Ở Hàn Quốc, giới trẻ thường lựa chọn chơi nhảy Bungee và dù lượn để có trải nghiệm mới lạ, thú vị hơn những trò chơi truyền thống, phổ biến khác. Hai loại trò chơi này khiến bạn ở độ cao ít nhất 500m (đối với dù lượn) và 35m với (nhảy Bungee). Dù ở độ cao như vậy nhưng bạn không cần phải lo về sự an toàn. Bạn chỉ cần đủ can đảm chơi là được. 

Nếu đam mê 2 loại hình trò chơi này, bạn có thể đến những địa điểm nổi tiếng tại Hàn sau đây.

ĐỊA ĐIỂM CHƠI DÙ LƯỢN

1. Thánh địa dù lượn Hàn Quốc – Danyang, Chungbuk 

Danyang được coi là thánh địa dù lượn ở Hàn Quốc vì nơi này có rất nhiều đơn vị cho thuê dù lượn, giá vé rẻ nhất nước, có nhiều lựa chọn cho người mới chơi và chỉ cách thủ đô Seoul chỉ khoảng 2,5 giờ đi xe bus. Story Danyang nổi tiếng nhất ở đây, không chỉ bởi việc thuê dù lượn rất tiện lợi mà nơi này còn có quán Cà phê Núi rất đẹp.

 

 

2. Yeongwol, Gangwon

Yeongwol cùng với Yangpyeong là 1 trong 2 địa điểm có bãi nhảy dù cao nhất Hàn Quốc với độ cao 800m. Bãi nhảy dù ở Yeongwol nằm gần đài quan sát thiên văn Byeolmaro,  do đó, bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố Yeongwol từ trên cao, dòng sông Đông uốn lượn chảy qua thành phố.

3. Yeosu, Jeonam

Dù lượn ở Yeosu sẽ khiến bạn không thể "say no" mỗi lần đặt chân đến. Địa điểm này bạn có thể thấy bản thân bay trên bãi biển, ngắm rất nhiều cảnh đẹp của thành phố biển Yeosu từ trên cao như đảo Odong, đảo Gyeongho, núi Hansan hay bãi biển cát đen Manseongni nổi tiếng.

4. Boryeong, Chugnnam

Đây là bãi nhảy dù cực rộng, chúng nằm gần bãi biển Daecheon ở Boryeong, phù hợp với những người mới tập chơi dù lượn. Cường độ gió ở khu này vừa phải và không có chướng ngại vật.

 

 

5. Yangpyeong, gần Seoul

Đây là bãi chơi dù lượn cao nhất ở Hàn Quốc - cao 860m. Với độ cao này, Yangpyeong thậm chí còn đủ sức tổ chức các cuộc thi dù lượn quốc tế. Có rất nhiều huấn luyện viên dù lượn ở Yangpyeong đã hoặc đang là VĐV quốc gia. Cho nên, dù là chơi hay tập tành học nhảy dù ở đây cũng rất đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn các nơi khác.

6. Jeju

Bạn có thể chơi dù lượn ở Jeju cả 4 mùa, chỉ cần gió không quá bất ổn. Ở Jeju có nhiều điểm chơi dù lượn với điểm cao nhất là 427m. Bay dù ở đây, bạn sẽ được ngắm nhìn bãi biển cùng thảo nguyên xanh, thiên nhiên tuyệt đẹp ở hòn đảo thiên đường này từ trên cao.

ĐỊA ĐIỂM NHẢY BUNGEE

1. Công viên Yuldong

Khu nhảy Bungee này cách trung tâm thủ đô Seoul chỉ khoảng 60 phút đi tàu. Cầu nhảy có độ cao 45m, phù hợp cho những người mới tập nhảy.

Giá vé: 25.000KRW/người

Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00

 

2. Cheongpyong Spoland

Đây là địa điểm nhảy Bungee thấp nhất Hàn Quốc với độ cao chỉ 40m.

Giá vé: 40.000KRW/người

Giờ mở cửa: 14:00 - 11:00

3. Gapyeong TOP land

Gapyeong TOP land có độ cao 55m, nằm trong khu vực đảo Nami, nổi tiếng toàn quốc. Tại đây phục vụ 2 gói nhảy Bungee dành cho gia đình và gói mạo hiểm.  Nếu bạn đã mua vé khi leo lên cầu nhảy mà không dám nhảy thì bạn cũng không được trả lại tiền vé đâu nhé. Mỗi người sẽ có 2 lần chuẩn bị để nhảy. 

Giá vé: 40.000KRW/người

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

4. Cheongpyeong Riverland Bungee Jump

Đây là điểm nhảy có độ cao 50m, cho nhảy đôi. Mở cửa vào mùa từ tháng 3-6 từ 09:00 đến 18:00. Cao điểm tháng 7-8 sẽ mở cửa từ 08:00 đến 20:00

Giá vé: 40.000KRW/người

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

 

 

5. Cheongpoong land

Nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng khu vực hồ Cheongpoong ở tỉnh Chungbuk, Cheongpoong land có độ cao 62m (cao nhất hàn quốc). 

Giá vé: 40.000KRW/người

Giờ mở cửa: 10:00~19:00 (nghỉ thứ 2 hàng tuần)

6. Inje Bungee Jump

Inje Bungee Jump nằm ở huyện Inje (tỉnh Gangwon), nơi giao hợp giữa sông Soyang và suối Inbuk, có cảnh quan tuyệt đẹp. Nơi này có độ cao 62m. 

Giá vé: 35.000KRW/người

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

Trong khi nhảy, bạn nhớ thưởng thức phong cảnh nữa nhé, đừng quá lo lắng và run sợ nha.