổi, cái tuổi lẽ ra người ta được an nhàn, nghỉ ngơi nhưng bố mẹ lại bắt đầu một hành trình. Bố hỏi mẹ “Phải bắt đầu từ đâu bây giờ hả em”. Đúng rồi, phải bắt đầu từ đâu chứ?

Thật tình cờ, mẹ đọc được thông tin về nền y học chữa vô sinh hiếm muộn của Hàn Quốc. Lúc đó mẹ chỉ nghĩ tự tạo thêm cho mình một cơ hội, rồi mẹ tìm đến trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc và đặt hẹn bác sỹ nhưng trong lòng lại chất đầy lo sợ: “Bác sĩ ơi liệu tôi có con được nữa không, tôi đã 47 tuổi rồi, tôi sợ rằng mình…. Mình không thể”. Nhưng sau khi thăm khám xong bác sĩ đã cười và nói: “Chị đừng quá bi quan, kết quả kiểm tra cho thấy trường hợp của chị tương đối tốt, chỉ có tuổi cao cản trở, biện pháp tốt nhất là thụ tinh nhân tạo sẽ cho khả năng cao nhất”. Hy vọng có con lại dậy sóng trong lòng mẹ…

Hy vọng có con lại dậy sóng trong lòng mẹ…

Sau khi lấy trứng, bác sĩ kiểm tra buồng tử cung và kết luận: “Các kết quả kiểm tra đều tốt, nên sẽ chuyển phôi tươi luôn trong cùng chu kỳ, tuy nhiên vì tuổi chị khá cao nên phải sử dụng thuốc để tăng cường nội tiết”.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, con yêu của mẹ, nhiều người nghĩ thụ tinh ống nghiệm là cái gì đó không bình thường, còn với bố mẹ nó là vị cứu tinh kỳ diệu nhất. Nhưng hành trình tìm kiếm con đâu dễ dàng đến thế. Kết quả kiểm tra nội tiết không tốt, vậy là niềm tin sụp đổ, mẹ thật sự gục gã… nếu không có các bác sỹ cùng y sỹ động viên chắc có lẽ mẹ đã từ bỏ. Bác sỹ quyết định sẽ bổ sung nội tiết qua đường đặt âm đạo, gel bôi, thuốc uống đồng thời hạn chế đi lại và chờ đợi kết quả.

Cuối cùng điều tuyệt vời nhất mà mẹ mong ước bấy lâu nay đã đến: “Chị Nguyễn Thị Minh D, chúc mừng chị, kết quả beta ngày 11 sau chuyển phôi là 112 mIU/ml, chị đã đậu thai”. Ôi hạnh phúc ngọt ngào cứ tự nó vỡ oà, vậy là ở cái tuổi quá nửa đời người bố mẹ lại có thêm một đứa con.

Hạnh phúc khi có con trong đời

Sau khi có kết quả, mẹ được tiếp tục theo dõi và chăm sóc thai kỳ theo chương trình trọn gói thai sản. Nhưng mẹ vẫn lo lắng lắm, mẹ sợ….. mẹ không giữ được con. Trong suốt thời gian mang thai, có lúc sức khỏe của mẹ không ổn định, không ít lần các bác sĩ phải túc trực cả đêm để chăm sóc và theo dõi. Mẹ thầm cảm ơn các bác sĩ đã luôn sát cánh cùng hai mẹ con mình trong suốt thời gian qua… Cuối cùng, trái ngọt đã đến mùa gặt hái khi ngày 25/2/2016, tiếng khóc chào đời đầu tiên của con làm không khí cả phòng mổ như chùng xuống, ai cũng rưng rưng cho niềm vui của mẹ.

Niềm hạnh phúc vỡ òa khi có con trong đời

Gia Bảo của mẹ, những dòng này mẹ viết cho con khi con được 1 tuần tuổi, mẹ biết bây giờ con sẽ chưa thể hiểu được những gì mẹ nói, vậy mẹ sẽ cất vào một nơi thật kín con nhé, để khi nào con lớn mẹ trao nó lại cho con, để con biết rằng tình yêu bố mẹ dành co con bao la đến nhường nào.

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Tòa The Light, CT2 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04 666 40 500

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0984 650 538 - Mr Cường